4. ยูนิลีเวอร์ รีลอนช์ โดฟ แดเมจ เธอราพี

ยูนิลีเวอร์ ปรับโฉม โดฟ แดเมจ เธอราพี ที่มี ไฟเบอร์ แอ็คทีฟ ฟื้นบำรุงและปกป้องผมเสีย

นางวรรณิภา ภักดีบุตร รองประธานกรรมการบริหาร ด้านการตลาดผลิตภัณฑ์ความงามบริษัทยูนิลีเวอร์ ไทย เทรดดิ้ง จำกัดกล่าวว่า “ในภาพรวมช่วงครึ่งปีแรกของปี 2553 ตลาดผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมที่รวมทั้งแชมพูและครีมนวดผมซึ่งมีมูลค่าราว 13,000 ล้านบาท มีอัตราการเติบโตเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องประมาณ3 % ส่วนตลาดแชมพูเพื่อการดูแลและฟื้นบำรุงผมเสียซึ่งมีมูลค่าราว 2,000 ล้านบาทนั้น ก็มีอัตราการเติบโต 5% ในปีที่ผ่านมา ซึ่งเป็นอัตราก้าวกระโดดถึงกว่า 80% เทียบจากเมื่อ 3 ปีที่แล้ว แสดงให้เห็นว่าผู้หญิงไทยส่วนใหญ่ยังคงให้ความสำคัญต่อการดูแลเส้นผมของตนเองอย่างต่อเนื่อง”

นางสาวสุทิพา ปัญญามหาทรัพย์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดผลิตภัณฑ์เส้นผม บริษัทยูนิลีเวอร์ ไทยเทรดดิ้ง จำกัด กล่าวว่า “จากการสำรวจในรอบ 10 ปีที่ผ่านมา ผู้หญิงทั่วโลกทำสีผมเพิ่มขึ้นถึง 25% ในประเทศไทยเองก็พบว่าผู้หญิงทำผมด้วยความร้อนไม่ว่าจะเป็นการไดร์ รีด ม้วนผม หนีบผมไฟฟ้าเพิ่มขึ้นถึง 8 เท่า และ ในปีที่ผ่านมาผู้หญิง 55% เข้าร้านทำผมเพื่อใช้บริการทำผมที่เกี่ยวข้องกับสารเคมี ผู้หญิงทั่วโลกใช้เวลาเฉลี่ยในการทำร้ายผมถึงวันละ 30 นาที ทั้งนี้ถึงแม้ว่าคุณผู้หญิงรุ่นใหม่จะตระหนักถึงปัญหาของผมเสีย แต่ผู้หญิง 43% ก็ยอมรับว่า หากต้องแลกกับการทำร้ายสุขภาพผมเพื่อเป็นเจ้าของทรงผมสวยๆ ก็ยอม”

จากปัญหาและความต้องการเหล่านี้เองที่นำไปสู่การวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ “โดฟ แดเมจ เธอราพี สูตรใหม่” ให้เป็นชุดผลิตภัณฑ์ดูแลผมสูตรแรกที่รับรองการฟื้นบำรุงผมเสียถึงใจกลางเส้นผมโดยเราได้ปรับโฉมบรรจุภัณฑ์ (Packaging) และกลิ่นแชมพูใหม่ เพื่อสร้างประสบการณ์ใหม่ให้ผู้หญิงระหว่างการดูแลและฟื้นฟูผมเสีย รวมทั้งเสริมไลน์ผลิตภัณฑ์ดูแลผมครบทุกขั้นตอน ด้วยการออกผลิตภัณฑ์ใหม่ในชุด “โดฟ แดเมจ เธอราพี สูตรใหม่” คือโดฟ แดเมจ เธอราพี โอเวอร์ไนท์ ทรีทเม้นต์ ครั้งแรกของโดฟกับการคืนโปรตีนสำคัญที่เสียไปตลอด 1 เดือน ได้ภายใน 1 คืนเพื่อการดูแลผมอย่างครบสูตรร่วมกับครีมแชมพู ครีมคอนดิชั่นเนอร์ และทรีทเม้นต์มาสก์”

“โดฟ แดเมจ เธอราพี สูตรใหม่” ได้รับการพัฒนาขึ้นโดยสถาบันวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ยูนิลีเวอร์ พอร์ทซันไลต์ ประเทศอังกฤษ เพื่อสาวไทยโดยเป็นชุดผลิตภัณฑ์ดูแลผมสูตรแรกที่รับรองการฟื้นบำรุงผมเสียจากเส้นใยผม โดยมี “ไมโคร มอยซ์เจอร์ เซรั่ม” ที่มีอนุภาคเล็กมากสามารถซ่อมแซมทุกจุดที่แห้งเสียที่เล็กที่สุด ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับเส้นผมตั้งแต่โคนจรดปลาย พร้อมทำงานร่วมกับนวัตกรรม “ไฟเบอร์ แอ็คทีฟ” ลิขสิทธิ์เฉพาะของโดฟ แดเมจ เธอราพี ที่ตรงเข้าฟื้นบำรุงและปกป้องผมเสียถึงกลางใจโครงสร้างภายในเส้นผม พร้อมนาโนคอมเพล็กซ์และนวัตกรรมปกป้องโปรตีนที่ดีที่สุด ช่วยให้สารอาหารที่อุดมด้วยแร่ธาตุจากธรรมชาติสามารถเข้าไปทำปฏิกิริยากับโปรตีนในเส้นผมชั้นคอร์เท็กซ์ ซึ่งนับได้ว่าเป็นแกนกลางของเส้นผม จึงช่วยคืนความชุ่มชื้นและฟื้นฟูโครงสร้างโปรตีนที่ถูกทำลายให้กลับมาสมบูรณ์แบบ พร้อมปกป้องผมเสียในอนาคต

“การส่งผลิตภัณฑ์สูตรใหม่ลงตลาด โดฟ แดเมจ เธอราพี ได้เตรียมแคมเปญการตลาดอย่างครบวงจรผ่านช่องทางที่เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายซึ่งเป็นผู้หญิงทำงานรุ่นใหม่ได้อย่างดี เริ่มจากภาพยนตร์โฆษณาทางโทรทัศน์ซึ่งจะเริ่มออกอากาศตั้งแต่วันที่ 10 กันยายนเป็นต้นไป โฆษณาทางนิตยสาร ซึ่งจะมี QR Code ให้กลุ่มเป้าหมายสามารถใช้โทรศัพท์สมาร์ทโฟนสแกนโค้ทเพื่อลิ้งค์เข้าสู่เว็บไซต์ของโดฟได้ทันที รวมถึงการแจกผลิตภัณฑ์ตัวอย่างกว่าล้านชิ้น ทั้งทางนิตยสาร บูธในห้างสรรพสินค้าและซุปเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำ และทางเว็บไซต์ www.dovedamagerepair.com ด้วย รวมไปถึงการจัดกิจกรรมเวิร์คช็อปกับบิวตี้ บล็อกเกอร์ชื่อดังซึ่งเป็นผู้มีอิทธิพลต่อการตัดสินใจเลือกผลิตภัณฑ์ของกลุ่มเป้าหมาย”

“โดฟ แดเมจ เธอราพี” สูตรใหม่ มีชุดผลิตภัณฑ์ดูแลผมเสียเพื่อผมสวยจากกลางใจครบทุกขั้นตอนทั้งหมด4 ผลิตภัณฑ์ ประกอบด้วย โดฟ แดเมจ เธอราพี ครีมแชมพู ฟื้นบำรุงสุขภาพเส้นผมทุกครั้งที่สระ โดฟ แดเมจ เธอราพี ครีมคอนดิชันเนอร์ เคลือบปิดเกล็ดผมหลังสระ โดฟ แดเมจ เธอราพี โอเวอร์ไนท์ ทรีทเม้นต์ คืนโปรตีนสำคัญที่เสียไป 1 เดือน ใน 1 คืน และ โดฟ แดเมจ เธอราพี ทรีทเม้นต์ มาสก์ ฟื้นบำรุงล้ำลึก เสริมโปรตีนที่ถูกทำลายระหว่างสัปดาห์

แผนกองค์กรสัมพันธ์และสื่อสาร ยูนิลีเวอร์เฮาส์ 161 ถนนพระราม 9 แขวงห้วยขวาง เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ 10310