ข้ามไปที่ เนื้อหา

เทรซาเม่ : ส่งเสริมศักยภาพร้านทำผมและการเติบโตของผู้หญิงไปด้วยกัน!

ที่ตีพิมพ์:

เทรซาเม่เข้าใจถึงความสำคัญของร้านเสริมสวยสำหรับผู้หญิง ที่ไม่ได้เป็นแค่พื้นที่ที่เสริมความงามเท่านั้น แต่ยังเป็นที่ที่สามารถเปิดโอกาสให้ผู้หญิงได้เติบโตและพัฒนาศักยภาพในด้านอาชีพได้อีกด้วย และนี่คือแรงบันดาลใจที่ทำให้เทรซาเม่ แบรนด์ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมระดับมืออาชีพ ริเริ่มโปรแกรมส่งเสริมการพัฒนาศักยภาพและการเติบโตของผู้หญิงในธุรกิจร้านเสริมสวย โดยเมื่อวันที่ 25 กรกฎาคม 2566 เปิดตัวโครงการอบรม “หลักสูตรพัฒนาศักยภาพ และเพิ่มมูลค่าให้ร้านทำผมแนวใหม่ ด้วยบริการสปานวดศีรษะ” เปิดโอกาสให้กลุ่มผู้หญิงที่สนใจธุรกิจร้านเสริมสวยได้เข้าถึงการฝึกอบรมที่ครอบคลุมทุกด้าน เพื่อเป็นจุดเริ่มต้นสร้างจุดเปลี่ยนเชิงบวกให้กับช่างทำผมและช่างเสริมสวยสตรีในธุรกิจร้านเสริมสวย

 Tresemme Workshop

นางสาววิชพร คณะพงษา ผู้อำนวยการการตลาด ผลิตภัณฑ์เส้นผม กลุ่มบริษัท ยูนิลีเวอร์ ประเทศไทย กล่าวว่า “การส่งเสริมการพัฒนาศักยภาพและการเติบโตของผู้หญิงเป็นหนึ่งในสิ่งที่แบรนด์เทรซาเม่ยึดถือและปฏิบัติมาโดยตลอดตั้งแต่ก่อตั้งแบรนด์ในปี พ.ศ.2491 โดยคุณเอ็ดน่า เอ็มเม่ ผู้ก่อตั้งแบรนด์ก็ประกอบอาชีพเป็นช่างทำผมและเปิดร้านเสริมสวยเช่นกัน จึงให้ความสำคัญกับการพัฒนาศักยภาพและมอบโอกาสให้กับสตรีที่ต้องการมีธุรกิจเป็นของตนเอง เราจึงตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่ได้ริเริ่มกิจกรรมนี้ในประเทศไทย โปรแกรมนี้เป็นหลักสูตรที่ครอบคลุมทุกด้าน ไม่เพียงแต่นำเสนอความรู้ขั้นพื้นฐานในการทำธุรกิจร้านเสริมสวยแบบเจาะลึกในภาคทฤษฎี แต่ยังครอบคลุมไปถึงภาคปฏิบัติ กิจกรรมพิเศษนี้จัดขึ้นด้วยการร่วมมือกันกับ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ โดยกรมกิจการสตรีและสถาบันครอบครัว ให้เฉพาะสำหรับผู้เข้าร่วมที่ลงทะเบียนล่วงหน้าทั้งหมด 40 คน โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยมีเป้าหมายเพื่อส่งเสริมความสามารถของผู้หญิงในธุรกิจร้านเสริมสวยได้อย่างแท้จริง"

Tresemme Workshop

ในส่วนของภาคทฤษฎี เป็นการเปิดโลกความรู้ที่กว้างให้ผู้เข้าร่วมเรียนรู้ได้อย่างกระตือรือร้น เช่น การสอนเทคนิคในการใช้ไดร์เป่าผมและที่ม้วนผมอย่างมีศิลปะและชั้นเชิง โดยทุกคนได้เรียนรู้การใช้อุปกรณ์อย่างเชี่ยวชาญ และสามารถที่จะดึงประโยชน์จากอุปกรณ์และผลิตภัณฑ์ที่นำมาใช้ไปกับทุกการทำผมของช่างผมที่เข้าร่วมกิจกรรม ไม่ว่าจะเป็นการแปลงโฉมปกติสำหรับวันธรรมดา ไปจนถึงวันพิเศษในโอกาสต่างๆ ของลูกค้า เพื่อเป็นการสร้างช่วงเวลาแห่งความสุขและความมั่นใจให้กับลูกค้าของพวกเขา รวมถึงการใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลและรักษาเส้นผมอย่างเหมาะสม เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่สวยงามและปราศจากปัญหาต่างๆ

Tresemme Workshop

“แต่ความรู้เพียงอย่างเดียวยังไม่เพียงพอ เราต้องการเริ่มต้นสร้างความกระตือรือร้น และปลุกแรงบรรดาลใจในการสรรค์สร้างการบริการอย่างดีเยี่ยมในร้านทำผม โดยในช่วงภาคปฏิบัติ เราได้ปลดล็อกประตูสู่การเปลี่ยนแปลงที่น่าตื่นเต้น ด้วยคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญ ที่ได้ไขความลับเทคนิคการนวดสปาศีรษะ ที่ช่วยสร้างความผ่อนคลายให้กับคุณลูกค้าถือเป็นการเพิ่มมูลค่าในการบริการ และสอนการพัฒนาบุคลิกภาพและความมั่นใจในฐานะช่างผม และเมื่อผู้เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ของเรารู้สึกมั่นใจในความเชี่ยวชาญกับทักษะเหล่านี้ พวกเขาก็ก้าวข้ามความเป็นช่างทำผมทั่วไป กลายมาเป็นช่างทำผมที่รู้สึกมั่นใจในทักษะการเสริมสวย และสามารถรังสรรการทำผมด้วยความตั้งใจและเชื่อมั่นในตัวเองของพวกเขาอีกด้วย” นางสาววิชพร กล่าวเสริม

นางสมพิศ ศรีคำแหง ผู้อำนวยการศูนย์เรียนรู้การพัฒนาสตรีและครอบครัวภาคกลาง จังหวัดนนทบุรี ผู้แทนกรมกิจการสตรีและสถาบันครอบครัว กล่าวว่า “กรมกิจการสตรีและสถาบันครอบครัว มีภารกิจในการพัฒนาศักยภาพสตรี การส่งเสริมและพัฒนาครอบครัว ให้สามารถประกอบอาชีพได้อย่างมั่นคง เพื่อให้มีรายได้สามารถพึ่งพาตนเองได้ โดยให้ความสำคัญกับการทำงานร่วมกับภาคีเครือข่ายที่มีความรู้ ประสบการณ์ และความเชี่ยวชาญ ในการพัฒนาศักยภาพและช่วยเหลือกลุ่มเป้าหมายผ่านการฝึกอบรมอาชีพที่มีความหลากหลาย มีรูปแบบที่น่าสนใจและสอดคล้องกับความต้องการและสถานการณ์ ทั้งนี้ต้องขอขอบคุณแบรนด์เทรซาเม่ ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมระดับมืออาชีพ สำหรับการจัดกิจกรรมการฝึกอบรมที่เป็นประโยชน์ในครั้งนี้ ซึ่งไม่เพียงเป็นการส่งเสริมพัฒนาทักษะ ประสบการณ์ และศักยภาพด้านช่างผมที่ดีให้แก่ผู้เข้ารับการอบรม แต่ยังเป็นการสนับสนุนการเติบโตของบุคลากรในสายธุรกิจร้านเสริมสวยอย่างมืออาชีพ ให้พวกเขาได้บรรลุศักยภาพสูงสุด กิจกรรมนี้ถือเป็นการเริ่มต้นการเปลี่ยนแปลงที่ดี และเป็นการขับเคลื่อนเชิงบวกให้กับสายธุรกิจร้านเสริมสวย เพื่อจุดประกายอนาคตที่สดใสของทุกคนในสายธุรกิจร้านเสริมสวย”

นางสาว จุฑาภรณ์ อริยากร หนึ่งในผู้เข้าร่วมกิจกรรมนี้ กล่าวว่า “รู้สึกดีใจที่มีกิจกรรมแบบนี้มาให้พวกเรา ทำให้ได้ความรู้เอาไว้ใจประกอบอาชีพได้จริง และทุกคนในงานน่ารักมาก ช่วยเหลือกัน เป็นกำลังใจให้กัน ครูก็ให้ความรู้ดีๆ แบบเต็มที่ มันทำให้เรายิ่งทำให้เราอยากพัฒนาตัวเราเองให้ดีขึ้นไปเรื่อยๆ อีกอย่างคือการที่มีคนที่เชี่ยวชาญจริงๆ มาสอน ก็ทำให้รู้สึกมั่นใจมากขึ้นว่าเราได้ความรู้จริงๆ จากคนที่เค้าเชี่ยวชาญและรู้เทคนิคในการเป็นช่างทำผม ต่อไปก็อยากให้มีกิจกรรมแบบนี้อีก มาให้ความรู้ มาเป็นแรงบันดาลใจในการทำงานต่อไปให้ดี”

Tresemme Workshop

ท่ามกลางการเปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่องในธุรกิจร้านเสริมสวย เทรซาเม่ยังคงแน่วแน่และมุ่งมั่นในการส่งเสริมผู้หญิงให้มีศักยภาพเพิ่มขึ้นในสายอาชีพอย่างต่อเนื่อง เทรซาเม่มีความตั้งใจอย่างแน่วแน่ในการสานความฝันของผู้หญิงทั้งหลายในการทำอาชีพได้อย่างมั่นใจแบบมืออาชีพ และต้องการที่จะเพิ่มความมั่นใจให้กับผู้หญิงทั้งหลายให้รู้สึกเชื่อมั่นในฝีมือและความเชี่ยวชาญที่ตัวเองมีกับอาชีพที่เรารัก และเราให้คำมั่นว่าจะส่งเสริมทักษะจากผู้เชี่ยวชาญสู่บุคลากรและช่างทำผมในอุตสาหกรรมอย่างต่อเนื่อง ผ่านกิจกรรมดีๆ ที่ครอบคลุมความรู้และทักษะจากมืออาชีพและผู้เชี่ยวชาญเพื่อเป็นการเพิ่มศักยภาพในแบบที่เข้มข้นขึ้นอีกในอนาคตเพื่อการเติบโตและเป็นการส่งเสริมชุมชนในอุตสาหกรรมทำผมนี้อีกด้วย

กลับไปด้านบน