ข้ามไปที่ เนื้อหา

ทุกๆ โดฟ สอนให้เด็กผู้หญิงภาคภูมิใจในตนเอง

ลองลืมภาพมาตรฐานความงามอย่างไร้ที่ติของผู้คนบนสื่อสังคมออนไลน์ จะเห็นว่า ความงามที่แท้จริงนั้น ไม่ใช่แค่รูปลักษณ์ภายนอก แต่คือการมีความมั่นใจในตัวเองและการมีเอกลักษณ์ที่น่ามหัศจรรย์เฉพาะตัว ทุกๆครั้งที่คุณเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ของโดฟ ก็เหมือนคุณกำลังสนับสนุนให้ผู้หญิงภาคภูมิใจในตนเอง ผ่านโครงการความภาคภูมิใจในตนเองของโดฟ (Dove Self-Esteem) ที่มุ่งมั่นในการส่งต่อความมั่นใจ ส่งเสริมความงามที่แท้จริงให้กับเยาวชนทั่วโลก 250 ล้านคนภายในปี 2573

ช่วยให้เยาวชนตระหนักว่า พวกเขามีความงดงามในแบบของตัวเอง

จากคนที่มีชื่อเสียงทางสื่อสังคมออนไลน์ไปจนถึงภาพความสมบูรณ์แบบบนโลกของแฟชั่นจะเห็นว่าเรามักถูกประโคมด้วยแนวคิดเกี่ยวกับความงามที่ไม่สมจริงซึ่งแนวคิดเหล่านี้อาจนำไปสู่ความรู้สึกกังวลและสูญเสียความมั่นใจในตัวเองดังนั้นโครงการความภาคภูมิใจในตนเองของโดฟ (Dove Self-Esteem) จึงได้มีการจัดหาทรัพยากรที่มีประโยชน์ให้แก่ครูผู้ปกครองและผู้นำเยาวชน (คิดค้นโดยผู้เชี่ยวชาญด้านภาพลักษณ์และมหาวิทยาลัยชั้นนำหลายแห่งรวมถึงนักจิตวิทยาจากศูนย์วิจัยด้านภาพลักษณ์ที่มหาวิทยาลัยเวสต์ออฟอิงแลนด์ (University of the West of England)) เพื่อให้เยาวชนเห็นว่ารูปร่างของพวกเขาก็ยอดเยี่ยมในแบบเฉพาะของเขาแล้ว

ในภาพเป็นรูป เด็กนักเรียนผู้หญิงผมสั้นหน้าตาเศร้า กำลังถูกตัดผมสั้น พร้อมแคปชั่น เวลาเด็กผู้หญิงโดนบังคับตัดผม พวกเขาโดนตัดไปแค่ผมจริงเหรอ และ แฮชแท็ก #LetHerGrow

ตั้งแต่ปี 2547 เป็นต้นมา เราได้ให้ความรู้ที่ส่งเสริมความภาคภูมิใจในตนเอง ให้แก่เยาวชนทั่วโลกแล้วกว่า 69 ล้านคน ใน 150 ประเทศ

เรากำลังปฏิบัติภารกิจระดับโลกเพื่อเพิ่มความมั่นใจให้กับรูปร่างของสาวๆนั่นเป็นเหตุผลที่เราร่วมมือกับองค์การผู้บำเพ็ญประโยชน์โลก (WAGGGS) เพื่อให้โครงการนี้เข้าถึงเยาวชนให้ได้มากที่สุดเราได้ร่วมมือโดยตรงกับ WAGGGS จัดตั้งโครงการOur Free Being Me ตั้งแต่ปี 2556 ซึ่งจนถึงวันนี้โครงการนี้ได้ช่วยให้เด็กผู้หญิง 4 ล้านคนในกว่า 129 ประเทศเพิ่มความมั่นใจในรูปร่างตัวเองมากขึ้นทุกๆวันและสอนทักษะให้พวกเขาสามารถเป็นสื่อกลางในการส่งต่อและสร้างความมั่นใจให้เยาวชนอื่นๆอีกด้วย

ในภาพเป็นรูป โปสเตอร์มีโลกโก้โดฟ ไอคอนรูปนกพิราบสีทอง แฮชแท็ก #LetHerGrow และ คิวอาร์โค้ดเพื่อนแสกนเพื่อร่วมกับโดฟหยุดกฏการตัดผมเพื่อทุกคน

250กว่า 250 ล้านคน ของเยาวชนจะเข้าถึงโครงการส่งเสริมความภาคภูมิใจในตนเองของโดฟ ภายในปี 2573

ทุกๆครั้งที่คุณเลือกผลิตภัณฑ์โดฟเพื่อช่วยเพิ่มความมั่นใจของคุณให้มากขึ้นคุณก็กำลังมีส่วนร่วมในโครงการที่ช่วยให้เด็กผู้หญิงอีกหลายล้านคนมีความภูมิใจในตัวเองมากขึ้นด้วยเช่นกัน

ในปี 2561 มีการขยายโครงการส่งเสริมความภาคภูมิใจในตนเองของโดฟไปในรูปแบบใหม่ๆและน่าตื่นเต้นมากขึ้นด้วยการร่วมมือกับสตีเว่นยูนิเวิร์ส (Steven Universe) ซึ่งได้รับการยกย่องจากการ์ตูนเน็ตเวิร์ค (Cartoon Network)โดฟตั้งเป้าหมายที่จะเข้าถึงเยาวชนให้มากขึ้นด้วยภาพยนตร์สั้น 6 เรื่องและหนังสืออิเล็กทรอนิกส์ (e-book) ที่สามารถปรับให้มีความเฉพาะตนได้ใน 13 ประเทศทั่วโลก 

ในปี 2563 โครงการความภาคภูมิใจในตนเองของโดฟได้เข้าถึงเยาวชนมากกว่า 60 ล้านคนใน 150 ประเทศแต่ถึงอย่างนั้นเราเชื่อว่ายังมีอีกหลายอย่างที่เราสามารถทำได้

ภายในปี 2573 โดฟมุ่งมั่นที่จะส่งเสริมความภาคภูมิใจให้เยาวชน 250 ล้านคนผ่านโครงการการศึกษาเกี่ยวกับความภาคภูมิใจในตนเองในหลายๆประเทศมากขึ้นด้วยวิธีที่สร้างสรรค์มากขึ้นผ่านโครงการต่างๆของโรงเรียนและผ่านช่องทางดิจิทัลต่างๆ

ทุกๆ U ทำสิ่งดีๆ ยูนิลีเวอร์

กลับไปด้านบน