ข้ามไปที่ เนื้อหา

ยูนิลีเวอร์ สานต่อพันธกิจด้านความยั่งยืน ยกระดับความเป็นอยู่ที่ดีของชุมชนและสร้างโลกที่น่าอยู่ บริจาคชุด CPE จำนวน 3,000 ชุดแก่บุคลากรทางการแพทย์

ที่ตีพิมพ์:

เวลาอ่านเฉลี่ย: 1 นาที

23 สิงหาคม 2565 - ยูนิลีเวอร์ ประเทศไทย บริจาคชุด CPE เสื้อกาวน์กันน้ำผลิตจากวัสดุรีไซเคิล 3,000 ชุด ให้กับกระทรวงสาธารณสุข โดยมีนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขเป็นผู้รับมอบ เพื่อส่งมอบไปยังบุคลากรทางการแพทย์ในโรงพยาบาลทั่วประเทศ เพื่อแสดงคำขอบคุณที่พวกเขายังคงเสียสละและปกป้องดูแลให้ประชาชนปลอดภัยจากการระบาดใหญ่ของโควิด-19

 ภาพผู้บริหารของยูนิลีเวอร์บริจาคชุด CPE ให้แก่กระทรวงสาธารณสุข

ในฐานะผู้นำตลาดสินค้าอุปโภคบริโภค ยูนิลีเวอร์ตอกย้ำความมุ่งมั่นในการดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืน โดยแสดงความรับผิดชอบต่อสังคม มุ่งมั่นในการยกระดับความเป็นอยู่ที่ดีของผู้คน ปกป้องชุมชนและสร้างโลกที่น่าอยู่ โดยตั้งแต่เกิดวิกฤติโควิด-19 ยูนิลีเวอร์ ประเทศไทย ได้บริจาคสิ่งของที่จำเป็นมูลค่ารวมกว่า 76 ล้านบาท เพื่อสนับสนุนบุคลากรทางการแพทย์ผู้เสียสละเหล่านี้

นางอันเนอมาริเค่อ เดอ ฮาน ประธานกรรมการบริหารกลุ่มบริษัทยูนิลีเวอร์ ประเทศไทย กล่าวว่า “ยูนิลีเวอร์รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ตอบแทนสังคม ผู้บริโภค และโดยเฉพาะอย่างยิ่งบุคลากรทางการแพทย์ที่ทำงานหนักอย่างต่อเนื่อง เพื่อปกป้องดูแลผู้คนให้ปลอดภัยจากภัยโควิด-19 ครั้งนี้เราขอส่งมอบชุด CPE เสื้อกาวน์กันน้ำผลิตจากวัสดุรีไซเคิล จำนวน 3,000 ชุด ผ่านกระทรวงสาธารณสุข เพื่อส่งมอบไปยังบุคลากรทางการแพทย์ในโรงพยาบาลทั่วประเทศ ซึ่งเรามีความภูมิใจในนวัตกรรมการผลิตของชุด CPE จำนวน 3,000 ชุดนี้ ซึ่งนับเป็นครั้งแรกในประเทศไทยที่ทำมาจากขวดพลาสติกรีไซเคิล HDPE มากถึง 1,029 ขวด ทั้งนี้ยูนิลีเวอร์คำนึงถึงคุณภาพและความปลอดภัยของอุปกรณ์ทางการแพทย์อย่างมาก จึงใส่ใจตลอดกระบวนการเพื่อให้สามารถไว้วางใจได้ว่าชุด CPE ที่เราส่งมอบต่อบุคลากรทางการแพทย์มีมาตรฐานและความปลอดภัย โดยผ่านการประเมินความเสี่ยงและได้รับมาตรฐาน ISO 13485”

ภาพผู้บริหารของยูนิลีเวอร์บริจาคชุด CPE ให้แก่กระทรวงสาธารณสุข

ผมขอขอบคุณยูนิลีเวอร์เป็นอย่างมากที่อุทิศตนเพื่อสนับสนุนประเทศไทยมาโดยตลอดในช่วงเวลาที่วิกฤต ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา เรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่บริษัทได้มอบบริจาคสินค้าอุปโภคบริโภค และอุปกรณ์ทางการแพทย์จำนวนมาก เพื่อช่วยเหลือคนไทยและบุคคลากรทางการแพทย์” นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าว

ภาพผู้บริหารของยูนิลีเวอร์บริจาคชุด CPE ให้แก่กระทรวงสาธารณสุข

ยูนีลีเวอร์ มุ่งมั่นสานต่อการขับเคลื่อนกลยุทธ์ด้านความยั่งยืน โดยการสร้างความเปลี่ยนแปลงเชิงบวกแก่ผู้คนและสร้างโลกที่น่าอยู่ เราเชื่อว่าการส่งเสริมเรื่องสุขภาพ ความเป็นอยู่และความเท่าเทียม รวมถึงเปิดกว้างในสังคม จะทำให้เศรษฐกิจและธุรกิจดำเนินไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในฐานะผู้นำตลาดสินค้าอุปโภคบริโภคในประเทศไทย เราจะยังคงสร้างพลังบวกอย่างต่อเนื่อง เพื่อขับเคลื่อนสร้างอนาคตที่ยั่งยืนและดีขึ้นกว่าเดิม และจะยังคงตอบแทนช่วยเหลือสังคมและผู้บริโภคที่สนับสนุนบริษัทมาโดยตลอด” นางอันเนอมาริเค่อ กล่าวเสริม

กลับไปด้านบน