4. 3 ตัวแทนคนไทยเตรียมลุยอังกฤษกับ Unilever Future Leaders League

บริษัท ยูนิลีเวอร์ ไทย เทรดดิ้ง จำกัด ร่วมแสดงความยินดีกับ 3 นักศึกษาไทยเข้าร่วมการแข่งขันเพื่อเฟ้นหานักการตลาดรุ่นใหม่ในอนาคต (Unilever Future Leaders League หรือ FLL) ระดับโลก ที่เมืองลอนดอน ประเทศอังกฤษ วันที่ 16-19 มีนาคมนี้

บริษัท ยูนิลีเวอร์ ไทย เทรดดิ้ง จำกัด ขอแสดงความยินดีกับ เมลวิน ลาแซล พูชูล่าณัฐพร ตันติวิวัฒนพันธ์ และณิชา ชัยศิลป์วัฒนาที่ได้รับการคัดเลือกเป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมการแข่งขันเพื่อเฟ้นหานักการตลาดรุ่นใหม่ในอนาคต (Unilever Future Leaders League หรือFLL) ระดับโลกที่เมืองลอนดอนประเทศอังกฤษ โดยนักศึกษาทั้งสามท่านได้รับรางวัลชนะเลิศจากการแข่งขันในระดับประเทศเมื่อเดือนมกราคม2558 ที่ผ่านมา จากนักศึกษาที่เข้าร่วมการแข่งขันกว่า 100 คนในช่วงเดือนสิงหาคม-กันยายนในปี 2557

ยูนิลีเวอร์ประเทศไทยได้รับการจัดอันดับเป็นองค์กรในดวงใจอันดับต้นๆ ของประเทศไทย และได้รับการคัดเลือกให้เป็น “นายจ้างดีเด่นอันดับหนึ่ง” ในกลุ่มบริษัทสินค้าอุปโภคบริโภค สำหรับนักศึกษาปริญญาโทมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปี 2556 ถึง 2557 ท่ามกลางโปรแกรมการแข่งขันจากบริษัทอื่นๆ FLL ถือเป็นไฮไลท์มีการเปิดตัวเป็นครั้งแรกในประเทศไทยในปี 2557 โดยมีเป้าหมายเพื่อเป็นการแข่งขันเชิงธุรกิจที่น่าสนใจที่สุด ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากมหาวิทยาลัยต่างๆ เป็นอย่างดี

“พวกเขาคือความภาคภูมิใจของประเทศไทย และเป็นเสมือนตัวแทนที่จะนำความสามารถของคนไทยไปแสดงสู่ระดับสากล ส่วนตัวพี่ก็มีภารกิจที่ต้องช่วยผลักดันให้ผู้นำรุ่นใหม่ได้แสดงศักยภาพของตนเองออกมา และอยากจะเห็นโอกาสที่คนไทยได้ออกไปทำงานในฐานะผู้นำในระดับภูมิภาคและระดับโลกเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ” คุณสุพัตรา เป้าเปี่ยมทรัพย์ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัทยูนิลีเวอร์ประเทศไทย กล่าวชื่นชมกับตัวแทนทั้งสามในระหว่างการพบปะพูดคุยเมื่อวันที่ 2 มีนาคมที่ผ่านมา ก่อนที่จะไปเข้าร่วมแข่งขันในระดับโลก ในวันที่ 16-19 มีนาคมที่กำลังจะถึงนี้ โดยเมลวิน ณัฐพร และณิชาจะร่วมแข่งขันกับนักศึกษาจำนวน 90 คนจาก 30 ประเทศในการตอบโจทย์กรณีศึกษาทางธุรกิจ และมีโอกาสในการนำเสนอไอเดียเพื่อนำไปปรับใช้ในธุรกิจจริงอีกด้วย

เมลวินแชมเปี้ยนจากมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ กล่าวถึงประสบการณ์ที่ได้รับจากการเป็นตัวแทนในการแข่งขันนี้ว่า “Unilever Future Leaders League หรือ FLL ให้ประสบการณ์ที่ไม่เหมือนที่ไหนมาก่อน ซึ่งเท่าที่เคยเห็นไม่มีโปรแกรมอื่นๆ ไม่ว่าจะจากมหาวิทยาลัยหรือธุรกิจที่จะให้ประสบการณ์แบบนี้ ถึงแม้ว่าจะเป็นการแข่งขันที่เจาะจงเฉพาะแบรนด์ แต่ก็ไม่ได้สอนเพียงแค่การตลาดเท่านั้น แต่ยังสามารถเรียนรู้ในการเป็นนักธุรกิจและภาวะการเป็นผู้นำในการบริหารอย่างถูกจุด โปรแกรมนี้ให้ประโยชน์กับผมในฐานะที่เป็นนักศึกษาอย่างมาก เนื่องจากไม่สามารถหาประสบการณ์แบบนี้ได้จากการเรียนในห้องเรียนและยังเป็นประโยชน์ในอนาคตเมื่อได้เข้าไปอยู่ในสภาพแวดล้อมของการทำงานในธุรกิจจริงๆ”

ณิชา แชมเปี้ยนจากสถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจศศินทร์แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กล่าวเสริมว่า “FLL ถือเป็นโปรแกรมที่มีการบริหารจัดการเป็นอย่างดี และให้ประสบการณ์อย่างเต็มเปี่ยม ไม่เพียงแต่ได้ท้าทายในการตอบโจทย์ทางธุรกิจ แต่ยังได้รับการโค้ชและคำแนะนำต่างๆ จากผู้บริหารโดยตรง นอกจากนี้ยูนิลีเวอร์ยังให้โอกาสในการมีส่วนร่วม ไม่เพียงแต่ในแง่ของการแข่งขัน แต่ยังรับฟังพวกเราในฐานะคนรุ่นใหม่ที่จะสร้างผลกระทบให้กับธุรกิจในอนาคต” โครงการ Future Leaders’ League หรือ (FLL)

ยูนิลีเวอร์ได้ริเริ่มกิจกรรมการแข่งขันFuture Leaders League (FLL) เพื่อเปิดโอกาสให้นักศึกษาพิสูจน์ความสามารถของตนเองในฐานะนักการตลาดรุ่นใหม่ในอนาคตโดยให้นักศึกษาได้มีส่วนร่วมในการแข่งขันเชิงธุรกิจของจริง ได้รับการโค้ชและชี้แนะจากผู้บริหารระดับสูงจากบริษัทยูนิลีเวอร์ และยังมีโอกาสได้นำไอเดียของตนเองไปใช้ในธุรกิจจริงอีกด้วยโดยผู้ชนะเลิศทั้งสามท่านจะได้เป็นผู้แทนประเทศไทยเดินทางไปแข่งขันร่วมกับนักการตลาดรุ่นใหม่จาก 30 ประเทศ ทั่วโลก พร้อมทั้งได้ร่วมแลกเปลี่ยนความคิดเห็นในเรื่องแผนการตลาดยุคใหม่กับนักการตลาดชื่อดังระดับโลก โดยยูนิลีเวอร์เป็นผู้ออกค่าใช้จ่ายทั้งหมด โดยโจทย์ของการแข่งขันที่ประเทศอังกฤษปีนี้ คือ การลอนช์แบรนด์คอร์นเนตโต ทำอย่างไรให้แบรนด์นี้กลายเป็น Idol brand ของวัยรุ่น และสามารถสร้าง viral ได้ 2 พันล้านวิว

สำหรับโครงการ FLL ปี 2015 เพื่อคัดเลือกนักการตลาดรุ่นใหม่เตรียมไปแข่งขันแผนการตลาดระดับโลกในปี 2016 จะเริ่มต้นรับสมัครในเดือนมิถุนายน โดยยูนิลีเวอร์จะเข้าไปประชาสัมพันธ์ที่มหาวิทยาลัยโดยตรงสามารถติดตามข้อมูลข่าวสารโครงการ FLL ได้ที่ Facebook: UnileverCareersThailand