ทุกหนึ่งวินาทีผู้คนกว่า 25,000 คนใช้ผลิตภัณฑ์ของยูนิลีเวอร์ในทุกประเทศทั่วโลก ผลิตภัณฑ์ต่างๆ ของเราได้ถูกซื้อจากร้านค้ากว่า 11ล้านร้านค้า ดำเนินการจำหน่ายโดยลูกค้าของเรากว่า 150,000 ทั่วโลก ตัวเลขเหล่านี้จะเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าเมื่อเราบรรลุเป้าหมายที่บริษัทได้กำหนดไว้

ทีมงานพัฒนาลูกค้าของเราทำงานอย่างใกล้ชิดกับลูกค้าเพื่อบุกเบิกตลาดให้สินค้าใหม่, จัดหมวดหมู่และวางกรอบแนวคิด

เราเป็นบริษัทผู้นำที่ใหญ่ที่สุดในโลกของกลุ่มสินค้าอุปโภคบริโภค ดังนั้นคุณจะทำงานในบทบาทใดก็ตามที่อยู่ภายใต้สายงานของการพัฒนากลุ่มลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นการบริหารหมวดหมู่ให้ผลิตภัณฑ์ (category management) การพัฒนาและนำเสนอทางเลือกเพื่อจัดกลุ่มสินค้าและการทำกิจกรรมทางการตลาด รวมไปถึงการบริหารกลุ่มลูกค้า (account management) ซึ่งเน้นในเรื่องการหมุนเวียนของสินค้า ผลกำไรและส่วนแบ่งการตลาด นอกจากนั้นยังเปิดโอกาสให้คุณได้ทำงานและเรียนรู้เกี่ยวกับกลุ่มลูกค้าที่หลากหลายอาทิเช่น เทสโก้ บิ๊กซี คาร์ฟูร์ เซเว่นอีเลเว่น วัตสัน แม็คโคร และอื่นๆ รวมถึงกลุ่มลูกค้าที่เป็นตัวแทนจำหน่ายในท้องถิ่นทั้งในและต่างจังหวัด บทบาทการทำงานในด้านพัฒนาลูกค้าจะทำให้คุณได้เป็นผู้นำทั้งทางด้านพฤติกรรม นิสัยและกระแสนิยมของผู้บริโภค

การบริหารกลุ่มลูกค้า - ACCOUNT MANAGEMENT

บทบาทการทำงานในการบริหารกลุ่มลูกค้านี้จะมุ่งเน้นในเรื่องการเพิ่มโอกาสทางการขาย ยอดขาย กำไรและส่วนแบ่งการตลาด เพื่อให้มั่นใจว่าลูกค้าของเรานั้นมีสินค้าในสต๊อคอย่างเพียงพอในระดับที่เหมาะสมในช่วงเวลาต่างๆ รวมถึงบทบาทในการวางแผนการทำโปรโมชั่น ในรูปแบบใหม่ๆ ที่หลากหลายและการเจรจาต่อรองผลกำไรทางธุรกิจ นอกเหนือจากนั้นยังต้องทำงานใกล้ชิดกับแบรนด์และทีมการบริหารกลุ่มผลิตภัณฑ์เพื่อประสานงานเมื่อมีผลิตภัณฑ์ใหม่ออกสู่ตลาด

การบริหารกลุ่มผลิตภัณฑ์ CATEGORY MANAGEMENT

ในการทำการตลาดให้กับกลุ่มลูกค้านั้นเราต้องพัฒนาและสร้างกิจกรรมทางการตลาดรวมถึงเสนอทางเลือกให้กับลูกค้าโดยคำนึงถึงความสอดคล้องของแบรนด์และจัดหมวดหมู่ของกลุ่มผลิตภัณฑ์ต่างๆ ให้ได้อย่างเหมาะสม สิ่งแรกที่ต้องทำคือเราต้องทำความเข้าใจอย่างถ่องแท้ถึงสิ่งที่ลูกค้าต้องการ จากนั้นจึงใช้ความรู้ดังกล่าว การทำงานในทีมการบริหารกลุ่มผลิตภัณฑ์นี้ ต้องอาศัยความคิดเชิงกลยุทธ์เพื่อการตัดสินใจในทุกด้านตั้งแต่เรื่องราคาและโปรโมชั่นไปจนถึงการจัดเรียงและนำเสนอสินค้าบนชั้นวาง และอัตราการเติบโตทั้งยอดขายและผลกำไร

กลับขึ้นสู่ข้างบน

ร่วมมือกับเรา

เรามองหาการเชื่อมต่ออยู่ตลอดเวลาเพื่อหาผู้ที่มีความสนใจร่วมกันในอนาคตที่ยั่งยืน

ติดต่อเรา

ติดต่อทีมผู้เชี่ยวชาญและ Unilever หรือค้นหาที่ติดต่อทั่วโลก

Contacting us