ข้ามไปที่ เนื้อหา

ยูนิลีเวอร์ไลฟ์ ธุรกิจขายตรงของยูนิลีเวอร์ประเทศไทย ขายกิจการให้กับ อาร์เอส กรุ๊ป

วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2565 – ยูนิลีเวอร์ได้ประกาศวันนี้ว่า บริษัทได้ตกลงทำสัญญาขายธุรกิจขายตรงในประเทศไทย – ยูนิลีเวอร์ไลฟ์ ให้กับ อาร์เอส กรุ๊ป

Unilever logo

ยูนิลีเวอร์ไลฟ์ เป็นธุรกิจขายตรงหลายระดับ (MLM) ในประเทศไทย โดยมีสามแบรนด์ ได้แก่ Beyonde, Aviance และ iFresh

นายโรเบิร์ต แคนเดลิโน ประธานกรรมการบริหาร กลุ่มบริษัทยูนิลีเวอร์ ประเทศไทย และ ภาคพื้นอาเซียน กล่าวว่า: “ยูนิลีเวอร์ไลฟ์ เดินหน้าพลิกโฉมการตลาดอย่างต่อเนื่องมาตลอด 20 ปีที่ผ่านมา ด้วยโมเดลธุรกิจที่มีเอกลักษณ์ นวัตกรรมที่ไม่หยุดนิ่ง บุคลากรที่ยอดเยี่ยม และจุดประสงค์อันแรงกล้าในการสร้างโอกาสให้ผู้คนได้ตระหนักถึงความฝันของพวกเขาและทำความฝันให้เป็นจริง เราภูมิใจในธุรกิจนี้และบุคลากรของเรา รวมถึงเรื่องราวที่น่าทึ่งต่างๆ และนี่ถือเป็นจุดเริ่มต้นที่น่าตื่นเต้นสำหรับธุรกิจยูนิลีเวอร์ไลฟ์ ภายใต้เจ้าของใหม่และแม่ทัพคนเดิมของยูนิลีเวอร์ไลฟ์ คุณสุชาดา ธีรวชิรกุล”

นางสุชาดา ธีรวชิรกุล ประธานบริหารยูนิลีเวอร์ไลฟ์ กล่าวว่า “ยูนิลีเวอร์ไลฟ์ เป็นธุรกิจที่แข็งแกร่งซึ่งสนับสนุนให้คนไทยมีรายได้ที่ยั่งยืน เรารู้สึกยินดีกับการเริ่มต้นใหม่ของยูนิลีเวอร์ไลฟ์ภายใต้อาร์เอสกรุ๊ป”

นายสุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “การเข้าซื้อหรือลงทุนในธุรกิจหรือสินทรัพย์ที่มีศักยภาพในการเติบโต (M&A) เป็นหนึ่งในกลยุทธ์หลักของ อาร์เอส กรุ๊ป ซึ่งจะส่งผลให้ Ecosystem ของบริษัทฯ ขยายใหญ่ขึ้นอย่างชัดเจน โดยการตัดสินใจเข้าซื้อกิจการ ยูไลฟ์ ซึ่งเป็นธุรกิจที่มีจุดมุ่งหมายในการช่วยให้คนไทยได้เป็นเจ้าของธุรกิจด้วยแพลตฟอร์มทางธุรกิจที่น่าเชื่อถือ นอกจากจะทำให้โมเดลธุรกิจคอมเมิร์ซของ อาร์เอส กรุ๊ป แข็งแกร่งขึ้น สามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าที่หลากหลายยิ่งขึ้นในช่องทางการจัดจำหน่ายใหม่ๆ รวมถึงเพิ่มโอกาสทางธุรกิจ และสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับบริษัทฯ"

ธุรกรรมนี้ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขต่างๆ ซึ่งคาดว่าจะแล้วเสร็จภายใน 3-4 เดือนข้างหน้า

เกี่ยวกับ ยูนิลีเวอร์ ไลฟ์

ยูนิลีเวอร์ไลฟ์ เป็นธุรกิจขายตรงหลายระดับ (MLM) ภายใต้บริษัท ยูนิลีเวอร์ประเทศไทย จำกัด ก่อตั้งโดยยูนิลีเวอร์ประเทศไทยในปี 2543 เพื่อตอบโจทย์โอกาสธุรกิจขายตรงซึ่งได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นในขณะนั้น

ยูนิลีเวอร์ไลฟ์ ประกอบด้วย 43 ผลิตภัณฑ์ ภายใต้ 3 แบรนด์ – Beyonde, Aviance และ iFresh โดยยูนิลีเวอร์ไลฟ์เป็นผู้นำตลาดในกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพและอาหารเสริม

โดยมีผลงานนวัตกรรมที่ได้รับรางวัลระดับโลกและคำรับรองจากลูกค้าจำนวนมาก

ยูนิลีเวอร์ไลฟ์ เป็นธุรกิจที่มีจุดมุ่งหมายโดยเป็นธุรกิจที่สนับสนุนให้คนไทยมีรายได้ที่ยั่งยืน ผ่านผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงและการฝึกอบรมที่ออกแบบมาอย่างดีสำหรับคู่ค้าทางธุรกิจ ด้วยการฝึกอบรมที่เข้มงวดและแพลตฟอร์มธุรกิจ ธุรกิจยูนิลีเวอร์ไลฟ์สนับสนุนผู้คนให้กลายเป็นผู้ประกอบการที่เชี่ยวชาญในการให้คำปรึกษาลูกค้า สร้างความสัมพันธ์ และสร้างรายได้ที่ยั่งยืน

ข้อมูลเพิ่มเติม: https://www.unileverlife.com

เกี่ยวกับ บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน)

อาร์เอส กรุ๊ป เป็นผู้บุกเบิกและผู้สร้างแรงบันดาลใจให้แก่วัฒนธรรมความบันเทิงของไทยมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2525 ปัจจุบัน อาร์เอส กรุ๊ป อยู่ในหมวดธุรกิจพาณิชย์ในตลาดหลักทรัพย์ โดยมี 2 กลุ่มธุรกิจหลัก: Commerce และ Media & Entertainment ภายใต้โมเดลธุรกิจ Entertainmerce ที่เชื่อมโยงการทำงานของธุรกิจในเครือเข้าด้วยกันอย่างไร้รอยต่อตั้งแต่ต้นน้ำถึงปลายน้ำ และส่งเสริมให้ทุกกลุ่มธุรกิจเติบโตต่อเนื่องไปพร้อมๆ กัน

ข้อมูลเพิ่มเติม: www.rs.co.thและ https://www.facebook.com/RSGROUPOFFICIAL

Unilever Thailand

Unilever House
161 Rama 9 Road,
Huai Kwang District, Bangkok 10310

Press.Thailand@Unilever.com