ข้ามไปที่ เนื้อหา

ทุกๆ ซันไลต์ ทุกขวดผลิตจากรีไซเคิลพลาสติก 100%

ซันไลต์ ดำเนินการปฏิวัติพลาสติกเพื่อลดขยะพลาสติกจากแหล่งกำเนิด วางแผนที่จะเปลี่ยนบรรจุภัณฑ์ทุกชนิด ให้ผลิตจากพลาสติก PCR 100% ภายในปี 2565

ซันไลต์นำร่องพันธกิจบรรจุภัณฑ์รักษ์โลก

เมื่อขยะพลาสติกกลายมาเป็นปัญหาระดับโลก ซันไลต์ ในฐานะผู้นำที่มีประวัติอย่างยาวนานในประเทศไทย มีความมุ่งมั่นที่จะใช้บรรจุภัณฑ์รักษ์โลก เพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมและสังคม เราคือหนึ่งในแบรนด์แรกๆ ของยูนิลีเวอร์และแบรนด์แรกในกลุ่มผลิตภัณฑ์ล้างจานที่เริ่มเปลี่ยนแปลงสิ่งเหล่านี้

เดือนตุลาคม 2562 เราประกาศพันธสัญญาที่จะลดการใช้เ
ม็ดพลาสติกใหม่ลงครึ่งหนึ่งจากบรรจุภัณฑ์ของเรา และยกเลิกการใช้พลาสติกมากกว่า 100,000 ตันแบบเด็ดขาดภายในปี 2568

เป้าหมายของเราคือเพื่อให้แน่ใจว่าบรรจุภัณฑ์พลาสติกทั้งหมดของเราสามารถนำกลับมาใช้ใหม่ รีไซเคิล หรือย่อยสลายได้ และเรากำลังทำงานอย่างเต็มที่เพื่อสร้างสรรค์นวัตกรรม ทดสอบ เรียนรู้ และปรับใช้วิธีการใหม่ๆ ในการส่งมอบตาม
พันธสัญญาของเรา

และเรากำลังดำเนินการต่อไปอย่างมีนัยสำคัญ เราได้เพิ่มการใช้เม็ดพลาสติกรีไซเคิลหลังการบริโภค (PCR)

Sunlight washing

ล้างจานจากขวดที่มาจากการรีไซเคิล 100% ของซันไลต์และสามารถนำมารีไซเคิลได้

ในปี 2560 เราเปลี่ยนจากขวด HDPE เป็นขวด PET ซึ่งช่วยลดขยะพลาสติกได้ถึง 274 ตัน/ปี ซึ่งเท่ากับช้าง 90 ตัวหรือซันไลต์ 26 ล้านขวด ต่อมาในปี 2562 เราเปลี่ยนจากพลาสติกบริสุทธิ์ (ใช้ครั้งเดียว) เป็นพลาสติกรีไซเคิล ซึ่งช่วยลดก๊าซเรือนกระจกได้ถึง 56% และในปี 2563 เรายังดำเนินการต่อด้วยการเปลี่ยนขวดแกลลอนของเรา ทั้งนี้ ภายในปี 2565 เราวางแผนที่จะปรับปรุงบรรจุภัณฑ์ชนิดถุงเติมของเราให้เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น ซึ่งหมายความว่า
บรรจุภัณฑ์ทั้งหมดของเราจะมีเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

เรากำลังเปลี่ยนแปลงซันไลต์แบบยกแผง เพื่อลดการใช้พลาสติกมากถึง 551 ตันต่อปี

เริ่มต้นในปี 2560 ซันไลต์ได้เปิดตัวการออกแบบบรรจุภัณฑ์ใหม่จากขวด HDPE ทรงกลม สีเหลืองขุ่น ซึ่งใช้กันมาอย่างยาวนานไปจนถึงขวดพลาสติก PET แบบใส เราสามารถลดการใช้พลาสติกลงได้ 274 ตันต่อปี (เทียบเท่ากับ ซันไลต์ขนาด 150 มล. จำนวน 26 ล้านขวด) ในช่วงต้นปี 2562 เราได้พัฒนารูปแบบบรรจุภัณฑ์ใหม่ที่ทำจากพลาสติก PCR 100% ซึ่งช่วยให้เราลดการใช้พลาสติกลง 551 ตันในแต่ละปี และลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกได้ถึง 56% ด้วยการทำเช่นนี้ เรากำลังลดผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อมจากแหล่งกำเนิดซึ่งจะนำไปสู่สิ่งแวดล้อม ธุรกิจและโลกที่ยั่งยืนมากขึ้น

Sunlight stat

ความคืบหน้าที่จะมุ่งสู่ บ้านสะอาด โลกสะอาด อนาคตสะอาด

กิจกรรม Sunlight Go Green เมื่อปี 2562 ที่เราได้ร่วมมือกับมหาวิทยาลัยชั้นนำ 3 แห่งในการสร้างชิ้นงานศิลปะและขวดซันไลต์รุ่นพิเศษ ได้สร้างความตระหนักในเรื่องขยะพลาสติกและกระตุ้นให้ผู้บริโภคมีพฤติกรรมการใช้พลาสติกน้อยลง เงิน 1 บาทจากทุกขวดที่ขายได้จะบริจาควัดจากแดงเพื่อสนับสนุนการผลิตจีวรพระจากพลาสติกใช้แล้ว

ผลิตภัณฑ์ของเรา ขจัดคราบมัน ล้างออกง่าย ไม่ทิ้งกลิ่นติดจาน ทำให้ผู้บริโภคใช้น้ำน้อยลง
ซันไลต์ มุ่งมั่นที่จะสร้างภาพอนาคตของการทำความสะอาดที่ดีอีกครั้ง

ทุกๆ U ทำสิ่งดีๆ. Unilever