4. เรโซนา เมน สร้างประวัติศาสตร์ไต่เชือกเส้นเดียว

เรโซนา เมน จัดงาน Rexona Men presents World Record Breaking Slackline Event การเดินไต่เชือกเส้นเดียวแบบไม่มีอุปกรณ์ช่วย

บริษัท ยูนิลีเวอร์ ไทย เทรดิ้ง จำกัด โดย เรโซนา เมน ไม่หยุดแม้คนอื่นหยุด จัดงาน“เรโซนา เมน พรีเซ็นท์ เวิลด์ เรคคอร์ด เบรกกิ้ง สแลคไลน์ อีเว้นท์”(Rexona Men presents World Record Breaking Slackline Event)สร้างความช็อคให้คนไทยทั้งประเทศกับ“การเดินไต่เชือกเส้นเดียวแบบไม่มีอุปกรณ์ช่วย”หรือ สแลคไลน์ (Slackline)ใจกลางกรุงเทพฯ โดย“แอนดี้ ลูอิส”มนุษย์เชือกท้ามฤตยูระดับโลกเป็นผู้ทุบสถิติโลกในครั้งนี้ ด้วยการเดินไต่เชือกเส้นเดียวบนระยะทางร่วม169เมตร ระหว่าง ตึก ดิ ออฟฟิศเศส แอท เซ็นทรัลเวิลด์ และ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ บนความสูงกว่า175เมตร ใช้เวลาไปทั้งสิ้น1โมง5นาที เมื่อวันพุธที่23กรกฎาคมที่ผ่านมา

นางวรรณิภา ภักดีบุตร รองประธานกรรมการบริหารด้านการตลาดผลิตภัณฑ์ความงาม บริษัท ยูนิลีเวอร์ ไทย เทรดดิ้ง จำกัด ในฐานะผู้จัดงานในครั้งนี้กล่าวว่า“เพื่อตอกย้ำคอนเซ็ปต์“ไม่หยุดแม้คนอื่นหยุด”ของ“เรโซนา เมน”ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายสำหรับผู้ชายยุคใหม่ ที่มีความเชื่อว่าเราทำทุกอย่างให้ดีขึ้นได้ เราจึงให้ความสำคัญกับทุกอย่างที่ทำ และพยายามจนกว่าจะทำได้ เราจึงมีความยินดีสร้างแรงบันดาลใจครั้งยิ่งใหญ่ให้เกิดขึ้นในประเทศไทยด้วยการนำความท้าทายระดับโลกมาสู่สายตาคนไทยเป็นครั้งแรก กับกีฬาเอ๊กซ์ตรีมยุคใหม่ที่นักกีฬาเอ๊กซ์ตรีมระดับโลกใฝ่ฝันถึง“การเดินไต่เชือกเส้นเดียวแบบไม่มีอุปกรณ์ช่วย”หรือ สแลคไลน์ (Slackline)ซึ่งเกิดขึ้นในวันนี้ใจกลางกรุงเทพมหานคร ท่ามกลางสายตาคนไทยที่มาร่วมพิสูจน์และร่วมลุ้นการทำลายสถิติโลกเดินไต่เชือกที่ยาวที่สุดร่วม169เมตรของ“แอนดี้ ลูอิส–มนุษย์เชือกท้ามฤตยูระดับโลก”ที่บินตรงจากสหรัฐอเมริกามาประลองความกล้าบนระยะทางที่เขาไม่เคยทำมาก่อน เราหวังว่าสิ่งที่เกิดขึ้นวันนี้จะเป็นแรงบันดาลใจให้ทุกคนไม่หยุดที่จะทำในสิ่งตนเองหวัง จนก้าวไปสู่จุดที่เราต้องการให้ได้”

จุดเริ่มต้นการเดินไต่เชือกในวันนี้ คือ ชั้นดาดฟ้าตึกดิ ออฟฟิศเศส แอท เซ็นทรัลเวิลด์ ไปสิ้นสุดที่ เรด บาร์ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ มีระยะทางร่วม169เมตร บนความสูงกว่า175เมตรโดยแอนดี้ ลูอิสจะต้องเดินจากจุดเริ่มต้นโดยไม่มีอุปกรณ์ช่วยในการเดินแต่อย่างใด มีเพียงอุปกรณ์เซฟตี้ที่ป้องกันสำหรับเวลาพลาดตกลงมาเท่านั้น ครั้งนี้ถือเป็นการเดินไต่เชือกระยะทางที่ไม่เคยมีใครพิชิตได้มาก่อนเป็นการทุบสถิติโลกSlacklineระยะทางที่ยาวที่สุดในโลก

วินาทีสำคัญเกิดขึ้นเมื่อเวลา15.00น. เมื่อแอนดี้ ลูอิส นักกีฬาสแลคไลน์แชมป์โลกชาวอเมริกัน ออกเดินจากชั้นดาดฟ้า ตึก ดิออฟฟิศเศส แอท เซ็นทรัลเวิลด์ แบบไม่มีอุปกรณ์ช่วย มีเพียงอุปกรณ์เซฟตี้ที่ป้องกันการตกลงมาเท่านั้น ท่ามกลางสภาพอากาศที่ร้อนและมีลมพัดมาเป็นระยะๆ แอนดี้เริ่มต้นเดินได้ไม่กี่ก้าว ก็พลัดตกลงมา แต่ปีนกลับขึ้นไปตั้งต้นใหม่ ท่ามกลางเสียงกรี๊ดของคนดูที่ร่วมลุ้นอยู่เป็นจำนวนมาก จากนั้นแอนดี้ก็ไม่ยอมหยุด เดินต่อไปอีกหลายก้าว และพลัดตกลงมาอีกหลายครั้ง จนถึงเวลา16.05น. แอนดี้ก็สามารถเดินถึงเส้นชัย ชั้น55โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ แอทเซ็นทรัลเวิลด์ กับสถิติใหม่ของโลกระยะทางที่ยาวที่สุด169เมตร สูง175เมตร เป็นเวลาทั้งสิ้น1ชั่วโมง5นาที

หลังจากทำลายสถิติโลกเสร็จสิ้น แอนดี้ ลูอิส เปิดเผยว่า“ดีใจเป็นอย่างมากที่สามารถชนะใจตัวเองได้ ระหว่างที่เดินอยู่บนนั้น พลัดตกลงมาหลายครั้งแต่ก็ไม่ท้อถอย ตั้งใจเดินต่อไปจนสำเร็จอย่างที่ตั้งใจ เป้าหมายครั้งต่อไปคิดว่าอยากจะเดินรวดเดียวจบ คงต้องฝึกฝนกันต่อไป และอยากให้การเดินไต่เชือกครั้งนี้เป็นแรงบันดาลใจให้ทุกคนที่มีความตั้งใจที่จะทำอะไรสักอย่างหนึ่งแล้วพบอุปสรรค จงอย่าหยุดที่จะทำ ก้าวต่อไปแล้วคุณจะประสบความสำเร็จตามที่คุณตั้งใจไว้”

สำหรับ สแลคไลน์ (Slackline)เป็นกีฬาเอ๊กซ์ตรีมที่มาแรงในกลุ่มคนชอบความท้าทายแบบสุดขั้ว ต้องใช้ความสามารถเฉพาะตัวทางด้านการทรงตัวสูงมาก โดยผู้เล่นต้องเดินบนเชือกไนล่อนที่มีความหนาเพียงไม่กี่เซ็นติเมตร ที่ขึงตึงไว้กับตัวยึดสองฝั่ง โดยไม่มีอุปกรณ์ช่วย มีเพียงอุปกรณ์เซฟตี้ที่ป้องกันเวลาตกลงมาจากเชือกเท่านั้น เรียกได้ว่าท้าอะดรีนาลีนคนพันธุ์เอ๊กซ์แบบสุดขีด จึงเป็นที่นิยมและมีผู้ท้าทายความสามารถตัวเองเล่นกีฬาประเภทนี้อยู่ทั่วโลก

“แอนดี้ ลูอิส”เป็นแชมป์โลกกีฬาสแลคไลน์ชาวอเมริกัน อายุ28ปี เจ้าของฉายา“มิสเตอร์สแลคไลน์”ด้วยประสบการณ์การเดินไต่เชือกมากว่า10ปี สัมผัสวินาทีเฉียดตายบนเชือกเส้นเดียวมากว่า100ครั้งบนเส้นทางหฤโหด ทั้งขุนเขาสูงชันอันตรายและตึกสูงตระหง่านระฟ้าตามเมืองใหญ่ทั่วโลก ที่เขาพิชิตมาแล้วด้วยสถิติที่สูงที่สุดกว่า900เมตร และเส้นทางยาวที่สุดกว่า105เมตร แอนดี้คว้าแชมป์การแข่งขันสแลคไลน์มาหลายรายการ อาทิ คว้าแชมป์การแข่งขันสแลคไลน์ชิงแชมป์โลกที่ประเทศเยอรมนี ในปี2555และคว้าแชมป์การแข่งขันรายการGIBBON Game Parkerในปีเดียวกัน เป็นต้น และล่าสุดเจ้าของสถิติโลกการเดินไต่เชือกระยะทางที่ยาวที่สุด169เมตร ณ กรุงเทพฯ ประเทศไทย