ข้ามไปที่ เนื้อหา

เฉลิมฉลองโครงการ Dirt is Good: เสริมพลังเยาวชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงเชิงบวก

ที่ตีพิมพ์:

ร่วมฉลองความสำเร็จของ Breeze Dirt is Good Bootcamp (บรีส เดิท อิส กู๊ด บูทแคมป์) โครงการร่วมสร้างผู้นำการเปลี่ยนแปลงวัยเยาว์เพื่อโลกที่ดีกว่า ซึ่งเป็นความร่วมมือของยูนิลีเวอร์และพันธมิตรองค์กรไม่แสวงหาผลกำไร Global Action Plan คว้ารางวัล โกลด์ อวอร์ด จาก Global Good Awards 2023 สาขาความเป็นเลิศทางการศึกษา (Educational Excellence) เมื่อวันที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2566

รูปกิจกรรม Dirt is good
รูปกิจกรรม Dirt is good เยาวชนพรวนดิน

เพราะบรีสเชื่อว่า เราต้องกล้าเปลี่ยน เพื่อโลกที่สนุกและดีกว่าเดิม! และบรีส บู๊ทแคมป์ถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่บรีสได้ต่อยอดแนวความคิด “กล้าเปลี่ยน เพื่อโลกดีกว่า” จากโปรเจคต่างๆ ภายใต้คอนเซ็ปต์ Dirt is Good ที่บรีสสนับสนุนความคิดสร้างสรรค์ และต้องการกระตุ้นความเป็นผู้นำ, เสริมสร้างความเห็นอกเห็น และสร้างแรงบันดาลใจในการสร้างผลกระทบในเชิงบวกต่อสังคมให้กับเยาวชน มีการดำเนินงานในหลายประเทศ ทั้งในสหราชอาณาจักร ชิลี รวมถึงประเทศไทย โดยยึดหลักการของเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน (Sustainable Development Goals) ในการนำเสนอ เพื่อช่วยเสริมสร้างพลังให้นักเรียนเป็นตัวกระตุ้นในการเปลี่ยนแปลงเชิงบวกต่อสังคม

โดย Global Good Awards เป็นรางวัลที่มอบให้แก่องค์กรที่ขับเคลื่อนด้วยวัตถุประสงค์และความเป็นผู้นำทางจริยธรรมในการดำเนินธุรกิจระดับโลก ได้รับการรับรองรางวัลที่โดดเด่นโดย Awards Trust Mark ที่มีการกำหนดมาตรฐานสำหรับความยั่งยืนและความโปร่งใส รางวัลอันทรงเกียรตินี้ถือเป็นการตอกย้ำถึงความสำเร็จของโครงการ Dirt is Good ในการส่งเสริมให้เยาวชนขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงในเชิงบวก

รูปกิจกรรม Dirt is good เยาวชนรวมกลุ่ม

บรีส มีความมุ่งมั่นในด้านความรับผิดชอบต่อสังคมและความยั่งยืน เราพยายามที่จะสร้างการเปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่องเพื่อผลกระทบในเชิงบวกต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม ซึ่งแบรนด์ บรีส ยังมีโครงการอื่นๆ เพื่อสังคมที่เป็นหนึ่งพลังสู่อนาคตที่ดีขึ้น อาทิ เช่น บรีส วิ่งท้าเลอะ Dirt Run Battle ที่เล็งเห็นว่าในโลกสมัยใหม่หลังจากโควิท-19 ที่เด็กๆ ต้องใช้เวลาออนไลน์เพิ่มขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเรียนออนไลน์ หรือแม้แต่การเล่นเกมออนไลน์ แบรนด์ บรีส จึงตระหนักให้ความสำคัญของการหาจุดสมดุลและสร้างแรงบันดาลใจให้เด็กๆ ได้สัมผัสกับความมหัศจรรย์อื่นๆ นอกจอและเพื่อเพิ่มอรรถรสในการเรียนรู้ และโครงการ National Summits ซึ่งเป็นโครงการที่ต่อยอดจาก Breeze Dirt is Good Bootcamp ให้ตัวแทนเหล่าผู้นำการเปลี่ยนแปลงวัยเยาว์จากแต่ละแคมป์ มาแบ่งปันผลงานที่ได้นำไปดำเนินการจริงให้กับเพื่อนๆ ช่วยกันต่อยอดโครงการเหล่านั้น ไปจนถึงการปรับสูตรผลิตภัณฑ์และบรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

รูปกิจกรรม Dirt is good เยาวชนทำเรือ

ยูนิลีเวอร์และบรีสต้องขอขอบคุณจากใจจริงต่อผู้เข้าร่วมกิจกรรม พี่เลี้ยง ผู้อำนวยความสะดวก และพันธมิตรทุกคน ไม่ว่าจะเป็น Global Action Plan และ JUMP ที่ได้ร่วมสรรสร้างกิจกรรมที่สนับสนุนความคิดสร้างสรรค์ และสร้างแรงบันดาลใจให้กับเยาวชนผ่านการเรียนรู้จากประสบการณ์จากการลงมือทำจริง ทั้งยูนิลีเวอร์และบรีสยังคงมุ่งมั่นในการต่อยอดเป้าหมายที่จะส่งเสริมศักยภาพของเยาวชนให้สามารถสร้างการเปลี่ยนแปลงเชิงบวกต่อสังคมอย่างต่อเนื่อง และเราขอเชิญทุกคนมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการทำให้โลกและสังคมเป็นที่ที่น่าอยู่มากขึ้นสำหรับทุกคน โดยทุกครั้งที่คุณใช้ผลิตภัณฑ์บรีสและผลิตภัณฑ์ต่างๆ ของยูนิลีเวอร์ ก็เสมือนว่าคุณกำลังช่วยสนับสนุนเราในการทำสิ่งดีๆ เพื่ออนาคตที่ดีของโลกที่ยั่งยืนไปด้วยกัน

กลับไปด้านบน