3. Press releases
  4. ตะลุยโลกจินตนาการทะลุฟ้า

ตะลุยโลกจินตนาการทะลุฟ้า

วอลล์ แพดเดิลป๊อปโชว์ผลงานศิลปะโครงการ มหัศจรรย์แห่งไม้ไอติมปี 3 ตอน ไดโนเสาร์ทะลุมิติ

“เห็นผลงานของน้องๆ แล้วอึ้งครับ มันสุดยอดมาก ทึ่งกับความคิดจินตนาการของพวกเขา ทั้งหมดที่เห็นเป็นไอเดียทะลุฟ้าจริงๆ จากไม้ไอศกรีมเล็กๆ กลายเป็นอาณาจักรไดโนเสาร์ทะลุมิติมาที่โลกปัจจุบันได้ด้วย ภูมิใจกับความสามารถ ความรู้และความคิดสร้างสรรค์ของเด็กไทยทุกคนครับ เห็นแบบนี้อนาคตชาติไทยสดใสแน่นอน และวันนี้ผลงานที่มีสิทธิ์เข้าแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศระดับประเทศเป็นตัวแทนที่ชนะเลิศมาจากแต่ละภาค ทั้งหมด 3 ทีมเท่านั้นครับ คณะกรรมการต้องหนักใจในการให้คะแนนเพื่อหาผู้ชนะเลิศในวันนี้แน่ๆ” พระเอกหนุ่มกล่าวก่อนหย่อนไม้ไอศกรีมหนึ่งโหวตให้คะแนน Popular Vote

ภาพความสำเร็จของโครงการมหัศจรรย์แห่งไม้ไอติม โดยผลิตภัณฑ์วอลล์ แพดเดิลป๊อปเริ่มต้นในปี พ.ศ. 2553 และอีกครั้งใน ปีพ.ศ. 2554 ด้วยการสร้างสถิติโลก Guinness World Record ครั้งใหม่กับแผนที่ประเทศไทยที่สร้างจากไม้ไอศกรีมจำนวนกว่า 840,000 ไม้อันมากที่สุดในโลกเพื่อน้อมถวายแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเนื่องในวโรกาสทรงเจริญพระชนมพรรษาครบ 84 ปี และในปี 2556 วอลล์ แพดเดิลป๊อป ได้จัดกิจกรรมการแข่งขันสร้างสรรค์สิ่งประดิษฐ์จากไม้ไอศกรีมเป็นปีที่3ภายใต้โครงการ ‘มหัศจรรย์แห่งไม้ไอติม’ ในหัวข้อ ‘ไดโนเสาร์ทะลุมิติ’ เพื่อเป็นพื้นที่สร้างสรรค์ ส่งต่อจินตนาการจากไม้ไอศกรีมเล็กๆ สู่จินตนาการที่สามารถจับต้องได้จริงโดยมอบรางวัลรวมมูลค่ากว่า 400,000 บาท

สำหรับการประกวดในปีนี้ จัดขึ้นในช่วงระหว่างเดือนสิงหาคมถึงพฤศจิกายน 2556 โดยผลิตภัณฑ์วอลล์ แพดเดิลป๊อป ได้ทำการคัดเลือกตัวแทนจากโรงเรียนระดับประถมทั่วประเทศที่ส่งผลงานเข้าร่วมประกวดมากกว่า 40 ทีม จนได้ทีมชนะเลิศในระดับเขตภาคกลางและภาคใต้ ซึ่งได้แก่ โรงเรียนเพ็ญสมิทธิ์ กรุงเทพมหานคร ระดับเขตภาคเหนือ ได้แก่ โรงเรียนเทศบาล1ศรีเกิด จังหวัดเชียงราย และระดับเขตภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ได้แก่ โรงเรียนอาเวมารีอา จังหวัดอุบลราชธานี โดยจัดแสดงผลงานสร้างสรรค์ไดโนเสาร์ทะลุมิติของทีมชนะเลิศระดับทั้ง3ทีมเพื่อแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศระดับประเทศในเดือนมกราคม 2557 ที่ ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน พร้อมกันนี้ยังได้จัดแสดงผลงานที่ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 รองชนะเลิศอันดับ 2 และรางวัลชมเชยในระดับเขตรวมทั้งสิ้น 18 ทีม เพื่อให้ผู้เข้าร่วมงานได้ลงคะแนนโหวตรางวัลขวัญใจมหาชน ทั้งนี้ ผลงานของแต่ละทีมสร้างสรรค์ขึ้นมาจากความคิดจินตนาการของกลุ่มนักเรียนประถมภายใต้การชี้แนะของครูที่ปรึกษา ทีมที่ได้รับรางวัลชนะเลิศระดับประเทศและทีมที่ได้รางวัลขวัญใจมหาชนจะได้รับทุนการศึกษาเป็นกำลังใจในการสร้างสรรค์ผลงานและได้ไปทัวร์ศิลปะวัฒนธรรมที่ประเทศสิงคโปร์ยกทีมเป็นเวลา 2 คืน 3 วัน สามารถติดตามรายละเอียดและความเคลื่อนไหวต่างๆ ได้ที่ www.facebook.com/PaddlePopThai

ผู้บริหารจากยูนิลีเวอร์ฯ นางสุพัตรา เป้าเปี่ยมทรัพย์ รองประธานกรรมการบริหาร ธุรกิจผลิตภัณฑ์ในครัวเรือน อาหารและไอศกรีม กล่าวเพิ่มเติมว่า การจัดกิจกรรมนี้เป็นการทำงานต่อเนื่องภายใต้แนวคิด Small Stick, Big Miracle ซึ่งบ่งชี้ถึงความสำคัญของอะไรก็ตามที่แม้จะมองเห็นเป็นสิ่งเล็กน้อยหรือจับต้องไม่ได้ก็อาจกลายเป็นสิ่งมหัศจรรย์ที่ยิ่งใหญ่ได้หากเด็กๆ ได้มีการเรียนรู้ มีกระบวนการคิด และผ่านการลงมือกระทำอย่างจริงจัง

“ความสำเร็จของโครงการมหัศจรรย์แห่งไม้ไอติมตลอดช่วงที่ผ่านมาทำให้เราได้เห็นว่าศักยภาพด้านการเรียนรู้ของเด็กไทยมีสูงมาก และผู้ใหญ่อย่างเราๆ ในวันนี้จำเป็นต้องให้ความใส่ใจ ส่งเสริมสนับสนุนความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ของพวกเขาให้มีโอกาส ให้มีเวทีในการได้แสดงผลงานเหล่านั้นออกมา เรามองว่ากิจกรรมที่ลงมือปฏิบัติโดยใช้กระบวนการคิดเป็นส่วนสำคัญ ถือเป็นกระบวนการหนึ่งของการเรียนรู้อันเป็นทักษะสำคัญที่สุดสำหรับคนที่จะต้องใช้ชีวิตการทำงานในศตวรรษที่ 21”