ข้ามไปที่ เนื้อหา

ยูนิลีเวอร์ เปิดตัว “ซันไลต์ เลมอน เทอร์โบ”

ที่ตีพิมพ์:

เวลาอ่านเฉลี่ย: 1 นาที

ในภาพเป็นรูปชั้นจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ล้างจานซันไลต์ มีผู้บริหารหญิงถือผลิตภัณฑ์ซันไลต์แบบถุงเติมทางด้านขวา

10 พฤศจิกายน 2565 – จากกระแสความตื่นตัวด้านการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมที่เกิดขึ้นทั่วโลก ส่งผลต่อพฤติกรรมของผู้บริโภคในการเลือกซื้อสินค้า ซึ่งเป็นไปในทิศทางเดียวกันกับพันธกิจหลักของยูนิลีเวอร์ ในฐานะผู้ผลิตสินค้าอุปโภคบริโภครายใหญ่ของโลก ที่ไม่หยุดพัฒนาและคิดค้นนวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อผลิตสินค้าที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

โดยล่าสุด ประเทศไทยได้รับเกียรติเป็นประเทศแรกในการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ล้างจาน “ซันไลต์ เลมอน เทอร์โบ” สูตรใหม่ทั้งสะอาดและรักษ์โลก โดยยูนิลีเวอร์ให้ความสำคัญกับประเทศไทยเป็นอันดับต้นๆ และแบรนด์ซันไลต์เป็นผลิตภัณฑ์ล้างจานยอดนิยมอันดับ 11อยู่ในประเทศไทยมากว่า 90 ปี โดยซันไลต์สูตรใหม่นี้ ได้ปฏิวัติผลิตภัณฑ์ล้างจานสามารถขจัดคราบฝังแน่นได้เร็วขึ้นถึง10 เท่า2ด้วยเอนไซม์ที่ย่อยสลายได้ตามธรรมชาติ พร้อมจับมือโลตัสและแม็คโครผู้ประกอบการค้าปลีกและค้าส่งชั้นนำร่วมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ พร้อมแคมเปญ “รักสะอาด รักษ์โลก” เพื่อกระตุ้นและส่งเสริมให้ผู้บริโภคชาวไทยตื่นตัวกับปัญหาสิ่งแวดล้อม

นางสาววรพักตร์ บรรเลงจิต รองประธานกรรมการบริหารการตลาดผลิตภัณฑ์ในครัวเรือน กลุ่มบริษัท ยูนิลีเวอร์ในประเทศไทย มาเลเซีย และสิงคโปร์ เปิดเผยว่า จากการวิเคราะห์และสำรวจความเห็นผู้บริโภคพบว่าคราบฝังแน่นเป็นหนึ่งในคราบที่ทำความสะอาดยากที่สุดในการล้างจาน ทำให้ซันไลต์คิดค้นผลิตภัณฑ์ล้างจานสูตรใหม่ “ซันไลต์ เลมอน เทอร์โบ” ที่สามารถขจัดคราบฝังแน่นเร็วขึ้นถึง 10 เท่า2พร้อมเอนไซม์สกัดจากธรรมชาติ 100% ที่สามารถย่อยสลายได้ตามธรรมชาติและรักษ์โลกกว่าเดิมด้วยการลดการใช้สารทำความสะอาดที่มาจากปิโตรเคมีได้ถึง 5,000 ตันต่อปี3ยิ่งไปกว่านั้นยูนิลีเวอร์มีความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มีบรรจุภัณฑ์ที่สามารถนำมารีไซเคิลได้ 100% ภายในปี 2568 และผลิตภัณฑ์ที่สามารถย่อยสลายตามธรรมชาติได้ 100% ภายในปี 2573

ในภาพเป็นรูปโฆษณาผลิตภัณฑ์ล้างจานซันไลต์แบบใหม่ เป็นรูปกระทะที่ถูกล้างให้สะอาดเพียงครึ้งเดียว พร้อมคำมั่นว่า ขจัดคราบฝังแน่นเร็วขึ้นถึง 10 เท่า เอนไซม์สกัดจากธรรมชาติ และผลิตภัณฑ์ซันไลต์แบบถุงเติมทางด้านขวา

“โดยผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดและซักล้างส่วนใหญ่ที่มีอยู่ในปัจจุบัน ใช้สารเคมีที่ทำมาจากวัตถุดิบตั้งต้นที่เป็นเชื้อเพลิงฟอสซิลซึ่งเป็นแหล่งคาร์บอนที่หมุนเวียนไม่ได้ การที่ยูนิลีเวอร์เปลี่ยนไปใช้แหล่งคาร์บอนหมุนเวียนหรือรีไซเคิลได้ในสูตรผลิตภัณฑ์ ถือเป็นการถอยห่างจากเศรษฐกิจที่พึ่งพิงเชื้อเพลิงฟอสซิลอย่างชัดเจน โดยเริ่มจากระดับมหภาค นโยบาย Clean Future คือบันไดสำคัญที่จะนำไปสู่คำมั่นสัญญาของเรา ผลิตภัณฑ์ของยูนิลีเวอร์ จะปล่อยมลพิษเป็นศูนย์ภายในปี 2573” นางสาววรพักตร์ กล่าว

นางสาววรพักตร์ กล่าวเพิ่มเติมว่า ยูนิลีเวอร์ มีความมุ่งหวังใหม่ต่ออนาคตสะอาด หรือ Clean Future ด้วยเป็นนโยบายระยะยาวและโปรแกรมนวัตกรรมอันทันสมัยโดยฝ่ายผลิตภัณฑ์ในครัวเรือน เพื่อเปลี่ยนวิธีการสร้าง ผลิตและบรรจุผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดและซักผ้า ซึ่งทุกแบรนด์ของบริษัทเป็นที่รู้จักและได้รับการยอมรับจากทั่วโลก โดย Clean Future มีความโดดเด่นด้วยการนำหลักเศรษฐกิจหมุนเวียนเข้ามาใช้ทั้งในส่วนของบรรจุภัณฑ์และสูตรผลิตภัณฑ์ เพื่อลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์

ยูนิลีเวอร์ ผู้ผลิตผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดและซักผ้าชั้นนำ ได้ประกาศพันธกิจและเป้าหมายว่า จะเลิกใช้คาร์บอนที่ได้จากเชื้อเพลิงฟอสซิลในสูตรผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดและซักผ้า 100% แต่จะใช้คาร์บอนหมุนเวียนหรือรีไซเคิลเท่านั้น การดำเนินการนี้มีขึ้นเพื่อเปลี่ยนความยั่งยืนของแบรนด์ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดและซักผ้าระดับโลกทั้ง Omo (Persil), Sunlight, Cif และ Domestos

ในภาพเป็นรูป ผู้บริหารจากยูนิลีเวอร์ โลตัสและแมคโคร

โดยการเปิดตัว ซันไลต์ เลมอน เทอร์โบ สูตรใหม่ในครั้งนี้ยูนิลีเวอร์และซันไลต์ได้ผนึกความร่วมมือกับโลตัสและแม็คโครผู้ประกอบการค้าปลีกและค้าส่งชั้นนำในประเทศไทย จัดเต็มสื่อการขายและโปรโมชั่นสุดพิเศษเพื่อกระตุ้นและสื่อสารให้ผู้บริโภคชาวไทยตระหนักถึงปัญหาสิ่งแวดล้อม จัดทำแคมเปญ “รักสะอาด รักษ์โลก” โดยเมื่อซื้อผลิตภัณฑ์ซันไลต์เลมอน เทอร์โบ ทุก 1 ชิ้น ที่โลตัสและแม็คโคร ซันไลต์จะสมทบทุน 1 บาท เพื่อนำไปสนับสนุนโครงการต้นกล้าไร้ถัง ซึ่งเป็นโครงการที่ปลูกฝังเยาวชนที่จะเป็นต้นกล้าแห่งอนาคต ให้ตระหนักและใส่ใจในการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม เพื่อลดปัญหาขยะพลาสติกอย่างยั่งยืนด้วยหลักเศรษฐกิจหมุนเวียน

1. การคำนวณยอดขายของ ยูนิลีเวอร์ ไทย เทรดดิ้ง จำกัด ส่วนหนึ่งอ้างอิงจากดัชนีการค้าปลีกรายเดือน รายงานโดย NielsenIQ สำหรับผลิตภัณฑ์ล้างจานตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม พ.ศ. 256
3. คำนวณจากค่าประมาณการปริมาณยอดขายสินค้าซันไลต์ เลมอน เทอร์โบ ในปี พ.ศ. 2564 เทียบกับสูตรเดิม2 สิ้นสุดวันที่ 30 กันยายน พ.ศ. 2565 ซึ่งเป็นข้อมูลของตลาดในประเทศไทยในเชิงมูลค่าและปริมาณ (Copyright © 2022, NielsenIQ (Thailand) Limited.)
2. จากผลทดสอบในห้องปฏิบัติการในการแช่คราบมาตรฐานแป้ง ชีส สปาเก็ตตี้ โดยเปรียบเทียบกับผลิตภัณฑ์ล้างจานของยูนิลีเวอร์ เมื่อพ.ศ. 2564

กลับไปด้านบน