ข้ามไปที่ เนื้อหา

ยูนิลีเวอร์พัฒนานวัตกรรมตัวอย่าง สู่เทคโนโลยีใหม่ ตอบโจทย์ผู้บริโภค

ที่ตีพิมพ์:

ยูนิลีเวอร์มุ่งมั่นที่จะคิดค้นและพัฒนาตัวอย่างนวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไปตลอดเวลา ทั้งในด้านการสร้างผลิตภัณฑ์ใหม่และการสื่อสารที่เข้าถึงผู้บริโภค ทั้งยังมีการใช้ AI เข้ามาช่วยเสริมขีดความสามารถและขยายขอบเขตของการพัฒนาให้เติบโตยิ่งขึ้น แต่แน่นอนว่ายูนิลีเวอร์ก็ยังมีผู้เชี่ยวชาญมากมาย ที่เป็นส่วนสำคัญในการคิดค้นส่วนผสมของผลิตภัณฑ์เพื่อความงาม ที่ได้มาตรฐาน และกลายเป็นเทคโนโลยีเฉพาะที่มีอยู่ในผลิตภัณฑ์ของยูนิลีเวอร์เท่านั้น

พอนด์สคิดค้นวัตกรรมตัวอย่าง

ตัวอย่างนวัตกรรมใหม่ๆ จากยูนิลีเวอร์

ตลอดหลายปีที่ผ่านมา ยูนิลีเวอร์ได้พัฒนาตัวอย่างนวัตกรรมใหม่ๆ มากมาย เช่น นวัตกรรมเพื่อโรงงานที่ยั่งยืน มีการใช้ Machine Learning มาช่วยคำนวณลดต้นทุนและลดการปล่อยของเสียในกระบวนการผลิต รวมถึงใช้ระบบชีวมวล เพื่อลดขยะพลาสติกและลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม หรือตัวอย่างกระบวนการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ อย่างซันไลต์ ประกอบด้วยเอนไซม์ชีวภาพที่ได้มาจากธรรมชาติ 100% แม้ว่าจะมีส่วนผสมจากพืช แต่กลับมีประสิทธิภาพในการทำความสะอาดจานได้เร็วขึ้นถึง 10 เท่า

เทคโนโลยีใหม่ เพื่อผิวกระจ่างใส เปล่งประกาย ตามเทรนด์ผู้บริโภค

การมีผิวกระจ่างใสเปล่งประกายและส่วนผสมที่มีศักยภาพในการเพิ่มความกระจ่างใสตามธรรมชาติให้ผิว ถือเป็นเทรนด์ที่กำลังเติบโตอยู่ในขณะนี้ จากรายงานของ Future Market Insights ราคาตลาดทั่วโลกของไนอาซินาไมด์ ซึ่งเป็นวิตามินบี 3 ชนิดหนึ่งที่สามารถช่วยให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้น มีมูลค่าอยู่ที่ 1.2 พันล้านดอลลาร์ในปี พ.ศ. 2565 และคาดว่าจะเพิ่มขึ้นมากกว่าสองเท่าเป็น 2.5 พันล้านดอลลาร์ภายในปี พ.ศ. 2575 และในขณะเดียวกัน ตลาดเครื่องสำอางเรตินอลทั่วโลก ที่มีความสามารถในการกระตุ้นให้ผิวดูอ่อนเยาว์ลง มีมูลค่าอยู่ที่ 22 ล้านดอลลาร์ในปี พ.ศ. 2564 และคาดว่าจะสูงถึง 36.4 ล้านดอลลาร์ภายในปี พ.ศ. 2574 ทำให้แบรนด์ผลิตภัณฑ์ความงามต่างๆ ของยูนิลีเวอร์ พยายามคิดค้นและพัฒนานวัตกรรมตัวอย่างใหม่ๆ เพื่อเข้ามาตอบโจทย์เทรนด์ผิวกระจ่างใสของผู้บริโภค

ไนอาซอร์ซินอล และ เฮกซิล-เรตินอล เทคโนโลยีใหม่จากพอนด์ส

สองนวัตกรรมตัวอย่างที่พอนด์สภูมิใจนำเสนอ คือ ไนอาซอร์ซินอล (NIASORCINOL™) และเฮ็กซิล-เรตินอล (HEXYL-RETINOL™) โดยนักวิทยาศาสตร์ด้านผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่อยู่เบื้องหลังแบรนด์พอนด์ส ของเราได้สำรวจเทคโนโลยีล้ำสมัยเพื่อสนองความต้องการเรื่องผิวกระจ่างใสที่กำลังสูงขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยพอนด์สได้เปิดตัว ไนอาซอร์ซินอล (NIASORCINOL™) ในงาน World Congress of Dermatology ซึ่งจะเป็นเทคโนโลยีพิเศษที่เข้ามาทำหน้าที่เป็นส่วนผสมหลักในกลุ่มผลิตภัณฑ์ของพอนด์ส ที่ประกอบด้วยเซรั่มที่มีประสิทธิภาพสำหรับกลางวันและกลางคืน ครีมบำรุง และโฟมล้างหน้า

เทคโนโลยีใหม่ในส่วนผสมหลักจากพอนด์ส
เทคโนโลยีใหม่ในส่วนผสมหลักจากพอนด์ส
ไนอาซอร์ซินอล (NIASORCINOL™) คืออะไร

ไนอาซอร์ซินอล (NIASORCINOL™) เป็นเทคโนโลยีเอกสิทธิ์เฉพาะของพอนด์ส เป็นการพัฒนาสารไนอะซินามายด์ซึ่งพอนด์สเองเป็นผู้คิดค้นและจดสิทธิบัตรเป็นเจ้าแรกของโลก ให้กลายเป็นขั้นกว่าของสารเพื่อผิวกระจ่างใสที่ดีกว่าเดิม “ไนอาซอร์ซินอล” ช่วยเพิ่มความกระจ่างใสให้กับผิวหน้าด้วยประสิทธิภาพการลดเมลานินได้ดีกว่าไนอะซินามายด์ทั่วไปถึง 280% พร้อมช่วยเสริมสร้างกระบวนการซ่อมแซมและฟื้นฟูตัวเองตามธรรมชาติของผิว ลดจุดด่างดำ รอยสิว ฝ้ากระ ความหมองคล้ำ กระชับรูขุมขน เผยผิวกระจ่างใสภายใน 3 วัน ทั้งยังจัดการจุดด่างดำได้ลึกถึงต้นตอถึง 10 ชั้นผิว จึงช่วยป้องกันการเกิดจุดด่างดำเพิ่มขึ้น ตอบโจทย์ผู้หญิงวัยรุ่นที่ยังสนุกสนานกับการใช้ชีวิต และมีไลฟ์สไตล์ที่ชอบออกไปทำกิจกรรมนอกบ้าน ซึ่งอาจจะต้องเผชิญกับแสงแดดและมลภาวะ

เฮ็กซิล-เรตินอล (HEXYL-RETINOL™) คืออะไร

เฮ็กซิล-เรตินอล (HEXYL-RETINOL™) ถือเป็นอีกหนึ่งตัวอย่างนวัตกรรมใหม่ๆ ซึ่งเป็นเทคโนโลยีเอกสิทธิ์เฉพาะของพอนด์ส ช่วยฟื้นบำรุงคอลลาเจนในผิวที่ถูกทำร้ายได้ถึง 800% ให้ผิวกลับมาเด้งฟู ยืดหยุ่นเรียบเนียน พร้อมช่วยลดเลือนริ้วรอยและจุดดำจากวัย เผยผิวที่แลดูอ่อนเยาว์ตั้งแต่ 3 วันแรก ตอบโจทย์ผู้หญิงที่ต้องการดูแลผิวแบบ Pre-Aging หรือการคงสภาพผิวให้แลดูอ่อนเยาว์กว่าวัย ด้วยการบำรุงและรักษาความอ่อนเยาว์ โดยสารเฮ็กซิล-เรตินอลของพอนด์สมีประสิทธิภาพสูงแต่ไม่ระคายเคืองผิวแบบเรตินอลทั่วไป ใช้ได้ทุกวันแม้ผิวบอบบาง

พอนด์สเปิดตัวจื่อวี วง TWICE

ความสำเร็จในการพัฒนานวัตกรรมตัวอย่าง สู่การเติบโตของพอนด์ส

พอนด์ส ตอกย้ำความมุ่งมั่นที่อยู่เคียงข้างคนไทยมายาวนานกว่า 37 ปี ด้วยความสำเร็จในการพัฒนาเทคโนโลยีและนวัตกรรมตัวอย่างต่างๆ เพื่อเสริมสร้างการมีคุณภาพชีวิตที่ดีและความมั่นใจให้กับทุกคน ในฐานะแบรนด์สกินแคร์ที่ได้ช่วยปรนนิบัติผิวหน้าด้วยเทคโนโลยีที่ผ่านการคิดค้นจากสถาบันวิจัยพอนด์ส สู่การรังสรรค์ผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม ‘พอนด์ส ไบรท์ มิราเคิล’ และ ‘พอนด์ส เอจ มิราเคิล’ ด้วยส่วนผสมใหม่ล่าสุดอย่าง ไนอาซอร์ซินอล (NIASORCINOL™) และเฮ็กซิล-เรตินอล (HEXYL-RETINOL™) เพื่อมอบผลลัพธ์ที่ดียิ่งกว่าที่เคย ตอบสนองไลฟ์สไตล์ ความต้องการ และปัญหาผิวที่แตกต่างกันของผู้หญิงแต่ละช่วงวัยได้อย่างตรงจุด และเพื่อสานต่อจุดมุ่งหมายของพอนด์สที่ต้องการให้ผู้หญิงทุกคนได้สัมผัสความมหัศจรรย์แห่งผิวสวยที่เกิดขึ้นได้จริง (Miracles Happen) นอกจากนี้ยังมาพร้อมบรรจุภัณฑ์รูปโฉมใหม่ที่ได้รับการออกแบบให้ทันสมัยและพรีเมียมยิ่งขึ้นอีกด้วย

การกลับมาของพอนด์สในครั้งนี้ มาพร้อมกับการเปิดตัว ‘จื่อวี’ จากวงทไวซ์ (TWICE) ไอดอลสาวขวัญใจคนรุ่นใหม่ที่มีผิวหน้ากระจ่างใสดุจกระจกได้ด้วยตัวช่วยสำคัญอย่าง ‘พอนด์ส ไบรท์ มิราเคิล’ และ ‘ญาญ่า’ อุรัสยา เสปอร์บันด์ สะท้อนภาพลักษณ์ของผู้หญิงยุคใหม่ที่หันมาใส่ใจดูแลผิวหน้าแบบ Pre-Aging หรือการคงสภาพผิวให้แลดูอ่อนเยาว์กว่าวัย ด้วย ‘พอนด์ส เอจ มิราเคิล’ และยังได้อินฟลูเอนเซอร์สายความงามและผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังที่จะมาช่วยถ่ายทอดเรื่องราวและประสิทธิภาพการดูแลผิวหน้าของผลิตภัณฑ์ใหม่จากพอนด์ส รวมไปถึงจัดเต็มสื่อโฆษณาและประชาสัมพันธ์ในทุกช่องทางทั้งออนไลน์และออฟไลน์เพื่อการันตีการรับรู้และการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างครอบคลุม ตอกย้ำการรีลอนช์แบรนด์อย่างยิ่งใหญ่

กลับไปด้านบน