ข้ามไปที่ เนื้อหา

ยูนิลีเวอร์ไลฟ์ ธุรกิจขายตรงของยูนิลีเวอร์ประเทศไทย ขายกิจการให้กับ อาร์เอส กรุ๊ป

ที่ตีพิมพ์:

เวลาอ่านเฉลี่ย: 1 นาที

วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2565 – ยูนิลีเวอร์ได้ประกาศวันนี้ว่า บริษัทได้ตกลงทำสัญญาขายธุรกิจขายตรงในประเทศไทย – ยูนิลีเวอร์ไลฟ์ ให้กับ อาร์เอส กรุ๊ป

Unilever logo

ยูนิลีเวอร์ไลฟ์ เป็นธุรกิจขายตรงหลายระดับ (MLM) ในประเทศไทย โดยมีสามแบรนด์ ได้แก่ Beyonde, Aviance และ iFresh

นายโรเบิร์ต แคนเดลิโน ประธานกรรมการบริหาร กลุ่มบริษัทยูนิลีเวอร์ ประเทศไทย และ ภาคพื้นอาเซียน กล่าวว่า: “ยูนิลีเวอร์ไลฟ์ เดินหน้าพลิกโฉมการตลาดอย่างต่อเนื่องมาตลอด 20 ปีที่ผ่านมา ด้วยโมเดลธุรกิจที่มีเอกลักษณ์ นวัตกรรมที่ไม่หยุดนิ่ง บุคลากรที่ยอดเยี่ยม และจุดประสงค์อันแรงกล้าในการสร้างโอกาสให้ผู้คนได้ตระหนักถึงความฝันของพวกเขาและทำความฝันให้เป็นจริง เราภูมิใจในธุรกิจนี้และบุคลากรของเรา รวมถึงเรื่องราวที่น่าทึ่งต่างๆ และนี่ถือเป็นจุดเริ่มต้นที่น่าตื่นเต้นสำหรับธุรกิจยูนิลีเวอร์ไลฟ์ ภายใต้เจ้าของใหม่และแม่ทัพคนเดิมของยูนิลีเวอร์ไลฟ์ คุณสุชาดา ธีรวชิรกุล”

นางสุชาดา ธีรวชิรกุล ประธานบริหารยูนิลีเวอร์ไลฟ์ กล่าวว่า “ยูนิลีเวอร์ไลฟ์ เป็นธุรกิจที่แข็งแกร่งซึ่งสนับสนุนให้คนไทยมีรายได้ที่ยั่งยืน เรารู้สึกยินดีกับการเริ่มต้นใหม่ของยูนิลีเวอร์ไลฟ์ภายใต้อาร์เอสกรุ๊ป”

นายสุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “การเข้าซื้อหรือลงทุนในธุรกิจหรือสินทรัพย์ที่มีศักยภาพในการเติบโต (M&A) เป็นหนึ่งในกลยุทธ์หลักของ อาร์เอส กรุ๊ป ซึ่งจะส่งผลให้ Ecosystem ของบริษัทฯ ขยายใหญ่ขึ้นอย่างชัดเจน โดยการตัดสินใจเข้าซื้อกิจการ ยูไลฟ์ ซึ่งเป็นธุรกิจที่มีจุดมุ่งหมายในการช่วยให้คนไทยได้เป็นเจ้าของธุรกิจด้วยแพลตฟอร์มทางธุรกิจที่น่าเชื่อถือ นอกจากจะทำให้โมเดลธุรกิจคอมเมิร์ซของ อาร์เอส กรุ๊ป แข็งแกร่งขึ้น สามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าที่หลากหลายยิ่งขึ้นในช่องทางการจัดจำหน่ายใหม่ๆ รวมถึงเพิ่มโอกาสทางธุรกิจ และสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับบริษัทฯ"

ธุรกรรมนี้ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขต่างๆ ซึ่งคาดว่าจะแล้วเสร็จภายใน 3-4 เดือนข้างหน้า


กลับไปด้านบน