การดูแลเครื่องซักผ้า

ถ้าเครื่องซักผ้าของคุณไม่ได้รับการดูแลรักษาอย่างเหมาะสม การซักผ้าของคุณอาจไม่ได้ประสิทธิภาพสูงสุด เพียงแค่คุณทำตามคำแนะนำง่ายๆ 2-3ขั้นตอน เพียงแค่นี้ก็ทำให้เครื่องซักผ้าของคุณทำงานได้อย่างเต็มที่และให้ผลการซักที่น่าพอใจ

การบำรุงรักษาเครื่องซักผ้า

เดินเครื่องซักผ้าด้วยถังเปล่า ในน้ำที่ร้อนที่สุด 2-3 ครั้งต่อปี

Comfort One Rinse

โดยใส่ปริมาณผงซักฟอกในปริมาณของการซักปกติ การทำแบบนี้ช่วยบำรุงรักษาเครื่องซักผ้าและท่อระบายจากการสะสมของฝุ่น จาระบี และเกลือจากน้ำกระด้าง

เครื่องซักผ้าที่มีประสิทธิภาพสูงสุด

แม้จะเป็นเครื่องที่มีประสิทธิภาพสูง แต่เราก็ยังควรต้องใช้ปริมาณผงซักฟอกตามปกติเพราะว่าระดับของความสกปรกและจำนวนของเสื้อผ้าที่ต้องซักยังเป็นเท่าเดิมอยู่

การบรรจุผ้าลงถัง

การบรรจุผ้าลงถังซักมากเกินไปสามารถทำให้การซักไม่สะอาด ทำความเสียหายต่อเสื้อผ้า และในที่สุดก็อาจจะทำให้เครื่องเสียหายได้ด้วย สำหรับเนื้อผ้าโดยส่วนมากควรบรรจุในถังแบบหลวมๆ และควรใส่ผ้าน้อยชิ้นลงในกรณีที่ “ซักแบบรวดเร็ว/ซักแบบประหยัด” และโปรดตรวจสอบคู่มือการใช้งานอย่างละเอียด

น้ำยาปรับผ้านุ่ม

เติมน้ำยาปรับผ้านุ่มในน้ำสุดท้ายเท่านั้น อาจเติมเองหรือผ่านช่องจ่ายของเครื่องซักผ้า ถ้าเกิดน้ำยาปรับผ้านุ่มกับผงซักฟอกถูกนำมาผสมกัน มันจะทำให้เกิดเศษตกค้างซึ่งจะไม่ละลาย และสามารถสะสมคราบสีขาวหรือเทาในเครื่องได้ โดยเฉพาะที่ตัวปั่นของเครื่องฝาบน การบำรุงรักษาอย่างเป็นประจำจะช่วยกำจัดเศษที่ตกค้างได้ และการเติมน้ำยาปรับผ้านุ่มอย่างระมัดระวังก็จะป้องกันปัญหาไม่ให้เกิดขึ้นได้

กลับขึ้นสู่ข้างบน

ร่วมมือกับเรา

เรามองหาการเชื่อมต่ออยู่ตลอดเวลาเพื่อหาผู้ที่มีความสนใจร่วมกันในอนาคตที่ยั่งยืน

ติดต่อเรา

ติดต่อทีมผู้เชี่ยวชาญและ Unilever หรือค้นหาที่ติดต่อทั่วโลก

Contacting us