ข้ามไปที่ เนื้อหา

ยูนิลีเวอร์ ประเทศไทย บริจาคสิ่งของจำเป็นให้แก่โรงพยาบาลสนาม เพื่อต่อสู้กับวิกฤตโควิด-19

ที่ตีพิมพ์:

เวลาอ่านเฉลี่ย: 1 นาที

บริษัทยูนิลีเวอร์ ประเทศไทย บริจาคสินค้าให้กระทรวงสาธารณสุข

บริษัทยูนิลีเวอร์ ประเทศไทย บริจาคสินค้าอุปโภคบริโภค มูลค่ากว่า 12 ล้านบาท ให้กระทรวงสาธารณสุข เพื่อส่งมอบให้แก่บุคลากรทางการแพทย์ที่ทำงานในโรงพยาบาลสนามในกรุงเทพมหานครและต่างจังหวัด เพื่อต่อสู้กับการแพร่ระบาดของโควิด-19

ผลิตภัณฑ์ที่บริจาคในครั้งนี้ มีจำนวนทั้งสิ้น 388,080 ชิ้น ประกอบไปด้วย คนอร์คัพโจ๊ก สบู่และครีมอาบน้ำวาสลีน และครีมอาบน้ำลักซ์ ทั้งนี้ ยูนิลีเวอร์ มีความตั้งใจที่จะช่วยเหลือแพทย์ พยาบาล และบุคคลากรทางการแพทย์ ที่ทำงานอย่างหนักเป็นด่านหน้ารับมือและต่อสู้กับไวรัสโควิด-19 ที่โรงพยาบาลสนามบุษราคัม กรุงเทพมหานครและโรงพยาบาลอื่นๆ ในต่างจังหวัด ที่ต้องดูแลผู้ป่วยโควิด

“ผมขอขอบคุณ ยูนิลีเวอร์ ประเทศไทย ในการสนับสนุนการทำงานของกระทรวงเพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด โดยสินค้าอุปโภคบริโภคและของใช้จำเป็นเหล่านี้ จะถูกส่งต่อไปให้บุคลากรทางการแพทย์ที่ทำงานในโรงพยาบาลสนาม เพื่อสนับสนุนพวกเขาในการต่อสู้กับวิกฤตโควิดต่อไป” อนุทิน ชาญวีรกุล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการสาธารณสุข กล่าว

ยูนิลีเวอร์ มีความมุ่งมั่นระยะยาวที่จะสร้างความเป็นอยู่ที่ยั่งยืน ในช่วงวิกฤตโควิด-19

ยูนิลีเวอร์ มีความมุ่งมั่นระยะยาวที่จะสร้างความเป็นอยู่ที่ยั่งยืน ในช่วงวิกฤตโควิด-19 บริษัทจะยืนหยัดเคียงข้างประเทศไทยในการต่อสู้กับโรคระบาดและช่วยคนไทยให้ผ่านวิกฤติในครั้งนี้ไปด้วยกัน รวมถึงปกป้องดูแลชีวิตของผู้คน ชุมชน และผู้บริโภคที่บริษัทต้องดูแล

ยูนิลีเวอร์ ประเทศไทย มีบทบาทสำคัญในการให้ความช่วยเหลือด้านโควิดเพื่อช่วยประเทศชาติและคนไทย ตั้งแต่ปีที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบันนี้ บริษัทได้บริจาคชุดตรวจโควิด เครื่องช่วยหายใจ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด และสิ่งของจำเป็นอื่นๆ มูลค่ากว่า 500 ล้านบาท ให้กับรัฐบาล องค์กรระหว่างประเทศและมูลนิธิต่างๆ เพื่อสนับสนุนบุคคลากรทางการแพทย์และช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาส นอกจากนี้ บริษัทยังสนับสนุนโครงการฉีดวัคซีนโควิดแห่งชาติ ด้วยการมอบไอศกรีมวอลล์ 1 ล้านแท่ง ที่ศูนย์ฉีดวัคซีนในเขตกรุงเทพมหานคร ตั้งแต่ 7 มิถุนายน ที่ผ่านมา และยังเป็นผู้นำทีมสื่อสารของภาคเอกชน โดยร่วมกับสภาหอการค้าไทยและบริษัทชั้นนำอื่นๆ อาทิ เช่น ไลน์ กูเกิล เฟสบุ๊ค และซีพี เพื่อสนับสนุนกระทรวงสาธารณสุขให้บรรลุเป้าหมายในการฉีดวัคซีนให้ได้อย่างน้อย 70% ของประชากรทั้งหมดในประเทศไทย

“ผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่า โอกาสหน้าที่เราพบกัน จะเป็นการฉลองความสำเร็จในการต่อสู้โควิดร่วมกัน ซึ่งจะเป็นชัยชนะของพวกเราในการทำให้ประเทศไทยปลอดภัยอีกครั้งหนึ่ง” อนุทิน กล่าว

โรเบิร์ต แคนเดลิโน ประธานกรรมการบริหาร บริษัทยูนิลีเวอร์ ประเทศไทย

โรเบิร์ต แคนเดลิโน ประธานกรรมการบริหาร บริษัทยูนิลีเวอร์ ประเทศไทย กล่าวว่า บริษัทมีความรับผิดชอบต่อผู้คน ชุมชน และประเทศชาติ และต้องการตอบแทนสังคมและคนไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเวลาที่ประเทศต้องการความช่วยเหลืออย่างมากในช่วงวิกฤตโควิด ยูนิลีเวอร์ ภูมิใจที่ได้ทำงานร่วมกับรัฐบาลและพันธมิตรธุรกิจ เพื่อทำสิ่งที่ดีให้กับประเทศไทย

“อย่างน้อยที่สุด การมอบสินค้าอุปโภคบริโภคเป็นสิ่งที่เราสามารถทำได้ เพื่อขอบคุณเหล่าฮีโร่ที่ทำงานอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยที่ด่านหน้า และยังเป็นวิธีที่ทำให้พวกเขารู้ว่า ยูนิลีเวอร์รู้สึกขอบคุณต่อการทำงานของบุคคลกรทางการแพทย์ โดยเราพร้อมให้การสนับสนุนพวกเขาและยืนหยัดอยู่ข้างคนไทย เหมือนเช่นที่เราได้ทำมาโดยตลอดระยะเวลากว่า 88 ปี ที่เราอยู่ในประเทศไทย” โรเบิร์ต กล่าวสรุป

กลับไปด้านบน