1900 - 1909: การมุ่งเน้นใหม่ต่อวัตถุดิบ

ในช่วงต้นศตวรรษที่ 20 ธุรกิจการผลิตสบู่และมาร์การีนเริ่มเคลื่อนเข้าสู่ตลาดของกันและกันเรื่อย ๆ

โฆษณาสบู่ลักซ์ยุคต้นศตวรรษที่ 20

การแข่งขันและการเพิ่มขึ้นอย่างฉับพลันในเรื่องค่าใช้จ่ายด้านวัตถุดิบทำให้ธุรกิจต่าง ๆ ก่อตั้งสมาคมเพื่อส่งเสริมผลประโยชน์ของพวกเขาและปกป้องตนเองจากการผูกขาดของซัพพลายเออร์

ด้วยการจัดหาน้ำมันและไขมันซึ่งเป็นการพยายามอย่างยิ่งที่จะสนองความต้องการที่เกิดจากการผลิตมาร์การีนและสบู่ที่เติบโตอย่างรวดเร็ว ทำให้บริษัทต่าง ๆ ที่วันหนึ่งกลายเป็นยูนิลีเวอร์ มุ่งเน้นแหล่งวัตถุดิบที่มั่นคงปลอดภัย

เหตุการณ์สำคัญ

1904

ในประเทศอังกฤษ ลีเวอร์ บราเธอร์สเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่อีกอย่างหนึ่งเพื่อให้งานบ้านเป็นสิ่งง่ายยิ่งขึ้น นั่นคือวิมซึ่งเป็นหนึ่งในผงขจัดสิ่งสกปรกเป็นครั้งแรก

บริษัทก่อตั้งขึ้นในประเทศแอฟริกาใต้

1906

จนถึงขณะนี้ ลีเวอร์ บราเธอร์สดำเนินกิจการส่งออกสินค้าและมีโรงงานที่ประสบความสำเร็จในยุโรปสามประเทศและในประเทศแคนาดา ออสเตรเลีย และสหรัฐอเมริกาแห่งละหนึ่งโรงงาน นอกจากนั้น ลีเวอร์ บราเธอร์สเริ่มก่อตั้งบริษัทในแถบแปซิฟิค

ในปีเดียวกัน ลีเวอร์ บราเธอร์สบรรลุข้อตกลงกับผู้ผลิตอีกสามรายเพื่อจำกัดการแข่งขันในเรื่องวัตถุดิบ แต่ถูกโจมตีจากสื่อมวลชนที่ตั้งฉายาว่าเป็น 'The Soap Trust' โดยกล่าวหาว่าบริษัทผลักดันราคา ในภายหลัง ลีเวอร์ บราเธอร์สฟ้องหนังสือพิมพ์เดลี่เมล์ และในปี ค.ศ. 1907 บริษัทชนะคดีและได้รับค่าเสียหายเป็นเงินจำนวน 50,000 ปอนด์ซึ่งเป็นข้อตกลงจำนวนมหาศาลใน ณ เวลานั้น

1908

เจอร์เก้นส์และแวน เดน เบิร์กบรรลุข้อตกลงที่จะก่อตั้งสมาคมและแบ่งปันกำไรขณะที่ยังคงแข่งขันกันเองต่อไป

1909

ลีเวอร์ บราเธอร์สพัฒนาสวนปาล์มบนเกาะโซโลมอน และขณะเดียวกัน เจอร์เก้นส์และแวน เดน เบิร์กก่อตั้งการร่วมทุนปลูกสวนปาล์มในเยอรมันแอฟริกา

กลับขึ้นสู่ข้างบน

ร่วมมือกับเรา

เรามองหาการเชื่อมต่ออยู่ตลอดเวลาเพื่อหาผู้ที่มีความสนใจร่วมกันในอนาคตที่ยั่งยืน

ติดต่อเรา

ติดต่อทีมผู้เชี่ยวชาญและ Unilever หรือค้นหาที่ติดต่อทั่วโลก

Contacting us