ข้ามไปที่ เนื้อหา

ขอเชิญเข้าร่วมโครงการ “ค้นหาคู่ค้าทางธุรกิจเพื่อความเท่าเทียมในสังคม” กับบริษัท ยูนิลีเวอร์ ประเทศไทย

ที่ตีพิมพ์:

โครงการค้นหาคู่ค้าทางธุรกิจเพื่อสนับสนุนความเท่าเทียมในสังคม

โดยโครงการนี้จะเป็นโอกาสที่ดีแก่ธุรกิจ SME ที่มีผู้หญิง กลุ่ม LGBTQI+ ผู้พิการ หรือชนกลุ่มน้อย เป็นเจ้าของ หรือมีสัดส่วนผู้ถือหุ้นหรือเป็นกรรมการบริหาร มากกว่า 51% ให้มีโอกาสร่วมงานกับบริษัทยักษ์ใหญ่ระดับโลกอย่างยูนิลีเวอร์ ที่มีสาขาเกือบทั่วโลกกว่า 190 สาขา และดำเนินธุรกิจในประเทศไทยมาแล้วกว่า 88 ปี

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 21 มกราคม 2564 ยูนิลีเวอร์ได้ประกาศความมุ่งมั่นทางสังคมและแนวทางการดำเนินการเพื่อช่วยสร้างสังคมที่มีความเท่าเทียมและเห็นคุณค่าของคนทุกกลุ่ม (equitable & inclusive) ผ่านห่วงโซ่คุณค่าของบริษัท

โดยหนึ่งในความมุ่งมั่นของยูนิลีเวอร์คือภายในปี 2568 ยูนิลีเวอร์โกลบอล มีแผนใช้งบประมาณกว่า 2 พันล้านยูโรต่อปีในการทำธุรกิจกับ ซัพพลายเออร์ที่มีผู้หญิง กลุ่ม LGBTQI+ ผู้พิการ หรือชนกลุ่มน้อย เป็น เจ้าของ หรือมีสัดส่วนผู้ถือหุ้นหรือเป็นกรรมการบริหาร มากกว่า 51%

และเพื่อบรรลุเป้าหมายดังกล่าวภายในปี 2568 ยูนิลีเวอร์ประเทศไทยจึงเปิดรับสมัครผู้ประกอบการ SME ที่มีคุณสมบัติตามเกณฑ์ทั้ง 2 ข้อ ดังต่อไปนี้:

เกณฑ์ที่ 1 |เป็นธุรกิจ SME ที่มีผู้หญิง กลุ่ม LGBTQI+ ผู้พิการ หรือชนกลุ่มน้อย เป็นเจ้าของ หรือมีสัดส่วนผู้ถือหุ้นหรือเป็นกรรมการบริหาร มากกว่า 51%

เกณฑ์ที่ 2| อยู่ในธุรกิจ ที่ยูนิลีเวอร์ ประเทศไทย กำลังมองหา 11 ประเภท ดังนี้

ประเภทธุรกิจและบริการ

รายละเอียดเพิ่มเติม

1. Field Sales & Merchandisers

บริการขายสินค้า, บริการส่งเสริมการขาย

2. Market Research

ข้อมูลกลุ่มค้าปลีกและผู้บริโภคและข้อมูลการติดตามแบรนด์, การทดสอบโฆษณาและการวัดแคมเปญ การวิจัยและวิเคราะห์พฤติกรรมผู้บริโภค, ผู้บริโภค, พฤติกรรมและแนวโน้มของอุตสาหกรรมและคู่แข่ง, การวิจัยเชิงคุณภาพ

3. Point of Sale Materials and Premiums

ป้ายและชั้นวางดิสเพลย์สินค้า, การพิมพ์ใบปลิว, โปสเตอร์, การเขียนจดหมาย, ใบปลิว โบรชัวร์, สติ๊กเกอร์ติดหน้าต่าง

4. Events, Activations & Promotions

การสาธิตการขาย, โปรโมเตอร์และการสุ่มตัวอย่าง, คอนเสิร์ต, ดีลเลอร์โชว์, งานแสดงสินค้า, นิทรรศการ, งานเปิดตัวสินค้า, ประชุมฝ่ายขาย, โรดโชว์

5. Marketing Agencies

เอเจนซี่ทางการสื่อสารสิ่งพิมพ์, เอเจนซี่ประชาสัมพันธ์แบรนด์ , เอเจนซี่ด้านโซเชียลมีเดีย, เอเจนซี่ออกแบบ (บรรจุภัณฑ์, กลยุทธ์แบรนด์ และ นวัตกรรม)

6. New Master Production (i.e. TVC, Digital video, Print)

กิจกรรมทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับการผลิตสื่อโฆษณาทางทีวี วิดีโอดิจิตอล การถ่ายทำภาพยนตร์ ผู้กำกับ ดนตรีและการผลิต โพสต์โปรดักชั่น รวมถึงการตัดต่อเนื้อหาขั้นสุดท้าย

7. Temporary Workers - Factory/ Production/Office

พนักงานชั่วคราวที่ไม่ใช่ของยูนิลีเวอร์ โดยปฏิบัติงานที่ยูนิลีเวอร์ตามที่ได้รับมอบหมายในระยะสั้นและระยะกลาง

8. Meeting, Incentives, Conferences and Events

บริการที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจ mice (การจัดประชุมองค์กร การจัดการท่องเที่ยวเพื่อเป็นรางวัลจูงใจ การประชุมนานาชาติ การจัดงานแสดงสินค้า), งานเลี้ยงตอนเย็น รวมทั้งการเดินทางเป็นหมู่คณะ

9. Facilities Management Services

บริการทำความสะอาด บริการกำจัดของเสียและรีไซเคิล

10. Consultants

ที่ปรึกษาด้านกลยุทธ์/การปฏิบัติการ/ที่ปรึกษาองค์กร

11. Digital - Development, Build & Coding i.e. website/ apps

การผลิต / การสร้างโค้ด / การเขียนโปรแกรมเพื่อพัฒนาสื่อดิจิทัล

ผู้สมัครที่มีคุณสมบัติตามเกณฑ์ทั้ง 2 ข้อข้างต้น จะได้เข้าสู่กระบวนการคัดเลือกของยูนิลีเวอร์ ประเทศไทย พร้อมโอกาสในการเป็นหุ้นส่วนทางธุรกิจโดยการเข้าร่วมโครงการพัฒนา SME ที่มีความหลากหลายในด้านต่าง ๆ:

  • การส่งเสริมความรู้ด้านกลยุทธ์ทางธุรกิจสำหรับ SME
  • เข้าถึงแนวทางบริหารทางการเงิน
  • การเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลเทคโนโลยี
  • การเข้าถึงเครือข่ายการบริการให้คำปรึกษาจากยูนิลีเวอร์
  • โอกาสในการพัฒนาเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับยูนิลีเวอร์

หากคุณมีคุณสมบัติตรงตามเกณฑ์ที่ 1 และ 2 และสนใจที่จะเข้าร่วมโครงการค้นหาคู่ค้าทางธุรกิจ เพื่อสนับสนุนความเท่าเทียมในสังคม

สามารถลงทะเบียนกับ สสว. ภายในวันที่ 30 กันยายน พ.ศ. 2564 ผ่านทาง: OSMEP x Unilever: Suppliers Diversity & Inclusion Project (google.com)

กลับไปด้านบน