4. โดฟ เดลี่ แฮร์ วิตามิน อาหารผมสุขภาพผมดี

โดฟ เอาใจสาวรักสุขภาพผม เปิดตัวผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผม “โดฟ เดลี่ แฮร์ วิตามิน” แคปซูลสารบำรุงที่ปกป้องฟื้นบำรุงผม

ผลิตภัณฑ์โดฟ โดยบริษัทยูนิลีเวอร์ ไทย เทรดดิ้ง จำกัด เอาใจสาว ๆ ที่รักสุขภาพผมทุกช่วงเวลาไม่เว้นแม้แต่ยามเช้า ด้วยการเปิดตัวผลิตภัณฑ์สำหรับบำรุงเส้นผมในช่วงเช้า“โดฟ เดลี่ แฮร์ วิตามิน” ในรูปแบบแคปซูลที่บรรจุสารบำรุงที่จำเป็นสำหรับการปกป้องและฟื้นบำรุงผมให้แข็งแรง ไม่ว่าจะเป็น วิตามิน อี ที่ช่วยคืนความชุ่มชื่นให้เรือนผมกลับมานุ่มสลวยเรียบลื่นตลอดเส้น น้ำมันอาร์แกนออย น้ำมันเกรดดีจากประเทศโมร็อคโค เพื่อเติมความยืดหยุ่นให้เส้นผมแข็งแรงมีชีวิตชีวา พร้อมด้วยน้ำมันแร่ (มิเนอรัลออยล์) และกรดโอเลอิค ที่ช่วยปกป้องพื้นผิวของผมจากการหวีผม การสไตลิ่งด้วยความร้อนและแสงแดด และป้องกันผมไม่ให้ชี้ฟูขาดหลุดร่วง เพื่อช่วยให้ผู้หญิงรุ่นใหม่สามารถเริ่มต้นวันดี ๆ ด้วยการบำรุงสุขภาพผมที่ดีตั้งแต่ภายในชั้นเซลล์ผม ถึงภายนอกได้ในระยะเวลาจำกัดใน 3 ขั้นตอน “บิด-บีบ-ลูบ” พร้อมให้กลิ่นหอมอ่อน ๆ เพื่อการเริ่มต้นวันใหม่อย่างสดชื่นสดใส แต่ไม่ทิ้งความเหนียวเหนอะหนะ ช่วยดูแลผมให้ชุ่มชื่น สุขภาพดี เรียบลื่น นุ่มสลวยตลอดวันจนกว่าสระผมครั้งต่อไป

“You are what you eat” หรือ “คุณจะเป็นอย่างไรก็ขึ้นอยู่กับสิ่งที่คุณรับประทาน” คำกล่าวนี้มักจะใช้เพื่อเป็นการย้ำเตือนว่าสุขภาพจะดีหรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับว่าร่างกายได้รับสารอาหารที่จำเป็นเพียงพอหรือไม่ แต่หลายคนอาจจะไม่ทราบว่าเส้นผมก็ต้องการวิตามินและสารอาหารที่จำเป็นเพื่อดูแลและฟื้นบำรุงให้ผมสุขภาพดีและแข็งแรงเช่นกัน ผู้หญิงหลาย ๆ คนกำลังเผชิญกับภาวะเสี่ยงต่อการทำลายสุขภาพผมโดยไม่รู้ตัว นั่นเป็นเพราะไลฟ์สไตล์และสภาวะแวดล้อมในปัจจุบัน ผลลัพธ์ที่ได้คือผมที่ดูแห้งแตกปลาย ไม่มีน้ำหนัก จัดทรงได้ยาก หรือหากใส่คาดผมและหมวกประดับศีรษะ ผมก็จะยุ่งเหยิงชี้ฟู ขาดประกายเงางาม หนังศีรษะเริ่มแห้งแตกเป็นขุย

ผลสำรวจผู้หญิงในช่วงอายุ18-64 ปี กว่า 6,000 คนทั่วโลกโดยโดฟ พบว่าผู้หญิงไทยใช้เวลาเตรียมตัวหน้ากระจกโดยเฉลี่ยนานกว่า 13.68 นาที ซึ่งสูงกว่าค่าเฉลี่ยทั่วโลกที่ 9.79 นาที โดยผู้หญิงไทยมีความถี่ในการส่องกระจก 6-7 ครั้งต่อวัน เพื่อการหวีผมจัดแต่งทรง การเช็ครูปลักษณ์โดยรวม และการเช็คทรงผมระหว่างวัน แต่เป็นที่น่าแปลกใจว่าผู้หญิงมักจะให้ความสำคัญของการบำรุงผิวก่อนแต่งหน้า แต่สำหรับเส้นผม มักจะข้ามขั้นตอนการบำรุงผมก่อนจัดแต่งทรง

อย่างไรก็ตาม “โดฟ” ได้ตระหนักถึงความจำเป็นในการเติมสารอาหารที่จำเป็นให้กับผมในยามเช้า ดังนั้นศูนย์วิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ยูนิลีเวอร์ ประเทศอังกฤษ จึงได้ค้นคว้าวิจัยและคิดค้นผลิตภัณฑ์บำรุงสำหรับเส้นผม “โดฟ เดลี่ แฮร์ วิตามิน” ในรูปแบบแคปซูลที่บรรจุสารบำรุงที่จำเป็นสำหรับการปกป้องและฟื้นบำรุงผมให้แข็งแรง ทั้งยังทำหน้าที่ปกป้องพื้นผิวของผมเพื่อป้องกันความร้อนจากการหวีผม การสไตลิ่งด้วยความร้อนและแสงแดด เพื่อช่วยให้ผู้หญิงรุ่นใหม่สามารถเริ่มต้นวันดี ๆ เพื่อสุขภาพผมที่ดีตั้งแต่ภายในชั้นเซลล์ผม ถึงภายนอกได้ในระยะเวลาจำกัด พร้อมให้กลิ่นหอมอ่อน ๆ เพื่อการเริ่มต้นวันใหม่อย่างสดชื่นสดใส แต่ไม่ทิ้งความเหนียวเหนอะหนะ ช่วยดูแลผมให้ชุ่มชื่น สุขภาพดี เรียบลื่น นุ่มสลวยตลอดวันจนกว่าสระผมครั้งต่อไป

ขั้นตอนการใช้โดฟ เดลี่ แฮร์ วิตามิน ใช้หลังสระผม ขณะที่ผมเปียกหรือแห้งหมาดๆ หรือขณะผมแห้งก็ได้

1. บิด - หมุนบิดเบาๆแล้วดึง หรือตัดแคปซูล
  2. บีบ - บีบวิตามินลงในฝ่ามือ ถูให้ทั่วฝ่ามือทั้งสองข้าง
  3. ลูบ - ขั้นตอนสำคัญอยู่ที่การลูบวิตามินจากกึ่งกลาง จรดปลายผม แล้วใช้หวีหรือนิ้วสางให้ทั่ว ไม่ต้องล้างออก สามารถจัดแต่งทรงผมได้ทันที