1960 - 1969: เวลาสำหรับการเติบโต

ทศวรรษที่ 1960 นำมาซึ่งแนวคิดใหม่และแง่ดีเนื่องจากการขยายตัวของเศรษฐกิจโลกและมาตรฐานความเป็นอยู่ยกระดับขึ้นเรื่อย ๆ

กัปตันเบิร์ดสอายที่รับบทโดยจอห์น ฮิวเวอร์ในโฆษณาช่วงทศวรรษที่ 1960

ด้วยเหตุนี้ ยูนิลีเวอร์จึงขยายกิจการและลงทุนในรูปแบบต่าง ๆ ผ่านนวัตกรรมและการเข้าซื้อกิจการ การตั้งบริษัทตัวแทนโฆษณา บริษัทวิจัยตลาด และธุรกิจบรรจุภัณฑ์ ในปี ค.ศ. 1968 ยูนิลีเวอร์พยายามควบรวมกิจการกับ Allied Breweries ในการเสนอราคาเข้าซื้อกิจการที่ยากและท้าทายอย่างแท้จริง แต่การรักษาเสถียรภาพกำไรเป็นเรื่องยาก เพราะช่องว่างที่กว้างระหว่างการดำเนินกิจการที่ผลประกอบการดีที่สุดและแย่ที่สุด และเงินทุนถูกนำไปลงทุนเพื่อรักษาธุรกิจที่ให้ผลตอบแทนต่ำ

ในกลางทศวรรษที่ 1960 การปรับโครงสร้างเพิ่มโอกาสที่จะทำให้แบรนด์ต่าง ๆ เติบโตในระดับสากล ต่อมาการควบคุมและความรับผิดชอบกำไรในยุโรปสำหรับแบรนด์ใหญ่ที่สุดถูกย้ายจากบริษัทที่ดำเนินการเป็นเอกเทศไปสู่คณะทำงานที่มุ่งเน้นประเภทสินค้าซึ่งเรียกว่าคณะประสานงาน

เหตุการณ์สำคัญ

1960

แบรนด์ที่เกี่ยวข้องกับการล้างทำความสะอาดอยู่ภายใต้การควบคุมของบริษัทเดียว นั่นคือ ลีเวอร์ บราเธอร์ส แอนด์ แอสโซซิเอทส์ บีเซลซึ่งเป็นมาร์การีน "เพื่อสุขภาพ" ที่ริเริ่มขึ้น เปิดตัวหลังจากวงการแพทย์ขอให้ยูนิลีเวอร์พัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารที่มีคอเลสเตอรอลต่ำ ในระยะแรก บีเซลมีบริการในร้านขายยาเท่านั้น

1961

ไอศครีมกู๊ด ฮิวเมอร์ถูกเข้าซื้อกิจการในประเทศสหรัฐอเมริกา

1965

ยูนิลีเวอร์จัดตั้งธุรกิจบรรจุภัณฑ์ที่ชำนาญพิเศษของตนเองในนาม 4P Group ซึ่งเปลี่ยนจากผู้ให้บริการภายในองค์กรเป็นธุรกิจที่สร้างผลกำไร Cif เปิดดำเนินการโดยเริ่มในประเทศฝรั่งเศส

1967

Captain Birds Eye/Iglo/Frudesa ปรากฏตัวเป็นครั้งแรกในรายการโฆษณาทางโทรทัศน์

1968

ยูนิลีเวอร์พยายามควบรวมกิจการกับ Allied Breweries ซึ่งเป็นบริษัทกลั่นเบียร์ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศอังกฤษแต่ไม่ประสบผลสำเร็จ

1969

ยูนิลีเวอร์ออกอากาศโฆษณาทางโทรทัศน์สีเป็นครั้งแรกของประเทศอังกฤษซึ่งคือถั่วเบิร์ดสอาย

กลับขึ้นสู่ข้างบน

ร่วมมือกับเรา

เรามองหาการเชื่อมต่ออยู่ตลอดเวลาเพื่อหาผู้ที่มีความสนใจร่วมกันในอนาคตที่ยั่งยืน

ติดต่อเรา

ติดต่อทีมผู้เชี่ยวชาญและ Unilever หรือค้นหาที่ติดต่อทั่วโลก

Contacting us