ข้ามไปที่ เนื้อหา

Find your everyday good

ค้นพบสิ่งดีๆ ในทุกการทาน ทุกการแปรง และทุกการถู

กว่าร้อยปีมาแล้ว ที่เรามีเป้าหมายในการทำให้โลกที่เราอยู่ดีขึ้น - โดยการลดคาร์บอน
ฟุตพริ้นท์ทางสิ่งแวดล้อม สนับสนุนการทำงานของพนักงานและคู่ค้าของเรา และพัฒนาชุมชนของเราให้ดีกว่าเดิม

ดังนั้น เมื่อคุณเห็นโลโก้ยูนิลีเวอร์บนผลิตภัณฑ์ คุณจะรู้ว่าเรากำลังมีส่วนร่วมในการทำความดีสำหรับโลกของเรา และเมื่อคุณถู คุณแปรง และทาน หรือดื่มหนึ่งในผลิตภัณฑ์ของเรา
คุณเองก็มีส่วนร่วมในการทำความดีด้วยการสนับสนุนการรณรงค์ในเรื่องต่างๆของเรา

เรียนรู้เพิ่มเติมว่าคุณสามารถมีส่วนร่วมในการสร้างโลกที่ดีกว่านี้ได้อย่างไร

ทุกๆ U ทำสิ่งดีๆ. Unileverทุกๆ U ทำเพื่อการมีวิถีชีวิตที่ยั่งยืน

เราเชื่อมาตลอดว่า ‘การทำงานให้ได้ดีคือการทำดี’ นี่เป็นวิธีที่เราจะทำให้คุณมั่นใจได้ว่า ทุกครั้งที่คุณถู แปรง ทาน หรือ ดื่มผลิตภัณฑ์ของเรา คุณได้ช่วยสนับสนุนการมีวิถีชีวิตที่ยั่งยืน

โปรดอ่านรายละเอียดเพิ่มเติม
Breeze sachet

ทุกๆ บรีส

สอนให้เด็กลดขยะพลาสติก

อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
Seda bottle

ทุกๆ ซันซิล

สร้างโอกาสให้ผู้หญิงรุ่นใหม่

อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
Knorr sache

ทุกๆ คนอร์

ส่งเสริมโภชนาการอาหาร

อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
Dove

ทุกๆ โดฟ

สอนให้เด็กผู้หญิงภาคภูมิใจในตนเอง

อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
Sunlight bottle

ทุกๆ ซันไลต์

ทุกขวดผลิตจากรีไซเคิลพลาสติก 100%

อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
Vaseline tub

ทุกๆ วาสลีน

บริจาคผลิตภัณฑ์ให้คนที่ขาดแคลน

อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
kidbon

ทุกๆ วอลล์

สร้างกิจกรรมเสริมชุมชนให้มีความสุขกว่าเดิม

อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
Omo box

ทุกๆ โอโม

สอนทักษะการใช้ชีวิต

อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่

เรียนรู้เพิ่มเติม?

‘การทำดี’ เป็นไอเดียหนึ่งที่เป็นหัวใจสำคัญของหลายๆ แบรนด์ของเรา – ตั้งแต่ความมุ่งมั่นของ โดฟ ที่จะเสริมสร้างความมั่นใจให้กับผู้หญิง จนถึง บรีส ที่ช่วยให้เด็กๆ สามารถเล่นข้างนอกเพื่อเรียนรู้การเล่นเลอะ เรารู้ว่าเราสามารถใช้ขนาดธุรกิจของเราสร้างโอกาสให้เราสามารถช่วยสร้างโลกที่ดีกว่านี้ได้ และด้วยแบรนด์ที่หลากหลายของเรา เราตั้งใจจะทำเช่นนั้น นี่ ก็คือเหตุผลที่ทำไม เราถึงได้ทำงานเพื่อให้การมีวิถีชีวิตที่ยั่งยืนมีความสำคัญอันดับต้นและเป็นจุดศูนย์กลางของทุกๆ แบรนด์ - ด้วยวิธีนี้ เราจะสามารถใช้กลุ่มผลิตภัณฑ์ที่มีขนาดใหญ่ระดับ super นี้ในการนำพาเป้าหมายเพื่อปรับปรุงคุณภาพชีวิต สังคมของเรา และโลกโดยรวม

ตลอดสิบปีที่ผ่านมา แผนการดำรงชีวิตที่ยั่งยืนของยูนิลีเวอร์ USLP ได้บ่มเพาะไอเดียของ ‘การทำความดี’ ในทุกอณูของการทำธุรกิจของเรา ด้วย USLP เราตั้งเป้าที่จะลดผลกระทบทางสิ่งแวดล้อมจากการเติบโตของธุรกิจเรา และเพิ่มผลกระทบเชิงบวก แต่เราไม่สามารถทำได้คนเดียว และ ตรงนี้เองที่คุณสามารถมีส่วนร่วมได้ เพียงแค่ถู ดื่ม หรือ ทำความสะอาด ด้วยผลิตภัณฑ์ที่คุณชอบจากแบรนด์ต่างๆของเรา คุณได้ช่วยสนับสนุนโครงการมากกว่า 60 โครงการที่ทำงานเพื่อส่งเสริมสุขภาพและสุขอนามัยที่ดี ลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม และปรับปรุงคุณภาพความเป็นอยู่ของผู้คนหลายล้านคน

ตั้งแต่การก่อตั้งธุรกิจของเราเมื่อ 100 ปีที่แล้ว เราเชื่อมั่นมาตลอดว่าธุรกิจที่มีความรับผิดชอบคือธุรกิจที่ดี จากความเชื่อนี้ แผนการดำรงชีวิตที่ดี จึงได้ถือกำเนิดขึ้น แต่ USLP เป็นมากกว่าแผน มันคือแผนความสำเร็จสู่ธุรกิจที่ยั่งยืน โดยมี 3 เป้าหมายใหญ่ ที่กำหนด 9 พันธกรณี และตัวชี้วัด 50 ตัวที่ครอบคลุมผลปฏิบัติงานของเราตลอดทั้งซัพพลายเชนในด้านสังคม สิ่งแวดล้อม และเศรษฐกิจ

ขณะนี้ หลังจากหนึ่งทศวรรษของการดำเนินการตามแผน USLP เปิดโอกาสให้เราทำสิ่งที่มหัศจรรย์ ตั้งแต่ปี 2553 เราช่วยเหลือผู้คนมากกว่า 1.3 พันล้านคนให้มีสุขอนามัยที่ดีขึ้น เราจัดหาวัตถุดิบทางการเกษตรแบบยั่งยืนมากขึ้น จาก 14% เป็น 62% และตอนนี้ พืชผลสำคัญ ที่เราใช้มากกว่า 88% มาจากแหล่งที่ยั่งยืน เราได้ช่วยปรับปรุงชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นให้กับผู้คนกว่าล้านคน

และคุณสามารถร่วมเป็นส่วนหนึ่ง ด้วยการแปรงฟัน อาบน้ำ และปรุงอาหาร ด้วยผลิตภัณฑ์ยูนิลีเวอร์ที่คุณชอบ คุณเองก็มีส่วนร่วมในการสนับสนุนแผนงานของเราที่จะทำสิ่งมหัศจรรย์ในอนาคต แม้เราจะบรรลุเป้าหมายหลายอย่างแล้ว ยังมีอีกมากที่เราต้องทำ เราจึงต้องนำทุกอย่างที่เราได้เรียนรู้ในช่วงเวลา 10 ปีที่ผ่านมา เป็นหัวใจของการกำหนดกลยุทธ์ใหม่ที่ท้าทายและทะเยอทะยานกว่าเดิม

เราเชื่อว่าการกระทำเล็กๆ ร่วมกันเป็นหมู่มากสามารถนำมาสู่ผลกระทบที่ดีอันยิ่งใหญ่ ด้วยการทำงานอย่างหนักเพื่อให้มั่นใจว่าทุกๆองค์ประกอบของธุรกิจเรามีส่วนร่วมไม่มากก็น้อยในการสร้างโลกที่ดีขึ้น เพื่อที่เราจะได้พูดได้อย่างเต็มปากว่า ทุกๆ U เราไม่เพียงแต่ทำสิ่งดีๆ ตอนนี้ แต่จะทำสิ่งดีๆ ต่อไปข้างหน้าในอนาคตด้วย

เราไม่สามารถทำทุกอย่างได้เพียงลำพัง นี่ คือเหตุผลที่ทำไมเราจึงทำงานร่วมกับพันธมิตร องค์กรอิสระ รัฐบาล ธุรกิจที่มีขนาดใหญ่ และ สิ่งที่สำคัญที่สุด ผู้บริโภค ที่ชื่นชอบการใช้ผลิตภัณฑ์ของเรา (นั่น ก็คือคุณนั่นเอง!) เพื่อให้มั่นใจว่าเราสามารถทำสิ่งดีๆ ให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ เรื่องนี้ ไม่ได้จะสำเร็จได้ภายในคืนเดียว แต่การดื่ม จิบ และถู การใช้ผลิตภัณฑ์ยูนิลีเวอร์ที่คุณชอบ คุณก็มีส่วนร่วมในการสร้างโลกที่ดีกว่าเดิม แต่หากคุณอยากทำมากกว่า การดื่ม การจิบ การถู สู่โลกที่ดีขึ้น คุณสามารถทำงานร่วมกับเราโดยตรงผ่าน การริเริ่ม Take Action

เราส่งสินค้าเพื่อการดื่ม การจิบ การจุ่ม การถู การขัด การแปรง การอบ การทำความสะอาด การปรุงอาหาร และการสร้างมานานกว่า 100 ปี และเราก็สร้างผลิตภัณฑ์มาด้วยความต้องการที่จะสร้างโลกที่ดีกว่าเดิม ในความเป็นจริงแล้ว เมื่อเราเริ่มทำธุรกิจย้อนกลับไปเมื่อปี 2473 เราก็เริ่มต้นด้วยไอเดียที่จะ ‘ทำให้ความสะอาดเป็นเรื่องธรรมดาสามัญ การลดภาระงานบ้านสำหรับผู้หญิง การส่งเสริมสุขภาพที่ดีและความเชื่อมั่นในตนเอง เพื่อที่จะนำมาซึ่งความสุขในชีวิต และให้รางวัลกับคนที่จะใช้ผลิตภัณฑ์ของเรา”

ด้วยแรงผลักดันที่จะสร้างธุรกิจที่ไม่เพียงแต่ใช้ดี แต่ยังทำสิ่งดีๆ ทำให้มีการควบรวมกิจการระหว่างบริษัทมาการีนสัญชาติดัชต์ มาการีน อูนี่ และบริษัทผู้ผลิตสบู่สัญชาติอังกฤษ ลีเวอร์ บราเธอร์ส เพื่อก่อตั้ง ยูนิลีเวอร์ เรายังคงสืบสานวัตถุประสงค์เดียวกันนี้ต่อมาในศตวรรษที่ 21 เรามีพันธะสัญญาที่จะช่วยให้ผู้คนดูดี รู้สึกดี และได้ใช้ชีวิตอย่างเต็มที่ – ด้วยเป้าหมายของการเป็นธุรกิจที่จะทำให้ ‘การมีวิถีชีวิตที่ยั่งยืนมีอยู่ทุกหนแห่ง’

คุณสามารถอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับที่มาของธุรกิจเรา และทิศทางในอนาคต ใน หมวด ประวัติของเรา

ในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา เราได้รับเกียรติจากการยกย่องที่เราได้รับจากหน่วยงานและองค์กรผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านในหลายวงการ ซึ่งรวมถึง Oxfam และ Dow Jones Sustainability Indices ต่องานด้านความยั่งยืนของเรา เราได้รับการขนานนามเป็นผู้นำระดับโลกด้าน Climate Action นโยบายการจัดซื้อวัตถุดิบเกษตร การบริหารจัดการของเสีย และการปฏิบัติเพื่อความยั่งยืน เราไม่สามารถทำสิ่งเหล่านี้ได้โดยปราศจากพันธมิตร หรือปราศจากการสนับสนุนผลิตภัณฑ์ของเราจากคุณ

ถึงกระนั้น เรายังไม่อาจเฉลิมฉลองผลลสำเร็จของพวกเราได้ - ยังมีอีกมากที่จะต้องทำ หากเราต้องการสร้างโลกที่ดีกว่าสำหรับทุกคน

การเดินทางยังไม่สิ้นสุด และ นี่เป็นการเดินทางที่เราจะร่วมเดินทางไปด้วยกัน

อ่านเกี่ยวกับผลปฏิบัติการเพื่อความยั่งยืน เพิ่มเติม ได้ที่นี่