Hellmann’s ชวนเด็กๆ มาหาคำตอบว่ามีอะไรอยู่ในอาหารของพวกเขา

กรกฎาคม 2016: ในขณะที่เด็กๆ ในเมืองโตขึ้นกับเทคโนโลยี พวกเขาก็ห่างไกลกับธรรมชาติมากขึ้นเรื่อยๆ ดังนั้น Hellmann’s จึงได้เชิญเด็กๆ มาที่ฟาร์ม Blue Ribbon เพื่อให้ได้เรียนรู้ว่าอาหารที่พวกเขาทานเข้าไปนั้นมาจากที่ไหน

ฟาร์มครอบครัว Blue Ribbon

Hellmann’s ได้รวบรวมงานวิจัยในประเทศแคนาดา และพบว่าเด็กทีอยู่ในเมืองส่วนใหญ่มีความคิดสร้างสรรค์และความอยากรู้สูง แต่ขาดการเข้าถึงธรรมชาติ ดังนั้นเราจึงอยากรู้ว่าเด็กๆ และครอบครัวของพวกเขามีความรู้เกี่ยวกับอาหารที่ทานเข้าไปมากน้อยเพียงใด


ซึ่งคำตอบที่ได้รับนั้น ดูได้จากวิดีโอนี้แบรนด์จึงได้จัดกลุ่มทัวร์เพื่อเข้าไปเยี่ยมฟาร์มคาโนล่าของครอบครัว Stockbrugger ที่เมือง Saskatchewan โดยผู้นำทัวร์คือเชฟชาวแคนาดาชื่อดัง Chuck Hughes


โดยช่วงต้นสัปดาห์ Hellmann’s ได้มอบรางวัล Blue Ribbon  ให้แก่ฟาร์มนี้ ซึ่งฟาร์มที่ได้รับ Blue Ribbon จาก Hellmann’s เป็นฟาร์มที่จัดหาวัตถุดิบทางการเกษตรให้กับแบรนด์ โดยพวกเขาเป็นครอบครัวเกษตรกรที่ “ทำผลงานได้ดีที่สุด” และเป็นผู้ที่มีแนวทางการทำการเกษตรแบบยั่งยืน ได้ส่วนประกอบที่มีคุณภาพเยี่ยมและสามารถดูแลพื้นที่ที่ใช้เพาะปลูกได้ดีเช่นกัน

ไม่ใช่การทัวร์ฟาร์มแบบธรรมดา

เด็กในเมืองกลุ่มนี้ได้สัมผัสประสบการณ์จริงกับเกษตรกร พวกเขาเรียนรู้เกี่ยวกับเนื้อดิน การปลูกและทดสอบเมล็ดพืช วิธีการดูแลพืชผัก และการป้องกันแมลงหรือเชื้อโรคต่างๆ รวมไปถึงอุปกรณ์และเทคโนโลยีต่างๆ ที่เกษตรกรใช้ ในช่วงท้ายของการทัวร์ เด็กๆ ได้ทำมายองเนสด้วยการนำเมล็ดคาโนล่าไปสกัดเป็นน้ำมัน เรียนรู้ขั้นตอนต่างๆ “จากสวนสู่จาน” และเห็นตัวอย่างของส่วนประกอบในทุกๆ ขวดของมายองเนส Hellmann’s


Carolina Riotto, ผู้จัดการอาวุโส Global Brand Development กล่าวว่า “ชาวแคนาดามากกว่าครึ่งกล่าวว่า พวกเขาชอบซื้ออาหารที่มีส่วนประกอบที่มาจากแหล่งที่ยั่งยืน แต่หนึ่งในสามกลับไม่แน่ใจว่าความยั่งยืนหมายถึงอะไร และนั่นคือเหตุผลว่าทำไมกิจกรรมเช่นนี้จึงมีความสำคัญ เพราะเราได้เปิดโอกาสให้คนทั่วไปเห็นการจัดการต่างๆ ภายในฟาร์ม รวมไปถึงความทุ่มเทในการจัดการพื้นที่ทำการเกษตร และเมื่อเรารู้จัดอาหารของเรามากขึ้น เราจะเลือกทานในสิ่งที่ดีขึ้น”

เติบโตไปกับเรา

นี่คือตัวอย่างล่าสุดที่ Hellmann’s ได้สร้างความตระหนักรู้เกี่ยวกับความยั่งยืน ธรรมชาติ ส่วนประกอบที่แท้จริง ซึ่งไม่ใช่เพียงแค่การเล่าเรื่องให้ผู้บริโภคฟังเท่านั้น แต่เป็นการให้พวกเขาได้เข้ามามีส่วนร่วมด้วย


18 เดือนต่อมา แบรนด์ได้เปิดประตูให้กับหนึ่งในผู้จัดหามะเขือเทศให้แก่เราในลาตินอเมริกา ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในแคมเปญ ‘Grow with Us’ ประสบการณ์ด้านดิจิตอลที่ให้ผู้บริโภคได้ติดต่อกับเกษตรกรโดยตรงในชีวิตจริง ในขณะที่เกษตรกรกำลังทำงาน และได้เห็นวิธีการกว่าจะมาเป็นซอสมะเขือเทศด้วยตาของพวกเขาเอง “จากฟาร์มสู่จาน”

กลับขึ้นสู่ข้างบน