3. Press releases
  4. สีลมระอุ ท้าโหวต ดีกว่าผง 2 เท่า

สองสาวท้าบรีส เอกเซล สูตรผงหรือสูตรน้ำ

สูตรไหนดีกว่ากัน

ใน “บรีส ท้าโหวตดีกว่าผง 2 เท่า”

ฝ่ายผงนำทีมโดยตุ๊ยตุ่ย พุทธชาด พงศ์สุชาติ ดีเจสาวชาวอนุรักษ์นิยม ส่วนสูตรน้ำมีสาวแสนสวยเอ๋ พรทิพย์ วงศ์กิจจานนท์ นำทัพเปิดประเด็นสูตรน้ำดีกว่าเห็นๆ ชวนพระเอกหนุ่มกล้ามโต อธิชาติ ชุมนานนท์ ร่วมเป็นสักขีพยานและประเดิมโหวตร่วมกับพี่น้องชาวสีลม พร้อมเชิญชวนคนไทยส่งโหวตมาที่หมายเลขSMS *4802208 กด 1 ถ้าเชื่อว่าแบบผงดีกว่า กด 2 ถ้ามั่นใจในประสิทธิภาพของสูตรน้ำ ร่วมลุ้นทองคำแท้หนัก 1 บาท จำนวน 10 รางวัล ส่งได้ตั้งแต่วันนี้ถึง 9 กันยายนศกนี้

ภายหลังการโต้วาทีและท้าพิสูจน์ต่อหน้าต่อตาสักขีพยานหนุ่มรูปหล่อและประชาชนบนถนนสีลมแล้ว นางเอกสาว เอ๋ พรทิพย์ วงศ์กิจจานนท์ ตัวแทนบรีส เอกเซลสูตรน้ำบอกว่าวันนี้ก็ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วถึงประสิทธิภาพที่ดีกว่าของบรีส เอกเซลสูตรน้ำที่ขจัดคราบหนักๆ อย่างน้ำมันเครื่อง ลิปสติกหรือคราบเลือดได้สะอาดหมดจดอย่างน่าทึ่ง ดีกว่าผง2 เท่าเห็นๆ

“สมัยก่อนที่บ้านก็ใช้ผลิตภัณฑ์ซักผ้าแบบผง แต่พอมีสูตรน้ำก็เปลี่ยนมาใช้แล้วก็ชอบ เพราะสามารถใช้เป็นน้ำยาขจัดคราบก่อนซักได้เพียงแค่ป้ายน้ำยาลงบนคราบที่เลอะเสื้อผ้า หลังจากนั้นก็นำไปซักได้ทันที และด้วยความที่เป็นสูตรน้ำเข้มข้น จึงใช้แค่ฝาเดียวเท่านั้นก็เพียงพอ มั่นใจได้ว่าน้ำยาจะซอกซอนเข้าไปกำจัดสิ่งสกปรกบนเนื้อผ้าทุกตารางนิ้วอย่างมีประสิทธิภาพ ไม่เหลือคราบตกค้างของผงซักฟอก” นางเอกสาวคนดังบอก

นอกจากนี้ เอ๋ พรทิพย์ ยังบอกด้วยว่าเมื่อเปลี่ยนมาใช้บรีส เอกเซล สูตรน้ำแล้วยังช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายเพราะไม่ต้องไปซื้อน้ำยาขจัดคราบมาใช้อีก รวมทั้งยังประหยัดแรงประหยัดเวลาไม่ต้องหาตัวช่วยอย่างแปรงมาช่วยซักแบบสมัยก่อนแถมยังไม่เปลืองแรงขยี้อีกด้วย

“เอ๋พิสูจน์แล้วคะว่าดีจริง ช่วยกันโหวตเอ๋เบอร์2 กันเยอะๆ นะคะ แล้วถ้าใครอยากให้ผ้าสะอาดหมดจดปราศจากคราบฝังลึกแล้วยังช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย ก็เปลี่ยนมาใช้บรีส เอกเซล สูตรน้ำอย่างเอ๋นะคะ” สาวเอ๋กล่าวเชิญชวนส่งท้าย

สูตรน้ำ

เหนือกว่าสูตรผง

สำหรับตัวแทนสาวอนุรักษ์พันธุ์ผงอย่าง ตุ๊ยตุ่ย พุทธชาด พงศ์สุชาติ เบอร์1 กล่าวภายหลังการโต้วาทีพร้อมท้าพิสูจน์ระหว่างสูตรผงกับบรีส เอกเซลสูตรน้ำว่า ที่วันนี้ตนเพลี่ยงพล้ำแพ้ให้กับเอ๋ พรทิพย์ อาจเป็นเพราะมีตัวช่วยไม่เพียงพอ ประกอบกับอ่อนแรงจากการทำงานหนักอย่างต่อเนื่อง แถมเวลาที่ใช้ในการซักก็น้อย “นี่ถ้ามีแปรงใหญ่กว่านี้หรือมีน้ำยาขจัดคราบก่อนซักมาช่วยเยอะกว่านี้ ดิฉันก็เชื่อว่าสูสีคะ อีกอย่างที่ซักไม่สะอาดเหมือนบรีส เอกเซลสูตรน้ำก็อาจเป็นเพราะตอนนี้โหมงานหนัก มีเวลาพักผ่อนน้อย เลยไม่ค่อยมีแรงขยี้เท่าไหร่ วันนี้ก็เลยซักไม่ค่อยสะอาด อีกอย่างเวลาจำกัดมากคะ จริงๆ ควรให้เวลาซักมากกว่านี้สักครึ่งชั่วโมง แต่อย่างไรก็อยากให้โหวตให้เบอร์ 1 กันนะคะ” ตุ๊ยตุ่ยกล่าวก่อนขอตัวไปพักผ่อนเพราะหมดแรงไปกับการซักผ้าเมื่อสักครู่

ขณะที่หนุ่มหล่อกล้ามโต พระเอกแถวหน้า อั้ม อธิชาติ ชุมนานนท์ ที่มาร่วมเป็นสักขีพยานก็เข้าร่วมการพิสูจน์ประสิทธิภาพด้วยโดยยอมให้ทั้งสองสาวทาคราบลิปสติกและคราบน้ำมันเครื่องลงบนเสื้อสีขาวตนเองก่อนฉีกเสื้อเป็นสองส่วน ส่งให้สองสาวได้ลงมือพิสูจน์พลังขจัดคราบท้าพิสูจน์ต่อหน้าแม่บ้านและสื่อมวลชน หลังจากนั้นอั้มก็ได้ประเดิมลงคะแนนโหวตเมื่อเห็นผลจากทั้งสองฝ่าย โดยชูสองนิ้วเป็นสัญลักษณ์ว่าตัวเองเลือกบรีส เอกเซลสูตรน้ำ เบอร์2

กิจกรรมนี้เปิดให้ประชาชนทั่วไปร่วมโหวตว่าเชื่อมั่นในประสิทธิภาพของสูตรผงหรือสูตรน้ำมากกว่ากัน โดยส่งโหวตมาที่ หมายเลขSMS *4802208กด 1 ถ้าเชื่อในเบอร์ 1 สูตรผง กด 2 โหวตให้เบอร์ 2 สูตรน้ำถ้ามั่นใจในประสิทธิภาพของบรีส เอกเซล สูตรน้ำ ผู้ร่วมโหวตทุกท่านจะได้ร่วมลุ้นรางวัลใหญ่เป็นทองคำแท้หนัก 1 บาท 10 รางวัล สามารถโหวตได้แล้ววันนี้ถึง 9 กันยายนศกนี้ ทุกโหวตมีสิทธิ์ร่วมลุ้นโดยมีค่าใช้จ่ายในการโหวตครั้งละ 3 บาทเท่านั้น

ใส่ใจต่อสิ่งแวดล้อม

สำหรับผลิตภัณฑ์ของยูนิลีเวอร์ที่ช่วยให้ผู้บริโภคสามารถมีส่วนร่วมในการรักษาสิ่งแวดล้อมด้วยการใช้ปริมาณน้อยลงและลดปริมาณหีบห่อลงมีอาทิ ผงซักฟอกบรีส เอกเซลและโอโม พลัสสูตรเข้มข้น ที่ให้ประสิทธิภาพสูงสุดในขณะที่ใช้ปริมาณน้อยลง หรือบรีส เอกเซลสูตรน้ำ ที่ยังคงสร้างความพึงพอใจให้กับผู้บริโภคอย่างเต็มที่แต่ช่วยลดบรรจุภัณฑ์ลงด้วยการใช้แบบเติมหรือรีฟิล การเป็นผู้นำนวัตกรรมน้ำยาปรับผ้านุ่มคอมฟอร์ทน้ำเดียวมาเป็นทางเลือกเพื่อสิ่งแวดล้อมสำหรับผู้บริโภค ก็ช่วยลดปริมาณการใช้น้ำในครัวเรือนลงกว่าเดิมและเมื่อรวมทุกครัวเรือนเข้ามาก็เป็นการช่วยประหยัดน้ำได้ในปริมาณมาก

คุณไกรฤทธิ์ นิลคูหา อธิบดีกรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน กล่าวแสดงความยินดีต่อการร่วมมือของสององค์กรพร้อมเชิญชวนให้องค์กรอื่นมีเจตนารมณ์ที่เป็นประโยชน์เช่นนี้ “เรื่องสิ่งแวดล้อมไม่ใช่เป็นความรับผิดชอบของผู้ใดผู้หนึ่งหรือองค์กรใดองค์กรหนึ่ง แต่เป็นหน้าที่และความรับผิดชอบของเราทุกคน ดังนั้นผมจึงอยากเชิญชวนให้พี่น้องคนไทย เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและอยากให้ทุกองค์กรมีนโยบายและการดำเนินการเพื่อโลกของเราเช่นเดียวกับเทสโก้ โลตัสและยูนิลีเวอร์”

ภายในงาน ยังมีดาราหนุ่ม “โป๊ป” ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ และดาราสาว “วุ้นเส้น” วิริฒิพา ภักดีประสงค์ มาร่วมพูดคุยถึงกลเม็ดเคล็ดลับในการดูแลสิ่งแวดล้อมด้วย “ที่บ้านก็จะรวบรวมผ้ากองโตๆ ไว้ซักในคราวเดียวกัน เพราะจะได้ประหยัดน้ำประหยัดไฟ แต่ยิ่งผ้ากองโตเท่าไหร่ยิ่งต้องใช้ผงซักฟอกที่มีประสิทธิภาพที่ดีในปริมาณที่น้อยด้วยวุ้นเลือกใช้สูตรน้ำเพราะสะดวก เมื่อเทียบการใช้แล้วประหยัดมาก ไม่เพียงจะช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าแล้ว ก็ยังช่วยลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วยคะ แพนก็อยากให้ทุกคนมาช่วยกันดูแลสิ่งแวดล้อมเพื่อเก็บโลกนี้ไว้ให้เป็นที่ที่น่าอยู่สำหรับคนรุ่นต่อไปนะคะ” วุ้นเส้นกล่าว

กิจกรรม “โครงการลดโลกร้อน ร่วมใจบริโภคสีเขียว” จัดขึ้นที่เทสโก้ โลตัส สาขารามอินทรา ระหว่างวันที่ 29 มิถุนายน ถึง 11 กรกฎาคม 2554นี้ เพื่อเผยแพร่ความรู้เกี่ยวกับการดูแลสิ่งแวดล้อมด้วยมือของเราและการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ใช้น้อยลง ลดการใช้หีบห่อลงเพื่อลดปริมาณก๊าซคาร์บอนลงทั้งกระบวนการนับตั้งแต่การผลิตจนถึงการใช้เพื่อสร้างสรรค์สิ่งแวดล้อมของโลกให้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม

แผนกองค์กรสัมพันธ์และสื่อสาร ยูนิลีเวอร์เฮาส์ 161 ถนนพระราม 9 แขวงห้วยขวาง เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ 10310