ข้ามไปที่ เนื้อหา

ยูนิลีเวอร์ ฉลอง 89 ปี เปิดตัวแคมเปญทุกๆ ตัวยูทำสิ่งดีๆ ปี 2

ที่ตีพิมพ์:

เวลาอ่านเฉลี่ย: 1 นาที

สานต่อการทำความดีเพื่อสังคม พร้อมหั่นราคาสินค้าช่วยคนไทยลดค่าครองชีพ

ภาพสินค้าหลายแบรนด์ของยูนิลีเวอร์ฉลองครบ 89 ปี

1 มิถุนายน 2565 – กลุ่มบริษัทยูนิลีเวอร์ ประเทศไทย มุ่งมั่นสานต่อการขับเคลื่อนกลยุทธ์ด้านความยั่งยืนอย่างต่อเนื่องในโอกาสครบรอบ 89 ปีการดำเนินงานในประเทศไทย ด้วยการเปิดตัวแคมเปญ ทุกๆ ตัวยูทำสิ่งดีๆ หรือ Every U Does Good ปีที่ 2 ที่ส่งเสริมให้ผู้บริโภคร่วมทำสิ่งดีๆ ให้กับสังคมได้ง่ายๆ ผ่านการใช้ผลิตภัณฑ์ของยูนิลีเวอร์ เพราะเมื่อพิจารณาผลงานของแบรนด์ต่างๆ ของยูนิลีเวอร์แล้ว ทุกแบรนด์ล้วนมีจุดประสงค์ในการทำสิ่งดีๆ ให้กับสังคม เนื่องจากจะนำรายได้ส่วนหนึ่งไปใช้ในโครงการและการรณรงค์เพื่อสังคม นอกจากนี้ยังยกระดับความพิเศษของแคมเปญในปีนี้ เพื่อช่วยลดภาระค่าครองชีพให้คนไทยได้เข้าถึงสินค้าอุปโภคบริโภคในชีวิตประจำวันได้มากขึ้น ด้วยการลดราคาสินค้าสูงสุด 45% พร้อมโปรโมชั่นแจกแถมมากมาย เพื่อร่วมเคียงข้างคนไทยให้ผ่านพ้นวิกฤตไปด้วยกัน

นายอภิชาติ ศาลิคุปต รองประธานกรรมการบริหารฝ่ายพัฒนาลูกค้า บริษัท ยูนิลีเวอร์ ไทย เทรดดิ้ง จำกัด กล่าวว่า “แคมเปญทุกๆ ตัวยูทำสิ่งดีๆ ในปีที่ผ่านมา ถือว่าประสบความสำเร็จอย่างมากในการเปิดให้คนไทยได้เข้ามามีส่วนร่วมทำสิ่งดีๆ ให้สังคมในทุกวัน ผ่านการใช้ผลิตภัณฑ์ของเรา แคมเปญนี้ต้องการให้ผู้บริโภคเห็นว่าการลงมือทำสิ่งเล็กๆ ก็สามารถก่อให้เกิดพลังที่ยิ่งใหญ่ให้แก่สังคมของเราได้ ในปีนี้ยูนิลีเวอร์ ประเทศไทย จึงได้สานต่อแคมเปญนี้ต่อเนื่องเป็นปีที่สอง เพื่อตอกย้ำความมุ่งมั่นในการสร้างพลังบวกให้กับโลกและสังคมไทย ซึ่งถือเป็นพันธกิจสำคัญของยูนิเวอร์ในการสนับสนุน People และ Planet อย่างยั่งยืน”

ภายใต้แคมเปญ ทุกๆ ตัวยูทำสิ่งดีๆ ได้รวบรวมแบรนด์ของยูนิลีเวอร์ เช่น บรีส โอโม่ ซันไลต์ ซันซิล โดฟ วาสลีน คนอร์ และวอลล์ ซึ่งแต่ละแบรนด์มีการทำสิ่งดีๆ ให้สังคมผ่านโครงการและกิจกรรมต่างๆ ดังนั้นทุกครั้งที่ผู้บริโภคใช้ผลิตภัณฑ์ยูนิลีเวอร์ จึงเท่ากับได้มีส่วนทำสิ่งดีๆ เพื่อโลกและสังคม และสนับสนุนความเป็นอยู่ที่ยั่งยืน ตัวอย่างกิจกรรมของยูนิลีเวอร์ได้แก่

• บรีส จัดกิจกรรม “เรียนรู้ เล่นเลอะ เปิดประสบการณ์นอกห้องเรียน” (Outdoor Classroom Day) ที่ให้เด็กได้เล่นและลงมือทำจริงในธรรมชาติ เพื่อนำไปสู่การเป็นอีกหนึ่งแรงในการช่วยลดขยะพลาสติก และสร้างความรู้ในการจัดการขยะในเชิงเศรษฐกิจหมุนเวียน

• ซันซิล จัดโครงการศักยภาพที่เป็นไปได้ ให้ผู้หญิงค้นพบศักยภาพที่แท้จริงของตนเอง รวมถึงสนับสนุนเงินทุนในการทำตามความฝัน และการสร้างแพลตฟอร์มและชั้นเรียนออนไลน์

• คนอร์ ร่วมกับองค์การกองทุนสัตว์ป่าโลกสากล (WWF) แบ่งปัน 50 เมนูที่มีคุณค่าทางโภชนาการตามธรรมชาติ แต่สร้างผลกระทบต่อโลกของเราน้อยกว่าอาหารจากสัตว์

• โดฟ สนับสนุนโครงการความภาคภูมิใจในตนเองของโดฟ (Dove Self-Esteem) ที่มุ่งสร้างความมั่นใจและส่งเสริมความงามที่แท้จริง ให้กับเยาวชน 250 ล้านคน ภายในปี 2573

• บรรจุภัณฑ์ของซันไลต์ทุกขวดผลิตจากพลาสติกรีไซเคิล 100% ช่วยลดการใช้เม็ดพลาสติกใหม่ และส่งเสริมเศรษฐกิจหมุนเวียน

• วาสลีน จัดโครงการ “วาสลีน ฮีลลิ่ง โปรเจค” เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบปัญหาในด้านต่างๆ รวมถึงบริจาคเจลล้างมือแอลกอฮอล์และสบู่ชำระล้างแบคทีเรีย เพื่อร่วมต่อสู้และปกป้องผู้คนจากการแพร่ระบาด

• ไอศกรีมวอลล์ จัดแคมเปญ “วอลล์ส่งยิ้ม” ที่แจกไอศกรีมมากกว่า 2 ล้านแท่งในวันศุกร์ของเดือนเมษายนของทุกปี เพื่อสร้างความสุขให้แก่ชุมชนทั่วประเทศ

• โอโม จัดเวิร์คช็อปเรียนรู้สู่อนาคตสดใส (OMO Bright Future Academy) เพื่อให้ทุกคนตระหนักถึงความเปล่งประกายที่แท้จริงของตนเอง เช่น การร่วมมือกับติวเตอร์ครูลูกกอล์ฟ เพื่อเพิ่มความมั่นใจในการสื่อสารภาษาอังกฤษให้กับคนรุ่นใหม่

• ร้านติดดาว หนึ่งในเป้าหมายของแผนการดำรงชีวิตอย่างยั่งยืนของยูนิลีเวอร์ คือ การเสริมสร้างความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นแก่คนจำนวนหลายล้านคน ซึ่งหนึ่งในนั้นรวมถึงร้านข้างบ้าน หรือที่เรียกกันว่าร้านโชห่วย ที่กระจายอยู่ตามชุมชนทั่วประเทศกว่า 470,000 ร้าน โดยยูนิลีเวอร์ช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตของร้านข้างบ้านเหล่านี้ ผ่านโครงการ ‘ร้านติดดาว’ โดยนำความรู้ในการบริหารจัดการร้านที่ยูนิลีเวอร์มีความเชี่ยวชาญ เข้าไปถ่ายทอดให้กับร้านข้างบ้านที่เข้าร่วมโครงการ เพื่อขับเคลื่อนธุรกิจร้านข้างบ้านให้เติบโตอย่างยั่งยืน

ในปีนี้ยังเป็นโอกาสที่ยูนิลีเวอร์ ประเทศไทย ครบรอบ 89 ปี บริษัทจึงได้ยกระดับแคมเปญ ทุกๆ ตัวยูทำสิ่งดีๆ ด้วยโปรโมชั่นพิเศษสำหรับสินค้าของยูนิลีเวอร์หลายรายการซึ่งล้วนเป็นสินค้าอุปโภคบริโภคในชีวิตประจำวัน ซึ่งลดราคาสูงสุดถึง 45% พร้อมทั้งจัดโปรโมชั่นแจกและแถมฟรีอีกมากมาย เพื่อช่วยลดค่าครองชีพให้กับผู้บริโภคในภาวะที่วิกฤตโควิด-19 ยังคงส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจและชีวิตประจำวัน โดยสามารถพบกับโปรโมชั่นฉลองครบรอบ 89 ปี จากยูนิลีเวอร์ได้ที่ร้านค้าโมเดิร์นเทรด และร้านค้าปลีกแบบดั้งเดิมหรือร้านติดดาวทั่วประเทศ รวมถึงร้านค้าออนไลน์ ตลอดเดือนมิถุนายนนี้

“ยูนิลีเวอร์ มีความรับผิดชอบต่อผู้คน ชุมชน และโลกใบนี้ เราเชื่อว่าด้วยศักยภาพที่เรามี และการให้เพื่อคืนกลับแก่สังคมและผู้บริโภค สามารถทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงและทำให้โลกดีขึ้นไม่ว่าจะเกิดวิกฤตใดก็ตาม แคมเปญทุกๆ ตัวยูทำสิ่งดีๆ ที่จัดขึ้นในโอกาสครบรอบ 89 ปีในประเทศไทย ถือเป็นเครื่องพิสูจน์ว่ายูนิลีเวอร์ไม่เคยหยุดทำตามพันธกิจเพื่อช่วยให้โลกและสังคมดีขึ้น และทำให้คนไทยมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นอย่างยั่งยืน” นายอภิชาติ กล่าวสรุป

กลับไปด้านบน