ข้ามไปที่ เนื้อหา

เคลียร์ ส่งเสริม และสนับสนุนให้ผู้คนมีความมั่นใจและความภาคภูมิใจในตนเอง

ที่ตีพิมพ์:

เคลียร์ แชมพูสำหรับผู้ชายที่มีเทคโนโลยีขจัดรังแคที่ดีที่สุด

ทำไมหลายๆ คนถึงไม่มั่นใจในตัวเอง

ความไม่มั่นใจในตัวเองเกิดขึ้นได้จากหลากหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นการนำตัวเองไปเปรียบเทียบกับผู้อื่น การมีความมุ่งหวังในบางเรื่องแต่ยังไม่มั่นใจว่าจะสำเร็จได้ตามความต้องการหรือไม่ การคิดแง่ลบกับตัวเอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งการมีภาพลักษณ์ภายนอกบางอย่างที่ดูสุขภาพไม่ดี จนส่งผลต่อบุคลิกภาพ ปัญหาต่างๆ เหล่านี้ถือเป็นสาเหตุที่ทำให้ใครหลายคนเกิดความรู้สึกไม่มั่นใจในตัวเอง

หากจะพูดถึงปัญหาการไม่มั่นใจในเรื่องบุคลิกภาพ "รังแค" เป็นหนึ่งในปัญหายอดนิยมที่ทำให้คนขาดความมั่นใจ เนื่องจากรังแคเป็นปัญหาหนังศีรษะที่เกิดซ้ำได้บ่อยครั้ง สามารถสังเกตเห็นได้ชัดเจน โดยเฉพาะเมื่อคนเราสวมใส่เสื้อผ้าสีเข้ม ซึ่งนี่คือตัวการของปัญหาที่ทำให้หลายคนไม่มั่นใจในตัวเอง เกิดความวิตกกังวลในการเข้าสังคม จนกลายเป็นความเครียดและส่งผลต่อการเกิดปัญหาสุขภาพจิตตามมาในระยะยาว

จัดการรังแค ต้นตอความกังวล พร้อมสร้างความมั่นใจ

เคลียร์ เป็นแชมพูสำหรับผู้ชายที่ขายดีที่สุดในโลกและเป็นแบรนด์แชมพูขจัดรังแคอันดับ 1 ในตลาดผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมที่ใหญ่ที่สุดสามแห่งของยูนิลีเวอร์ (ประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้รวมถึงประเทศไทย บราซิล และตุรกี) ซึ่งเคลียร์ เปิดตัวในฐานะแบรนด์แชมพูขจัดรังแคในอิตาลีเมื่อปี พ.ศ. 2518 ในชื่อ Clinic และเปลี่ยนเป็นชื่อ Clear ในปี พ.ศ. 2525

จากความเชี่ยวชาญในเทคโนโลยีการดูแลหนังศีรษะที่พัฒนาโดยนักวิทยาศาสตร์ที่สถาบันวิจัยเคลียร์ (Clear Institute) ในปารีส ทำให้เคลียร์กลายเป็นแชมพูแบรนด์แรกที่สามารถจัดการกับรังแคที่เกิดซ้ำโดยการดูแลรักษาหนังศีรษะ และเติบโตขึ้นอีกขั้นจากการสำรวจความแตกต่างระหว่างชีววิทยาของหนังศีรษะของชายและหญิง จนเกิดความเข้าใจที่ว่า หนังศีรษะของผู้ชายผลิตความมันมากกว่าผู้หญิงถึง 60% เคลียร์ จึงสร้างผลิตภัณฑ์ที่ตรงเป้าหมายเพื่อการป้องกันรังแคที่รวดเร็วและยาวนาน และแพทย์ผิวหนังก็ให้การรับรองผลลัพธ์ดังกล่าว

เคลียร์จึงเป็นมากกว่าแค่ตัวช่วยในการขจัดรังแค เพราะสูตรที่พัฒนามานั้น ยังมุ่งเน้นไปที่การป้องกันการกลับมาของปัญหาหนังศีรษะ ปรับสมดุลหนังศีรษะให้สดชื่น และยืดหยุ่น ทำให้หลังจากใช้ผลิตภัณฑ์ของเคลียร์ ผู้คนจะกลับมามีความมั่นใจในตนเอง กล้าแสดงออกถึงความเป็นตัวเอง กล้าเข้าสังคมเพราะมีสุขภาพหนังศีรษะที่ดี

เคลียร์ กับหลากหลายนวัตกรรม เพื่อความมั่นใจหนังศีรษะไร้รังแค

เคลียร์ แชมพูป้องกันรังแค มีส่วนผสมของซุปเปอร์วิตามิน

เคลียร์พยายามพัฒนาและคิดค้นสูตรใหม่ๆ จากส่วนผสมชั้นยอด เพื่อหนังศีรษะที่แข็งแรงป้องกันรังแคมาอย่างยาวนาน จนตอนนี้มีหลากหลายสูตร ส่วนผสม และเทคโนโลยีที่เคลียร์ผลิตออกมาเพื่อเติมความมั่นใจในตัวเองให้กับผู้ใช้ ไม่ว่าจะเป็นแชมพูไนอาซินาไมด์ที่ช่วยป้องกันรังแคได้ 100% ผ่านการพิสูจน์ทางการแพทย์แล้วว่า มอบผลลัพธ์ในระยะยาวในการป้องกันรังแค สามารถลดการกลับมาเป็นรังแคได้ใน 28 วัน

หรือแชมพูป้องกันรังแคสำหรับผู้ชายโดยเฉพาะ ที่นักวิทยาศาสตร์ของยูนิลีเวอร์ได้คิดค้นและรวบรวมส่วนผสมบำรุงผิวที่มีศักยภาพในการบำรุงหนังศีรษะผู้ชายที่อาจเกิดความแห้งกร้านได้ง่ายกว่าซึ่งประกอบไปด้วยไกลซีน น้ำมันเมล็ดทานตะวัน ไนอาซินาไมด์ รวมถึงกรดอะมิโน เทคโนโลยีพิเศษนี้ไม่เพียงช่วยลดรังแคเท่านั้น แต่ยังช่วยบรรเทาและเสริมสร้างการป้องกันหนังศีรษะของผู้ชายจากการเกิดรังแคซ้ำอีกด้วย

นอกจากนี้ยังมี Clear Scalpceuticals Hair Fall Resist ชุดผลิตภัณฑ์ลดผมร่วง ซึ่งเกิดจากการทำการวิจัยเกี่ยวกับชีววิทยาของเส้นผมและหนังศีรษะมากว่า 50 ปี โดยมี DynoxidilTM และ FollilockTM ซึ่งเป็นส่วนผสมทรงประสิทธิภาพที่พัฒนาโดยนักวิทยาศาสตร์ของยูนิลีเวอร์ โดดเด่นในเรื่องการเพิ่มความสมบูรณ์ของโครงสร้างของหนังศีรษะ เพื่อการยึดเกาะของรากผมที่แข็งแรงขึ้น ช่วยลดอาการผมร่วงได้อย่างมีประสิทธิภาพหลังจากผ่านไป 30 วัน พร้อมผมขึ้นใหม่ที่จะสร้างความมั่นใจอย่างเหนือระดับให้กับทุกคน

เคลียร์ ส่งเสริม และสนับสนุนให้ผู้คนมีความมั่นใจและความภาคภูมิใจในตนเอง

อย่างที่ทราบกันดีแล้วว่า ผลิตภัณฑ์ของเคลียร์เป็นหนึ่งในวิธีที่ทำให้คนมั่นใจในตัวเอง แต่นอกจากคุณภาพของผลิตภัณฑ์แล้ว แบรนด์เคลียร์เอง ก็ยังมุ่งมั่นที่จะส่งเสริมและสนับสนุนให้ผู้คนเกิดความมั่นใจในตัวเอง ให้พวกเขามีความภาคภูมิใจที่จะกล้าออกไปทำความดี ซึ่งโครงการที่เคลียร์จัดขึ้นเพื่อสร้างความมั่นใจให้ผู้คน มีดังนี้

 1. การโฆษณาที่ไม่สร้างผลเชิงลบ ไม่ลดทอนความมั่นใจของผู้คน

  ถึงแม้การโฆษณาจะไม่เรียกว่ากิจกรรม แต่การโฆษณาถือเป็น Soft Power ที่ทำให้ผู้คนที่พบเจอ เกิดความรู้สึกเคยชิน จนอาจนำไปใช้ในการดำเนินชีวิตโดยที่ไม่รู้ตัว แน่นอนว่าโฆษณาของเคลียร์นั้น พยายามสื่อสารถึงแหล่งของพลังการขจัดรังแค ไม่ใช่ความวิตกกังวลต่อตนเองในเชิงลบ จึงเป็นเหตุให้การสื่อสารของเคลียร์ในโฆษณาไม่ได้พรรณนาบอกเล่าถึงผู้คนที่รู้สึกเขินอายกับรังแคหรือสภาพหนังศีรษะที่ดูสุขภาพไม่ดี แต่จะเน้นการสร้างบทสนทนาให้เป็นเรื่องที่เกี่ยวกับการดำเนินการและการเพิ่มความรู้สึกมั่นใจในประสิทธิภาพการขจัดรังแคของเคลียร์

 2. การสร้างความมั่นใจในตัวเอง หยุดความวิตกกังวลจากโครงการ Clear Head

  เคลียร์ได้ร่วมมือกับศูนย์วิจัยรีซิลเลียนท์ (Resilience Research Center) ที่มหาวิทยาลัยดัลเฮาส์ซี่ตั้งแต่ปีพ.ศ. 2564 ในโครงการ Clear Head ซึ่งเป็นโครงการริเริ่มที่ออกแบบมาเพื่อเพิ่มศักยภาพให้กับใครหลายคนที่กำลังเผชิญกับความวิตกกังวล มีเป้าหมายในการทำให้ผู้ที่เข้าร่วมโครงการเพิ่มพูนความสามารถในตนเอง ช่วยให้สามารถจัดการกับอารมณ์ที่ท้าทาย จนส่งผลให้ปัญหาหนังศีรษะลดลง และนำไปสู่การมีความมั่นใจในตัวเองเพิ่มขึ้น

 3. Clear : Hat Heroes คืนกำไรสู่สังคม มอบสิ่งดีๆ ให้เหล่าฮีโร่หมวกที่ทำความดี

  เคลียร์สนับสนุนให้ผู้คนมีความมั่นใจในตัวเอง และออกไปสร้างสรรค์สิ่งดีๆ เพื่อสังคม ซึ่งเคลียร์เล็งเห็นถึงความทุ่มเท่และเสียสละของฮีโร่หมวก แม้ว่าอากาศจะร้อนหรืออบอ้าวแค่ไหน เหล่าฮีโร่นี้ก็ไม่สามารถถอดหมวกที่สวมหมวกขณะปฏิบัตหน้าที่ได้ ดังนั้นในโครงการนี้ เคลียร์ได้รวบรวมเหล่าฮีโร่ที่มีหัวใจทำเพื่อสังคม มาร่วมแชร์ประสบการณ์ ภาระหน้าที่ภายใต้หมวก พร้อมคืนกำไรสู่สังคมด้วยการออกทัพส่งมอบผลิตภัณฑ์เคลียร์ ให้แก่องค์กรของเหล่าฮีโร่ในประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็น กองทัพบกไทย ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจจังหวัดชายแดนภาคใต้ สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย วินมอเตอร์ไซค์ อาสาสมัครดับเพลิง และองค์กรอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งในโครงการนี้ครั้งนี้ เคลียร์ต้องการส่งมอบกำลังใจ สนับสนุนความดี และสร้างความภาคภูมิใจให้กับเหล่าฮีโร่สวมหมวกอย่างน้อย 3 ล้านคน ผ่านโครงการฮีโร่หมวกภายในปี พ.ศ. 2563

 4. Clear 100 Scalp Survival ชาเลนจ์ลุ้นเงินล้าน

  ครั้งแรกของโลก! กับการลุ้นเงินล้านจากเกมโชว์ Clear 100 Scalp Survival หรือใครเกาเสียล้าน ที่มาพร้อมอุปสรรคสุดชาเลนจ์ ทั้งความร้อน เหงื่อ ความมัน ที่นอกจากจะทำให้ผู้ร่วมเล่นเกมได้สัมผัสถึงประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์จากเคลียร์แล้ว ยังถือเป็นกิจกรรมที่ท้าทาย ให้ผู้คนมีความมั่นใจในหนังศีรษะและความสามารถของตัวเอง พร้อมเงินรางวัลที่จะสร้างความภาคภูมิใจในตัวเองให้กับพวกเขาอย่างแน่นอน

กลับไปด้านบน