ข้อแนะนำในการสมัคร

คุณสามารถกรอกใบสมัครได้อย่างรวดเร็วหากคุณมีโปรไฟล์ LinkedIn อยู่แล้ว ลองอ่านเคล็ดลับในการสมัครเหล่านี้ดูเพื่อให้การกรอกใบสมัคร Unilever’s Future Leaders Programme ของคุณเป็นไปอย่างราบรื่นที่สุด

ทำอย่างไรให้ใบสมัครของคุณดูโดดเด่น

คุณสามารถเลือกดึงข้อมูลจากโปรไฟล์ LinkedIn เพื่อช่วยประหยัดเวลาในการสมัคร กรุณาตรวจสอบว่าเบอร์ติดต่อและอีเมล์ของคุณถูกต้องครบถ้วน เพราะช่องทางเหล่านี้เป็นช่องทางเดียวที่เราสามารถติดต่อคุณได้

คุณไม่จำเป็นต้องเตรียมตัวสำหรับเกมส์ประเมินคุณลักษณะของเรา และไม่จำเป็นต้องมีประสบการณ์ในการเล่นเกมส์มาก่อน หากคุณผ่านขั้นตอนการสมัครออนไลน์รอบแรก ทางเราจะส่งเกมส์ตัวอย่างให้คุณได้ลองเล่น

การสัมภาษณ์แบบดิจิตอลเปรียบเสมือนการสัมภาษณ์ตัวต่อตัวซึ่งคุณจะต้องสร้างความประทับใจให้กับผู้สัมภาษณ์ ดังนั้น คุณควรหาห้องที่ไร้เสียงรบกวน และไม่มีสิ่งที่สามารถทำให้คุณเสียสมาธิได้

ในขณะทำการสัมภาษณ์แบบดิจิตอล ให้คุณมองที่กล้อง แทนหน้าจอคอมพิวเตอร์ เพราะการมองกล้องเป็นเหมือนการมองตาผู้สัมภาษณ์ ซึ่งจะทำให้ผู้ประเมินรู้สึกว่าคุณไม่ได้หลบสายตาอยู่

แต่งตัวเหมือนมาสัมภาษณ์งานจริงเพื่อสร้างความประทับใจในครั้งแรก

ทำการล็อกอินก่อนเวลาเพื่อทดสอบว่ากล้อง สัญญาณอินเตอร์เน็ต และไมโครโฟนทำงานปกติ

ลองฝึกทำคำถามตัวอย่าง (practice question) ก่อนเริ่มสัมภาษณ์จริง การฝึกลองทำคำถามตัวอย่างจะช่วยให้คุณรู้สึกคุ้นเคยกับสไตล์และระยะเวลาของการสัมภาษณ์แบบดิจิตอล คำถามตัวอย่างเหล่านี้ไม่ใช่คำถามที่เราจะใช้ในการสัมภาษณ์จริง เราจะไม่ทำการประเมินคำตอบของคุณในส่วนนี้

ทำให้ดีที่สุด

จุดประสงค์ของวัน Discovery Centre คือเพื่อให้ยูนิลีเวอร์ได้เห็นแรงจูงใจ ศักยภาพ ความคิดสร้างสรรค์ ความตั้งใจ และความทะเยอทะยานของคุณ ซึ่งคุณสมบัติเหล่านี้จะช่วยผลักดันให้ยูนิลีเวอร์เติบโตต่อไปได้ นอกจากนี้ วัน Discovery Centre ยังเป็นโอกาสที่คุณจะได้เห็นวิธีการทำงานของยูนิลีเวอร์ พบเจอผู้นำระดับสูงขององค์กรและ UFL รุ่นปัจจุบัน

กล้าพูดและแสดงความคิดเห็น

ระหว่างการประชุมต่างๆ คุณอาจจะรู้สึกว่าการพูดและการแสดงความคิดเห็นเป็นเรื่องยาก เนื่องจากมีผู้สมัครหลายคนที่พยายามจะพูดในเวลาเดียวกัน อย่างไรก็ตาม คุณควรพูดให้ชัดเจน เข้าใจง่าย หากคุณไม่ได้พูดอะไรเลย เราจะไม่มีข้อมูลที่เพียงพอในการประเมินคุณในภายหลัง

เตรียมความพร้อม

สร้างความเข้าใจธุรกิจในภาพใหญ่และในสายงานที่คุณสนใจ แม้ขั้นตอนนี้จะเป็นส่วนสำคัญของกระบวนการคัดเลือก แต่ไม่ควรเครียดและกดดันจนเกินไป อย่าลืมมอบรอยยิ้มให้กับผู้ประเมินและผู้สมัครคนอื่นๆ

ถามคำถาม

อย่าลังเลที่จะถามคำถามในระหว่างการคัดเลือก เพราะ Discovery Centre เป็นโอกาสให้คุณได้เรียนรู้เกี่ยวกับยูนิลีเวอร์ วิธีการทำงาน วัฒนธรรมขององค์กร เส้นทางอาชีพ ฯลฯ ดังนั้น อย่าลืมให้โอกาสนี้ให้เป็นประโยชน์ต่อตัวคุณเองที่สุด

เป็นตัวของตัวเอง

เราเน้นย้ำเสมอว่า คุณไม่ควรพูดในสิ่งที่คุณคิดว่าผู้ประเมินต้องการจะได้ยิน ความเป็นตัวของตัวเองจะเป็นสิ่งที่ทำให้คุณประสบความสำเร็จที่ยูนิลีเวอร์

มีส่วนร่วมและแสดงความกระตือรือร้นใช้เวลาในการคิดและตอบคำถาม ไม่ต้องกลัวความเงียบในขณะที่คุณกำลังคิดหาคำตอบที่เหมาะสม สิ่งที่ดีที่สุดคือคำตอบที่สั้นและได้ใจความ

ทบทวนสิ่งที่คุณได้เรียนรู้เกี่ยวกับตัวเองจากการคัดเลือกในแต่ละขั้นตอน และนำมาต่อยอดว่าจะสามารถนำสิ่งเหล่านั้นมาใช้ต่อได้อย่างไรในอนาคต

กลับขึ้นสู่ข้างบน

ร่วมมือกับเรา

เรามองหาการเชื่อมต่ออยู่ตลอดเวลาเพื่อหาผู้ที่มีความสนใจร่วมกันในอนาคตที่ยั่งยืน

ติดต่อเรา

ติดต่อทีมผู้เชี่ยวชาญและ Unilever หรือค้นหาที่ติดต่อทั่วโลก

Contact us