ข้ามไปที่ เนื้อหา

มาทำ To-Do-List ของโลกให้เสร็จสิ้นกัน

ที่ตีพิมพ์:

ความหิว ความยากจน สภาวะโลกร้อน ความไม่เท่าเทียมกัน คุณจะเริ่มแก้ปัญหาเหล่านี้ได้อย่างไร? แคมเปญใหม่ระดับโลกที่แนะนำวิธีที่ดีที่สุดในการเริ่มต้น ที่อาจขึ้นอยู่กับการเขียน To-Do-List ที่เชื่อถือได้

Tackle the climate crisis

สิ่งที่สำคัญที่สุดบน To-Do-List ของคุณคืออะไร ?

การหยุดความหิวโหยทั่วโลก การหยุดสภาวะโลกร้อน และการต่อสู้เพื่อความเท่าเทียมทางเพศ กำลังเป็นหัวข้อใหญ่ของพวกเราในทุกวันนี้

ทั้งหมดที่กล่าวมาอาจจะดูเหมือนเป็นเป้าหมายที่ยากมากต่อการเปลี่ยนแปลง แต่ถ้าเราทุกคนร่วมมือกันบรรลุเป้าหมายเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืนของสหประชาชาติในวันนี้ (หรือที่เรียกว่า เป้าหมายระดับโลก) ดูเหมือนว่าเราน่าจะทำสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ให้เป็นไปได้ขึ้นมาจริงๆ

The Brainchild of Project Everyone เป็นหน่วยงานด้านการสื่อสารเชิงสร้างสรรค์ที่ไม่แสวงหาผลกำไร นำโดยนักเขียนบทละคร Love Actually ริคาร์ด เคอร์ติส ได้ริเริ่มแคมเปญ “To-Do-List ของชาวโลก” ขึ้น และกำลังเรียกร้องให้บริษัทต่างๆ ทั่วโลกยอมสละพื้นที่ธุรกิจไม่ว่าจะเป็นในส่วนของโลกออนไลน์หรือแม้กระทั่งในโลกออฟไลน์ (โลกแห่งความเป็นจริง) อีกทั้งยังอุทิศตนเพื่อสร้างความตระหนักรู้เกี่ยวกับความสำคัญของ “เป้าหมายระดับโลก”

นั้นเป็นสาเหตุว่าทำไมในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า แผ่นโน้ตที่ถูกเรียกว่า “เป้าหมายระดับโลก” จะปรากฏทั้งบนเว็บไซต์และช่องทางโซเชียลที่มีมากมายของยูนิลีเวอร์ และฉายบนสำนักงานใหญ่ใจกลางกรุงลอนดอนของเราอีกด้วย แผ่นโน๊ตนี้จะแปะอยู่บนโลโก้ของแบรนด์ทั้งทางออนไลน์และทางโพสต์ของพนักงานบนโลกโซเชียล ทั้งหมดนี้เพื่อเป็นเครื่องเตือนใจพวกเราว่าโลกและผู้คนต้องมาก่อนสิ่งอื่นใด

“เป้าหมายระดับโลก” คือหัวใจของธุรกิจของเราได้อย่างไร

แม้ว่าในสัปดาห์นี้เราจะไฮไลท์เฉพาะ 7 “เป้าหมายระดับโลก” ด้านล่าง แต่ความเป็นจริงแล้วตามแผนธุรกิจของเราที่เรียกว่า Unilever Compass สะท้อนถึงความมุ่งนั่นที่จะบรรลุ “เป้าหมายระดับโลก” 17 ข้อทั้งหมด

ยกตัวอย่างเช่น กองทุนเพื่อธรรมชาติและสภาพภูมิอากาศ มูลค่า 1 พันล้านยูโร ได้เปิดตัวไปแล้วเพื่อช่วยให้แบรนด์ของเราดำเนินโครงการดีๆ เพื่อธรรมชาติ โครงการเหล่านี้จะช่วยต่อสู้กับสภาวะโลกร้อนในอีก 10 ปีข้างหน้า นอกจากนี้ ยังมีเรื่องความงามเชิงบวก Positive Beauty ที่เรามุ่งเน้นการใช้ประโยชน์จากความงามภายในของทุกคน รวมไปถึงแบรนด์ผลิตภัณฑ์หมวดดูแลส่วนบุคคลที่ต้องการจะช่วยปรับปรุงสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น รวมทั้งพัฒนาความเท่าเทียมและการไม่แบ่งแยก

และในทำนองเดียวกัน ด้วยคำมั่นในเรื่องอาหารแห่งอนาคต เรากำลังดำเนินการเปลี่ยนแปลงระบบอาหารทั่วโลกเพื่อให้มีความเป็นธรรมมากขึ้น สิ้นเปลืองน้อยลง ดีต่อสุขภาพของผู้คนและโลกใบนี้ ในขณะที่ โครงการริเริ่มเพื่ออนาคตที่สะอาด Clean Future เรามุ่งมั่นที่จะทดแทนการใช้คาร์บอนที่ได้จากเชื้อเพลิงฟอสซิล ในสูตรการผลิตกลุ่มผลิตภัณฑ์ครัวเรือน ด้วยพลังงานหมุนเวียนหรือการใช้วัสดุรีไซเคิล 100% ในปี 2573

“โลกกำลังเผชิญกับความท้าทายอย่างมหาศาล ตั้งแต่สภาวะโลกร้อนที่เราไม่อาจหลีกหนีได้ ไปจนถึงความหิวโหยและความยากจนที่เลวร้าย แต่ละปัญหามีความเชื่อมโยงกันซึ่งจะไม่สามารถแก้ไขได้ เว้นแต่เราร่วมมือกัน ทั้งภาคธุรกิจ ภาครัฐ และภาคประชาสังคม” คุณรีเบคก้า มาร์มอท ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายความยั่งยืนของยูนิลีเวอร์กล่าว

“เป้าหมายระดับโลก ทำให้เรามีกรอบการทำงานที่ชัดเจน เพื่อช่วยเราจัดการกับความท้าทายเหล่านี้ ส่งมอบโลกและสังคมที่เจริญรุ่งเรืองภายในปี 2573 เรามุ่งมั่นที่จะแสดงบทบาทของเราและหวังว่าเราจะร่วมกันก้าวข้ามผ่านประเด็นสำคัญที่ต้องทำบน To-do-list นี้ได้

เปิดเผยแบรนด์ที่สร้างความแตกต่าง

Orange sticky note with End world hunger written on it

ขจัดความหิวโหย

ทุกคนควรสามารถเข้าถึงอาหารที่ดี นั่นคือเหตุผลที่แบรนด์อาหารของเรากำลังดำเนินการเพื่อสร้างระบบอาหารทั่วโลกที่สิ้นเปลืองน้อยลง มีสุขภาพดีขึ้น และยั่งยืนมากขึ้น

 • การก้าวไปสู่อาหารที่มาจากพืช – คนอร์กำลังทำงานเพื่อสร้าง Future 50 Foods ที่เน้นพืชเป็นหลักซึ่งดีกว่าสำหรับผู้คนและโลกใบนี้ เป็นทางเลือกที่เข้าถึงได้และเป็นที่ต้องการสำหรับทุกคน

 • ทำให้อาหารทำงานหนักขึ้น – โดยการเสริมอาหารทุกวันด้วยวิตามินและแร่ธาตุที่สำคัญ Horlicks รับรองว่าทุกมื้อจะได้รับสารอาหารที่สำคัญ

Green sticky note with Deliver good health for alll written on it

สุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดี

ความไม่เท่าเทียมกันทางสุขภาพและการกีดกันทางสังคมจะไม่มีในโลก สบู่ ยาสีฟัน และผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดในครัวเรือนของเรากำลังดำเนินการเพื่อจัดการกับอุปสรรคที่รั้งผู้คนไว้

 • การสร้างผลิตภัณฑ์ที่ครอบคลุมมากขึ้น – โดยการสร้างผลิตภัณฑ์ที่ให้ความมั่นใจแก่ผู้คนในการเคลื่อนไหวมากขึ้น – ไม่ว่าระดับความฟิตหรือความสามารถของพวกเขาจะเป็นอย่างไร – เรโซนารับประกันการเล่นบนสนามเด็กเล่นสำหรับทุกคน

 • ทำให้การดูแลช่องปากเป็นเรื่องสนุกสำหรับเด็ก – การดูแลช่องปากที่ไม่ดีสามารถปิดกั้นโอกาสเด็กและจำกัดศักยภาพและความนับถือตนเองของพวกเขา แคมเปญ Big Brush, Little Brush ของ Signal ทำให้แน่ใจว่าการรักษาสุขภาพฟันให้แข็งแรงนั้นเป็นเรื่องง่าย ต้องขอบคุณแอป หนังสือและสติกเกอร์ที่ชาญฉลาด

 • ให้การดูแลผิวที่สำคัญสำหรับผู้ที่เปราะบาง – วาสลีนให้การรักษาผิวที่จำเป็นแก่ผู้คนนับล้านที่อาศัยอยู่ในความยากจนและสถานการณ์ฉุกเฉินทั่วโลก

Red sticky note with Achieve gender equality written on it
Pink stick note with Fight inequality written on it

ความเท่าเทียมทางเพศและลดความเหลื่อมล้ำ

ความหลากหลายและการไม่แบ่งแยกเป็นหัวใจหลักในธุรกิจของเรามาหลายปี ตอนนี้เรากำลังดำเนินการเพื่อเคลื่อนไหวและก้าวต่อไป – ในการแสวงหาความเท่าเทียม เราต้องการการปฏิบัติที่เป็นธรรมและการเข้าถึงโอกาส ข้อมูล และทรัพยากรอย่างยุติธรรมสำหรับทุกคน เพื่อให้ทุกคนสามารถเติบโตได้ในสังคมที่มีส่วนร่วมอย่างแท้จริง

 • ความฝันที่โดดเด่นยิ่งขึ้นและยิ่งใหญ่ขึ้น – สำรวจเพิ่มเติมของ ซันซิล! โครงการการศึกษาร่วมกับ NGO Girl Rising ทำงานร่วมกับเด็กผู้หญิง จัดเตรียมทักษะต่างๆ ในการระบุจุดแข็ง จินตนาการใหม่ถึงเป้าหมาย และออกกำลังกายเพื่อให้บรรลุเป้าหมาย

 • Champion Real Beauty – แคมเปญของโดฟ ตั้งแต่การต่อสู้กับการบิดเบือนทางดิจิทัลไปจนถึงการโอบกอดผมที่เป็นธรรมชาติ ยังคงต่อสู้เพื่อสิทธิในการเป็นตัวของตัวเองของผู้หญิง

Blue sticky note with Ensure clean water and canitation for all written on it

น้ำสะอาดและการสุขาภิบาล

เรากำลังต่อสู้กับอันตรายจากการสุขาภิบาลและสุขอนามัยที่ไม่ดีโดยช่วยให้ผู้คนนับล้านเข้าถึงห้องน้ำที่สะอาด ดูแลบ้านของพวกเขาให้สะอาด และปรับปรุงพฤติกรรมด้านสุขอนามัย

 • ห้องน้ำสะอาด: จุดประสงค์ของ Domestos คือการเอาชนะสงครามกับสุขอนามัยที่ไม่ปลอดภัยและสุขอนามัยที่ไม่ดี โครงการ Brighter Futures ช่วยให้เด็กๆ ไม่พลาดการเรียนรู้และช่วยเพิ่มคุณค่าในตนเองผ่าน Cleaner Toilets

 • สุขอนามัยที่ดีขึ้น: แคมเปญ #H forHandwashing แคมเปญใหม่ล่าสุดของไลฟ์บอย สนับสนุนให้เน้นการศึกษาเรื่องการล้างมือในหลักสูตรในโรงเรียนต่างๆ ของโรงเรียนโดยเปลี่ยนวิธีการสอนตัวอักษร H ให้กับเด็กหลายล้านคนทั่วโลก

Green sticky note with Tackle the climate crisis written on it

การรับมือกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ

โลกที่มีการปล่อยมลพิษสุทธิเป็นศูนย์นั้นเป็นไปได้ และเรามีแผนทะเยอทะยานที่จะทำให้ยูนิลีเวอร์มีการปล่อยมลพิษสุทธิเป็นศูนย์ภายในปี 2582 เรากำลังเปลี่ยนไปใช้พลังงานหมุนเวียนในการดำเนินงานของเรา ค้นหาส่วนผสมใหม่ที่มีคาร์บอนต่ำ และพัฒนาผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดและซักรีดที่ปราศจากเชื้อเพลิงฟอสซิล เรากำลังใช้พลังของเราในการส่งเสริมการเปลี่ยนแปลงที่เหนือกว่าธุรกิจของเรา

 • สร้างแรงบันดาลใจให้คนรุ่นใหม่ – โครงการ The Dirt is Good เพิ่มขีดความสามารถให้กับเยาวชนด้วยความท้าทาย เครื่องมือ และแนวคิดในการดำเนินการเพื่อช่วยสร้างโลกที่ดีขึ้น การทำความสะอาดเสื้อผ้าไม่ควรมีราคาสำหรับโลกของเรา และด้วยเหตุนี้ DiG เราจึงมุ่งมั่นที่จะค้นหาวิธีใหม่ๆ ในการปกป้องสภาพอากาศ สิ่งแวดล้อม และความสมดุลทางธรรมชาติที่ดีที่ช่วยรักษาชีวิตบนโลก

 • การดำเนินการ: แบรนด์นักเคลื่อนไหว Ben & Jerry's ได้สนับสนุนพนักงานและสนับสนุนให้ลูกค้าเข้าร่วม Global Climate Strike และการเคลื่อนไหวประท้วงด้านสภาพอากาศของเยาวชน

 • พฤติกรรมที่เปลี่ยนไป: Pukka Herbs สนับสนุนให้ผู้บริโภคเปลี่ยนมาใช้พลังงานหมุนเวียนที่บ้านและลดการเดือดของกาต้มน้ำ ซึ่งเป็นผลกระทบที่ใหญ่ที่สุดจาก "การครอบตัดเป็นถ้วย"

Mustard coloured sticky note with Create a waste free world written on it

การบริโภคและการผลิตอย่างมีความรับผิดชอบ

วัฒนธรรมการทิ้งขว้างทุกวันนี้กำลังทำลายโลก นั่นเป็นเหตุผลที่เราดำเนินการเพื่อเก็บขยะในระบบเศรษฐกิจและสิ่งแวดล้อม

 • การลดขยะอาหาร: การทำงานร่วมกับผู้เชี่ยวชาญด้านอาหาร คนดัง และองค์กรพัฒนาเอกชน เฮลแมนส์เป็นแรงบันดาลใจและทำให้ผู้คนทั่วโลกมีไหวพริบในอาหารมากขึ้น และขยะน้อยลง

 • ต่อสู้กับแฟชั่นที่รวดเร็ว – ผลิตภัณฑ์ปรับผ้านุ่มใหม่ของคอมฟอร์ท ช่วยให้เสื้อผ้าดูดีได้นานขึ้น ลดปริมาณเสื้อผ้าใหม่ที่เราต้องซื้อ และลดการปล่อยคาร์บอนฟุตพริ้นท์จากตู้เสื้อผ้าของเรา

 • Reduce, Reuse, Recycle: เลิฟ บิวตี้ แอนด์ แพลนเน็ต มุ่งมั่นที่จะลดขยะบรรจุภัณฑ์ด้วยการบรรจุขวดรีไซเคิลในพลาสติกรีไซเคิล 100% และนำเสนอพลาสติกคุณภาพต่ำและทางเลือกที่เติมได้

กลับไปด้านบน