3. Press releases
  4. เคลียร์เปิดตัวสูตรใหม่ เจาะตลาดผลิตภัณฑ์สำหรับผู้ชาย

ยูนิลีเวอร์ ประกาศความสำเร็จท็อปฟอร์มที่สุดในรอบ 10 ปี ดันยอดขายขึ้นแท่นเบอร์ 2 ตลาดแฮร์แคร์ เตรียมคลอดผลิตภัณฑ์ “เคลียร์ โฉมใหม่ สูตรใหม่”

ยูนิลีเวอร์ ประกาศความสำเร็จท็อปฟอร์มที่สุดในรอบ 10 ปี ดันยอดขายขึ้นแท่นเบอร์ 2 ตลาดแฮร์แคร์ซิวส่วนแบ่งทางการตลาด 14% ด้วยอัตราการเติบโต 9.5% ต่อปี สูงกว่าตลาดรวมที่เติบโต 2% ต่อปี สะท้อนถึงพฤติกรรมผู้บริโภคที่ให้ความสำคัญกับการดูแลสุขภาพเส้นผมและหนังศีรษะเพิ่มขึ้น เตรียมคลอดผลิตภัณฑ์“เคลียร์ โฉมใหม่ สูตรใหม่”ในรอบ 4 ปี เผยเน้นเจาะตลาดสำหรับผู้ชายด้วย“เคลียร์ เมน”หวังดันตลาดรวมโตขึ้น

นางสาวสุทิพา ปัญญามหาทรัพย์ ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาการตลาดผลิตภัณฑ์เส้นผมและทันตผลิตภัณฑ์ บริษัท ยูนิลีเวอร์ ไทย เทรดดิ้ง จำกัด เปิดเผยว่า ปัจจุบันตลาดผลิตภัณฑ์แฮร์แคร์แบ่งเป็นแชมพูดูแลเส้นผม แชมพูขจัดรังแค และแชมพูเพื่อความสวยงาม มีมูลค่ารวม 1.6 หมื่นล้านบาท เติบโตประมาณ 2% ต่อปี โดยบริษัทฯ มีผลิตภัณฑ์ในกลุ่มนี้ 7 แบรนด์ คือ“ซันซิล”ถือเป็นผู้นำตลาด รองลงมาคือ“เคลียร์ โดยมี“โดฟ”อยู่ในลำดับที่ 4 และ“เทรเซเม่”ในลำดับที่ 6

สำหรับแชมพูขจัดรังแคถือเป็นตลาดที่มีการเติบโตต่อเนื่อง คิดเป็นสัดส่วนประมาณ 30% เติบโตเฉลี่ย 7% ต่อปี เนื่องจากผู้บริโภคเริ่มให้ความสำคัญต่อการดูแลสุขภาพเส้นผมและหนังศีรษะเพิ่มขึ้น จนถือเป็นปัจจัยหลักที่ช่วยผลักดันให้“เคลียร์”ประสบความสำเร็จในการทำตลาดจนสามารถมีส่วนแบ่งการตลาดสูงสุดในรอบ 10 ปี โดยมีการเติบโตถึง 9.5%

บริษัทฯ มีการใช้งบประมาณ 500 ล้านบาทในการทำตลาดผลิตภัณฑ์เส้นผม ล่าสุดเปิดตัวผลิตภัณฑ์ขจัดรังแค“เคลียร์โฉมใหม่ สูตรใหม่”สุดยอดนวัตกรรมไขความลับปัญหารังแคอย่างแท้จริง ด้วยเทคโนโลยี“นูเทรียม 10″ซึ่งคัดสรรสุดยอดวิตามินและแร่ธาตุมาเป็นส่วนผสม ทำให้“เคลียร์”เป็นที่สุดของผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการพิสูจน์ทางคลินิกแล้วว่า มีประสิทธิภาพในการฟื้นบำรุงหนังศีรษะที่ทำหน้าที่เสมือนปราการป้องกันรังแคได้อย่างดีเยี่ยม ทำให้หนังศีรษะมีสุขภาพแข็งแรง รวมถึงบำรุงเส้นผมด้วย พร้อมช่วยขจัดรังแคตั้งแต่ต้นเหตุและปกป้องการกลับมาของรังแคอย่างต่อเนื่อง

นอกจากนี้ ยังสร้างคอนเน็คชั่นกับผู้บริโภคด้วยการจับมือกับคนดังแห่งโลกออนไลน์ทั้งJay The Rabbit /แพรี่พาย / เสือร้องไห้ /Room39 / จอห์นวิญญู และพ่อหมอ สร้างสรรค์มิวสิควิดีโอเพลง“RIP”เพื่อไว้อาลัยให้กับการจากไปของรังแคทางfacebook.com/clearconnectionsพร้อมเตรียมเปิดภารกิจออนไลน์“Let’s Wear Black”ท้าแฟนเพจพลิกลุคโชว์ความเพอร์เฟกต์ในชุดดำ พร้อมทั้งส่งทีม ผู้เชี่ยวชาญด้านหนังศีรษะและเส้นผม ออกให้บริการตรวจเช็คสุขภาพเส้นผมและหนังศีรษะเพิ่มความมั่นใจคนไทยไร้รังแคแบบไม่มีอะไรต้องปิด ในห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วประเทศ

บริษัทฯให้ความสำคัญในเรื่องการสร้างความแข็งแกร่งของแบรนด์เป็นหลัก ควบคู่ไปกับสร้างความสัมพันธ์กับผู้บริโภค จึงทำให้ยังคงสามารถรักษาความเป็นผู้นำตลาดรวมแฮร์แคร์ได้ด้วยส่วนแบ่งกว่า 50% โดยจากนี้ไปจะเริ่มให้ความสำคัญในการทำตลาดแชมพูขจัดรังแคสำหรับผู้ชายมากขึ้นด้วยการแนะนำผลิตภัณฑ์ เคลียร์ เมน เพราะเห็นว่าตลาดมีการเติบโตอย่างรวดเร็วแม้จะยังมีขนาดไม่มากนักก็ตาม แต่หากสามารถเปลี่ยนพฤติกรรมการบริโภคของผู้ชายให้หันมาเลือกใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับผู้ชายมากขึ้นก็จะส่งผลให้ตลาดรวมดีตามไปด้วย