2010 - ปัจจุบัน วิถีชีวิตที่ยั่งยืน

การตระหนักดีว่าเราอยู่ ณ จุดหักเหในประวัติศาสตร์ เราพัฒนากลยุทธ์ที่จะแยกการเติบโตออกจากผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อมของเรา ขณะเดียวกันเพิ่มผลกระทบด้านสังคมในเชิงบวกของยูนิลีเวอร์

การสร้างวิถีชีวิตที่ยั่งยืน

ผู้ชายนอนอยู่บนพื้นหญ้า จากการเปิดตัวรณรงค์โดฟเมน+แคร์

แม้ว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ความขาดเสถียรภาพ และภัยคุกคามต่อความก้าวหน้าที่เกิดขึ้นต่อการยกระดับมาตรฐานความเป็นอยู่ช่วงศตวรรษที่ 20 นี้ก็ตาม ยูนิลีเวอร์ยังคงเริ่มดำเนินแผนการดำรงชีวิตที่ยั่งยืนของยูนิลีเวอร์ซึ่งเป็นแผนการสำหรับต้นแบบธุรกิจที่ยั่งยืน

แผนการดำรงชีวิตที่ยั่งยืนของยูนิลีเวอร์กำหนดเป้าหมายและพันธกรณีหลายร้อยประการซึ่งอยู่ภายใต้เป้าหมายใหญ่สามประการ

  • เราจะช่วยประชากรมากกว่าพันล้านคนปรับปรุงสุขภาพและคุณภาพชีวิต
  • เราจะลดผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อมจากการดำเนินการและการใช้ผลิตภัณฑ์ของเราลงครึ่งหนึ่ง
  • เราจะปรับปรุงสภาพความเป็นอยู่ของผู้คนหลายพันคนในห่วงโซ่อุปทาน

หลังจากเริ่มดำเนินการในปี ค.ศ. 2010แผนการดำรงชีวิตที่ยั่งยืนของยูนิลีเวอร์เป็นที่ตระหนักดีในหมู่นักวิจารณ์อิสระในฐานเป็นแผนสร้างความยั่งยืนที่ยากและท้าทายที่สุดแผนหนึ่งเท่าที่เคยมีบริษัทระดับสากลสร้างสรรค์ขึ้น และยังคงพัฒนา ผลักดันการเติบโตในธุรกิจของเรา ขณะเดียวกันใช้ประโยชน์จากการเข้าถึงและความเชี่ยวชาญของเราที่จะสร้างการเปลี่ยนแปลงในโลก

ภายในปี ค.ศ. 2014 "แบรนด์เพื่อการดำรงชีวิตที่ยั่งยืน" ซึ่งเป็นแบรนด์ที่มีวัตถุประสงค์ที่ยั่งยืนและอุทิศให้แก่เป้าหมายของแผนการดำรงชีวิตที่ยั่งยืนของยูนิลีเวอร์อย่างน้อยหนึ่งประการนั้น กำลังเติบโตเป็นสองเท่าของอัตราธุรกิจส่วนที่เหลือและให้การสนับสนุนครั้งสำคัญเพื่อการเติบโตโดยรวม

นอกเหนือจากธุรกิจของเรา

บทบาทที่ธุรกิจสามารถเข้ามามีส่วนร่วมเพื่อสร้างอนาคตที่ยุติธรรมมากขึ้นและปลอดภัยมากขึ้นยังคงเป็นวาระอันดับต้นของโลก ซึ่งมีเหตุการณ์หลายอย่างเน้นให้เห็น อาทิ การประชุมสัมมนาเรื่องการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศในกรุงปารีส 2015 และการเริ่มดำเนินการเป้าหมายระดับโลกหลายประการขององค์การสหประชาชาติ

ยูนิลีเวอร์ระบุมีสามด้านที่เราสามารถช่วยส่งมอบการเปลี่ยนแปลงระบบแท้จริงโดยการทำงานร่วมมือกับผู้อื่นในธุรกิจ ประชาสังคม รัฐบาลและหน่วยงาน NGOs ได้แก่ การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศและการทำลายป่า และน้ำ สุขลักษณะและสุขอนามัย รวมทั้งการเกษตรแบบยั่งยืนและความมั่นคงทางอาหาร

เหตุการณ์สำคัญ

2010

ยูนิลีเวอร์ได้รับเลือกเป็นผู้นำแห่งความยั่งยืนด้านอาหารและเครื่องดื่ม "ภาคดีเยี่ยม" ของดัชนีความยั่งยืนดาวโจนส์สำหรับปีที่ 12 ติดต่อกัน

ผู้ถือหุ้นบริษัทอัลเบอร์โต คัลเวอร์ลงคะแนนเห็นชอบให้เราเข้าซื้อกิจการของบริษัทซึ่งนำแบรนด์ต่าง ๆ ได้แก่ เทรซาเม่ อัลเบอร์โต VO5 เน็กซัส เซนต์ ไอฟส์ และซิมเพิลเข้าหลักทรัพย์ในครอบครองของยูนิลีเวอร์

2011

พอล โพลแมน CEO ของเราให้คำปฏิญาณสนับสนุนยูนิลีเวอร์ในการเคลื่อนย้ายทุกภาคส่วนไปสู่การสนับสนุนการเกษตรแบบยั่งยืนในการประชุมเศรษฐกิจโลกในเมืองดาวอส

2012

ผลประกอบการของยูนิลีเวอร์มีมูลค่าสูงกว่า 5 หมื่นล้านยูโรโดยผลิตภัณฑ์ทุกประเภทและทุกภูมิภาคที่ช่วยสนับสนุนการเติบโต ตอนนี้เรามีผลิตภัณฑ์ 14 แบรนด์ที่มียอดขายสูงกว่า 1 พันล้านยูโรต่อปี

เรายังคงดำเนินการเพื่อความก้าวหน้าที่ดีอย่างต่อเนื่องเพื่อบรรลุเป้าหมายแผนการดำรงชีวิตที่ยั่งยืนของยูนิลีเวอร์ วัตถุดิบทางการเกษตรมากกว่าหนึ่งในสามมีแหล่งที่มาอย่างยั่งยืน และโรงงานมากกว่า 50% บรรลุเป้าหมายที่จะไม่ส่งขยะไปยังหลุมฝังกลบ เราเข้าถึงประชาชน 224 ล้านคนผ่านโครงการต่าง ๆ ที่จะลดโรคอุจจาระร่วงโดยการล้างมือด้วยสบู่ จัดหาน้ำดื่มสะอาด ส่งเสริมสุขภาพในช่องปาก และปรับปรุงการเคารพในตัวเองของคนหนุ่มสาว

2013

ยูนิลีเวอร์ได้รับเลือกเป็นผู้ชนะรางวัล 2013 Catalyst Award อันทรงเกียรติสำหรับโครงการริเริ่มของเราที่จะขยายโอกาสสำหรับผู้หญิงและธุรกิจ บริษัทกลับเข้าตลาดเมียร์มาร์อีกครั้งด้วยการเปิดดำเนินธุรกิจอย่างครบถ้วนซึ่งรวมทั้งโรงงานผลิตแห่งใหม่และสำนักงานใหญ่ในย่างกุ้ง

ยูนิลีเวอร์กวาดรางวัล 44 ประเภทจากเทศกาลโฆษณานานาชาติ เมืองคานส์ปีที่ 60

2014

เราเปิดตัวรางวัลผู้ประกอบการรุ่นใหม่เพื่อการดำรงชีวิตที่ยั่งยืนของยูนิลีเวอร์ซึ่งเป็นโครงการประกวดนานาชาติที่มีจุดมุ่งหมายเพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้แก่คนหนุ่มสาวทั่วโลกที่จะรับมือกับปัญหาด้านสุขภาพ สังคมและสิ่งแวดล้อม

แม้ว่าสภาพแวดล้อมทางเศรษฐกิจจะยากลำบาก แต่ยูนิลีเวอร์ยังคงประสบความสำเร็จเป็นปีที่ห้าติดต่อกันในเรื่องการเติบโตด้านยอดขายและกำไร เรายังคงปรับปรุงหลักทรัพย์ของเราโดยดำเนินการเข้าซื้อกิจการเชิงกลยุทธ์อีกหลายครั้งตลอดทั้งปีซึ่งรวมทั้งธุรกิจไอศครีม ทาเลนติที่มีคุณภาพสูงชั้นเยี่ยมในทวีปอเมริกาเหนือและธุรกิจกรองน้ำชิงหยวนในประเทศจึน

ยูนิลีเวอร์ได้รับเลือกเป็นผู้นำกลุ่มอุตสาหกรรมอาหาร เครื่องดื่ม และยาสูบในการวิเคราะห์ดัชนีชี้วัดความยั่งยืนของดาวโจนส์ (DJSI) ประจำปี 2014

2015

ยูนิลีเวอร์ยังคงแสดงการเติบโตอย่างมีผลกำไรสม่ำเสมอในตลาดที่มีความผันผวน ในขณะเดียวกันสร้างความยั่งยืนให้แก่หลักทรัพย์ของเรา

สำหรับปีที่ 15 ที่ย่างเข้าสู่ 16 ปี ยูนิลีเวอร์ได้รับเลือกเป็นผู้นำกลุ่มอุตสาหกรรมยาสูบ อาหารและเครื่องดื่มด้วยคะแนน 92 จาก 100 คะแนน นอกจากนี้ เรายังได้รับคัดเลือกเป็นองค์ประกอบดัชนีของดัชนีชี้วัดความยั่งยืนของดาวโจนส์ (DJSI) หลังจากเข้าร่วมในการประเมินความยั่งยืนขององค์กรโดย RobecoSAM ประจำปี 2015

ในเดือนมกราคม เราประกาศว่าเราบรรลุเป้าหมายเรื่องการส่งขยะที่ไม่เป็นพิษจากโรงงานในเครือข่ายทั้งหมดของเราไปยังหลุมฝังกลบขยะเป็นศูนย์สำเร็จ ขณะที่เดือนมิถุนายน เราบรรลุการประหยัดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ปริมาณ 1 ล้านตันนับตั้งแต่ปี ค.ศ. 2008

"แบรนด์เพื่อการดำรงชีวิตที่ยั่งยืน" แสดงถึงครึ่งหนึ่งของการเติบโตของเรา และกำลังเติบโตเป็นสองเท่ารวดเร็วเท่า ๆ กับแบรนด์อื่น ๆ ของเรา แบรนด์ชั้นนำของเราจำนวนมากที่เพิ่มขึ้นได้รวมความยั่งยืนเข้ากับการสนับสนุนที่พวกเขาให้แก่โลกซึ่งเป็นวัตถุประสงค์ของพวกเขา และเข้ากับส่วนผสมของผลิตภัณฑ์และวงจรชีวิต

เราให้ความช่วยเหลือแก่การเริ่มดำเนินเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนขององค์การสหประชาชาติ (SDGs) และเข้าร่วมการเรียกร้องให้เริ่มปฏิบัติการระดับโลกในการประชุมสัมมนาเรื่องการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศในกรุงปารีส 2015 (COP21) เราประกาศว่า ยูนิลีเวอร์จะ "ไม่สร้างมลภาวะเป็นพิษ" ภายในปี ค.ศ. 2030

ใน "การดำเนินการในลักษณะร่วมมือกันที่ระดมกำลังกัน": สรุปความคืบหน้าของ USLP ประจำปี 2015" เรารายงานว่า เราบรรลุเป้าหมายส่วนใหญ่ของ USLP ของเราและดำเนินการเรียกร้องในลักษณะร่วมมือกันที่ระดมกำลังกันซึ่งไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน เพื่อเผชิญกับความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ซึ่งโลกกำลังประสบ

กลับขึ้นสู่ข้างบน

ร่วมมือกับเรา

เรามองหาการเชื่อมต่ออยู่ตลอดเวลาเพื่อหาผู้ที่มีความสนใจร่วมกันในอนาคตที่ยั่งยืน

ติดต่อเรา

ติดต่อทีมผู้เชี่ยวชาญและ Unilever หรือค้นหาที่ติดต่อทั่วโลก

Contacting us