Keep Running, Keep Believing

โดฟ รวมสาวมั่นกว่า 500 คน แสดงพลังความมั่นใจกิจกรรม “Keep Running, Keep Believing” มินิมาราธอนการกุศลครั้งพิเศษ

หลังจากที่โดฟได้ทำการสำรวจความคิดเห็นของผู้หญิงไทยเมื่อต้นปีที่ผ่านมาแล้วพบว่ามีผู้หญิงเพียง 1% เท่านั้นที่กล้านิยามตนเองว่าดูดี โดฟจึงจัดกิจกรรมเพื่อสังคมอย่างต่อเนื่องเพื่อเปลี่ยนมุมมองผู้หญิงไทยให้มั่นใจในความสวยของตัวเองกว่าเดิม และในวันนี้ โดฟเชื่อมั่นว่ามีผู้หญิงไทยจำนวนไม่น้อยที่ประสบความสำเร็จในการมองตัวเองในมุมใหม่ โดฟ นำโดยคุณวรรณิภา ภักดีบุตร รองประธานกรรมการบริหารด้านการตลาดผลิตภัณฑ์ความงาม บริษัท ยูนิลีเวอร์ ไทย เทรดดิ้ง จำกัด จึงจัด กิจกรรมมินิมาราธอนครั้งพิเศษ “Keep Running, Keep Believing” ณ สวนลุมพินี ขึ้นเพื่อชวนนักวิ่งกว่า 500 คนมาร่วมแสดงพลังด้วยกันเพื่อเผยให้เห็นความมั่นใจในความสวยในแบบของตัวเอง โดยมี คุณกาละแมร์-พัชรศรี เบญจมาศพิธีกรชื่อดังไอดอลของสาวมั่นเมืองไทย ร่วมด้วยเซเลบริตี้สาวสุขภาพดี คุณปวีณลักษณ์ ลิมปิชาติ และ 3 ตัวแทนสาวโดฟรุ่นล่าสุดมาร่วมแสดงพลังแห่งความมั่นใจกับกิจกรรมมินิมาราธอนการกุศลครั้งนี้ โดยโดฟได้นำรายได้ทั้งหมดหลังจากหักค่าใช้จ่ายมอบให้ศูนย์สิริกิติ์บรมราชินีนาถเพื่อโรคมะเร็งเต้านม เพื่อเปลี่ยนพลังแห่งความมั่นใจของสาวๆ สู่แรงใจของผู้ป่วยต่อไป

คุณวรรณิภา ภักดีบุตร รองประธานกรรมการบริหารด้านการตลาดผลิตภัณฑ์ความงาม บริษัท ยูนิลีเวอร์ ไทย เทรดดิ้ง จำกัด กล่าวถึงที่มาของกิจกรรมในครั้งนี้ว่า “โดฟ ในฐานะแบรนด์ที่เชื่อในReal Beauty from Real Care หรือความดูดีที่เกิดจากการดูแลตนเอง ได้จัดหลากหลายกิจกรรมตลอดปี 2556 เพื่อที่จะเปิดมุมมองให้คนไทยได้เห็นว่า จริงๆ แล้ว “คุณดูดีกว่าที่คุณคิด” เพียงแค่เปลี่ยนมุมมองต่อรูปลักษณ์ของคุณเป็นแง่บวก โดยโดฟเชื่อว่าพลังแห่งความมั่นใจในรูปลักษณ์ของตนเอง สามารถที่จะสร้างผลลัพธ์ทางบวกอย่างรอบด้านไม่ว่าจะเป็นประการแรกสำหรับตัวคุณเอง เพราะผู้หญิงไทยถึงร้อยละ 79 เผยว่าความพอใจในความงามของตนเองทำให้มีความสุขมากขึ้น ประการที่สองความมั่นใจจะเป็นพลังบวกที่ช่วยให้คนรอบข้างของทุกคนมีความสุข และยิ่งไปกว่านั้นโดฟยังเชื่อว่าพลังแห่งความมั่นใจในรูปลักษณ์ของทุกคน ยังสามารถทำประโยชน์ให้กับสังคมได้ ไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง ดังนั้นในวันนี้โดฟจึงจัดกิจกรรมวิ่งมาราธอนการกุศล “Keep Running, Keep Believing” ขึ้นเพื่อให้ทุกท่านมาร่วมแสดงพลังเปลี่ยนตัวเองสู่ความมั่นใจในแบบที่เป็นตัวของตัวเอง โดยนำรายได้ทั้งหมดจากค่าสมัครคนละ 300 บาทหลังหักค่าใช้จ่ายไปมอบให้ศูนย์สิริกิติ์บรมราชินีนาถเพื่อโรคมะเร็งเต้านม เพื่อให้พลังแห่งความมั่นใจของคุณได้ช่วยบุคคลอื่นในสังคมต่อไป”

ด้านกาละแมร์-พัชรศรี เบญจมาศ พิธีกรสาวมั่น ผู้เป็นแรงบันดาลใจให้ผู้หญิงหลายคนลุกขึ้นมาเปลี่ยนแปลงมุมมองต่อตนเอง เผยว่า “แมร์เองได้มีส่วนร่วมในงานเสวนากับโดฟเพื่อรณรงค์ให้ผู้หญิงไทยหันมาเชื่อว่า “คุณสวยกว่าที่คุณคิด” ตั้งแต่เมื่อกลางปีที่ผ่านมา ดังนั้นแมร์จึงรู้สึกดีใจมากที่เห็นผู้หญิงหลายร้อยคนได้มาร่วมวิ่งไปพร้อมกันเพื่อแสดงพลังเปลี่ยนตัวเองสู่ความมั่นใจในแบบที่เป็นตัวของตัวเองกับโดฟในวันนี้ สำหรับตัวแมร์เองนับได้ว่าเป็นครั้งแรกที่วิ่งมาราธอนแบบต่อเนื่องและได้รับเหรียญจริง ๆ ดังนั้นเส้นทางเพียง 2.5 กิโลเมตรที่แมร์วิ่งในวันนี้จึงเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้แมร์อยากจะวิ่งต่อไปให้ไกลมากขึ้นและนานมากขึ้น ทั้งยังเป็นการเพิ่มความมั่นใจว่าเราสามารถเอาชนะในสิ่งที่เราเคยคิดว่าทำไม่ได้ แล้วพอวันหนึ่งเราทำได้เราก็รู้สึกนับถือและศรัทธาในตัวเองมาก เช่นเดียวกับสาว ๆ ที่ยังไม่มั่นใจในรูปลักษณ์ของตนเอง ขอแค่คุณได้เริ่มต้นปรับมุมมองต่อรูปลักษณ์ตัวเอง โดยเริ่มมองหาส่วนดี ๆ ของเราวันละนิดด้วยการมองเห็นความแตกต่างของเราให้เป็นจุดเด่น พร้อมทั้งดูแลความงามของเราให้ดีที่สุดในแบบที่เราเป็น เพียงเท่านี้เราก็สามารถเติมความสุขและเพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเองในทุกวัน แล้วรับรองว่าชีวิตเราจะดีและสวยงามกว่าที่เคย”

สำหรับผู้ร่วมกิจกรรมวิ่งมินิมาราธอนในครั้งพิเศษต่างได้รับเหรียญรางวัล“Keep Running, Keep Believing” เพื่อเป็นของที่ระลึกจากพลังแห่งความมั่นใจในตนเองกันทุกคนเมื่อวิ่งครบ 1 รวบสวนลุมพินี นอกจากนี้โดฟยังได้มอบโล่เกียรติยศให้กับผู้ร่วมกิจกรรมฝ่ายหญิงที่วิ่งครบ 4 รอบ (10 กม.) 3 อันดับแรก ได้แก่ รางวัลชนะเลิศคุณนันทินี จำนงประสาทพร ทำเวลาได้ 41.35 นาที รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 คุณจงกลกนก กมลฉ่ำ ทำเวลาได้ 48 .16 นาที และรางวัลชนะเลิศอันดับ 2 คุณปวีณลักษณ์ ลิมปิชาติ ทำเวลาได้ 49.14 นาที

คุณแอ้ม-ปวีณลักษณ์ ลิมปิชาติ เซเลบริตี้สาวสุขภาพดี เจ้าของรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 เผยว่า “รู้สึกดีใจและภูมิใจในตนเองมากที่ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 จากการวิ่ง “Keep Running, Keep Believing” ในวันนี้ ทำให้แอ้มมีกำลังใจที่จะออกกำลังกายสม่ำเสมอต่อไป เพราะแอ้มเป็นคนรักสุขภาพมาก โดยจะตื่นตั้งแต่เช้าเพื่อไปออกกำลังกายทุกเช้าก่อนเข้างานมาอย่างต่อเนื่อง เพราะแอ้มเชื่อว่าถึงแม้เราจะไม่ได้ขาว หมวยในแบบที่คนไทยนิยม แต่เราก็สามารถดูดีได้ในแบบที่เราเป็นด้วยการดูแลตัวเองเป็นอย่างดี ทั้งสุขภาพร่างกายและความงาม รวมทั้งมีทัศนคติที่ดีต่อรูปลักษณ์ของเราเอง เพราะการมีความมั่นใจในคุณค่าและความงามของตนเองจากภายใน จะทำให้เราดูมีเสน่ห์มาถึงภายนอกได้ค่ะ”

โดยงานนี้ยังได้รับเกียรติจาก ดร.ศศิวิมล สมิตติพัฒน์ หรือคุณแซสซี่ นักมาราธอนเท้าเปล่า ที่ประสบความสำเร็จในการวิ่งเท้าเปล่าเป็นระยะทาง 10 กม.ในครั้งนี้ “ดิฉันมาร่วมงานวิ่งมาราธอนในครั้งนี้เพราะประทับใจกับคอนเซปต์ของงานที่ตรงกับตัวเองคือKeep Running, Keep Believing เพราะดิฉันเชื่อว่าตัวเราเองสามารถที่จะวิ่งเท้าเปล่าครบ 10 กม.ได้แล้ววันนี้ก็ทำได้จริงๆ และที่สำคัญคือได้วิ่งไปพร้อม ๆ กับผู้หญิงอีกหลายคนที่ต่างมีพลังด้านบวกในการชื่นชมและศรัธทาต่อตนเองไม่ว่าจะเป็นด้านรูปลักษณ์หรือความสามารถ เพราะ “You are what you believe” หรือตัวตนของคุณคือสิ่งที่คุณคิด ดังนั้นสำหรับใครที่ยังไม่มั่นใจในรูปลักษณ์ของตนเอง เราต้องเริ่มจากการมองเห็นตัวเองในด้านดีก่อน เพราะคำจำกัดความของความงามขึ้นอยู่กับการนิยามของแต่ละคน ซึ่งผู้หญิงทุกคนล้วนแล้วแต่มีความงามในแบบของตนเอง ขอแค่คุณมั่นใจในแบบที่คุณเป็นโดยไม่ต้องคำนึงถึงคำวิพากวิจารณ์ของใคร”

โดฟเชื่อว่าการวิ่งเข้าเส้นชัยจะไม่ใช่เพียงชัยชนะในการวิ่งมาราธอน แต่จะเป็นชัยชนะในการเปลี่ยนมุมมองของตัวคุณเองสู่ความมั่นใจในความสวยของตัวเอง แล้วโดฟเชื่อว่าหากเรามาทำการสำรวจความคิดเห็นกันใหม่ ตัวเลขคนไทยที่มั่นใจในตนเองจะต้องเพิ่มมากขึ้นอย่างแน่นอน ติดตามกิจกรรมดี ๆ จากโดฟเพื่อส่งเสริมให้คนไทยมีมุมมองที่ดีและมั่นใจในรูปลักษณ์ของตนเองได้อีกในปีหน้าได้ทางfacebook.com/dove

ประเทศไทย

แผนกองค์กรสัมพันธ์และสื่อสาร

บริษัท ยูนิลีเวอร์ ไทย เซอร์วิสส์ จำกัด

ยูนิลีเวอร์เฮาส์ 161 ถนนพระราม 9

แขวงห้วยขวาง เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ 10310

+66 2 554 2000

website.thailand@unilever.com (บุคคลทั่วไป)

ดูหัวข้อเหล่านี้เพิ่มเติม

กลับขึ้นสู่ข้างบน

ร่วมมือกับเรา

เรามองหาการเชื่อมต่ออยู่ตลอดเวลาเพื่อหาผู้ที่มีความสนใจร่วมกันในอนาคตที่ยั่งยืน

ติดต่อเรา

ติดต่อทีมผู้เชี่ยวชาญและ Unilever หรือค้นหาที่ติดต่อทั่วโลก

Contacting us