หอจดหมายเหตุยูนิลีเวอร์

หอจดหมายเหตุยูนิลีเวอร์ ตั้งอยู่ที่พอร์ท ซันไลท์ ที่เป็นบ้านเดิมของยูนิลีเวอร์ในประเทศอังกฤษ และเป็นการรวบรวมบันทึกทางธุรกิจที่สำคัญที่สุดในโลก

เกี่ยวกับหอจดหมายเหตุยูนิลีเวอร์

พอร์ท ซันไลท์ ประวัติศาสตร์ของยูนิลีเวอร์

มาตรฐานสูงของหอจดหมายเหตุได้รับการยอมรับจากหอจดหมายเหตุแห่งชาติสหราชอาณาจักร (TNA) และหอจดหมายเหตุได้รับการยกย่องในฐานะเป็นสิ่งมีความสำคัญระดับสากลจากการได้รับรางวัล ‘Designated Status’ โดยสภาหอจดหมายเหตุ ห้องสมุดและพิพิธภัณฑ์ (MLA) สำหรับสิ่งรวบรวมจากทั้งยูนิลีเวอร์และบริษัทยูไนเต็ด แอฟริกา

สิ่งที่หอจดหมายเหตุเก็บ

นักจดหมายเหตุรับผิดชอบต่อสิ่งรวบรวมและการบริหารจัดการหอจดหมายเหตุยูนิลีเวอร์ซึ่งยืนยาวมาหลายศตวรรษ จริง ๆ แล้ว เอกสารเก่าที่สุดของเรามีอายุตั้งแต่ ค.ศ. 1295

หอจดหมายเหตุประกอบด้วยเอกสารดั้งเดิม ต้นฉบับที่ถูกพิมพ์ ภาพและฟิลม์ บริษัทที่มีชื่อเสียง อาทิ โคลแมน วอลล์และลิปตัน รวมทั้งแบรนด์อื่น ๆ อาทิ Persil Pears Soap ลักซ์ PG Tips และมาร์ไมท์ ทั้งหมดนี้ประกอบรวมกัน

อีกทั้งมีหนังสือบันทึกการประชุม บันทึกทางการเงิน โฆษณามากมายและตัวอย่างบรรจุภัณฑ์ รวมทั้งแผนที่และแผนผังสถาปัตยกรรมและอื่น ๆ อีกมากมาย

ประวัติครอบครัว

ผู้ที่กำลังหาต้นตอวงศ์ตระกูลจะพบนิตยสารขององค์กรที่ดำเนินการมาตลอด ซึ่งหลายฉบับให้ข้อมูลเกี่ยวกับลูกจ้าง อาทิ รางวัลทำงานนาน การแต่งงานและมรณกรรม

ในช่วงปีแรก ๆ ลีเวอร์ บราเธอร์สดำเนินโครงการการเข้าร่วมเป็นหุ้นส่วนซึ่งให้ส่วนแบ่งกำไรของบริษัทแก่ลูกจ้างและผู้อยู่ในอุปการะ และมีดัชนีบัตรที่ลงรายละเอียดถึงผู้ที่อยู่ในโครงการ น่าเสียดายที่ไม่มีบันทึกของพนักงานสำหรับบริษัทย่อยหลายแห่ง

วิธีติดต่อหอจดหมายเหตุ

คณะทำงานหอจดหมายเหตุยินดีตอบคำถามของคุณ ค้นหาเพิ่มเติมเกี่ยวกับสิ่งรวบรวมในหอจดหมายเหตุที่สำคัญ บันทึกทางประวัติศาสตร์ที่เรามี และคุณสามารถใช้บริการได้อย่างไร คุณสามารถติดต่อหอจดหมายเหตุได้หลายวิธี ได้แก่

ทางโทรศัพท์จากประเทศอังกฤษ – 0151 641 4551

ทางโทรศัพท์จากต่างประเทศ – +44 151 641 4551

ทางอีเมล: archives@unilever.com

ทางไปรษณีย์: Unilever Archives, PO Box 69, Port Sunlight, Wirral CH62 4ZD, UK

ค้นหาทางไลน์: Unilever-Archives

หากคุณต้องการใช้บริการหอจดหมายเหตุเพื่อวิจัย มีห้องสมุดและห้องค้นคว้าในอาคารหอจดหมายเหตุในพอร์ท ซันไลท์ โปรดทราบว่า คุณสามารถนัดหมายเพื่อเยี่ยมชมระหว่างเวลา 10.00 น. ถึง 16.00 น วันจันทร์ถึงวันศุกร์เท่านั้น (ไม่รวมวันหยุดธนาคารและวันหยุดนักขัตฤกษ์) และขึ้นอยู่พนักงานพร้อมให้บริการช่วยเหลือ โปรดติดต่อหอจดหมายเหตุเป็นลายลักษณ์อักษรในครั้งแรกโดยให้ข้อมูลมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้เกี่ยวกับโครงการวิจัยของคุณ

กลับขึ้นสู่ข้างบน

ร่วมมือกับเรา

เรามองหาการเชื่อมต่ออยู่ตลอดเวลาเพื่อหาผู้ที่มีความสนใจร่วมกันในอนาคตที่ยั่งยืน

ติดต่อเรา

ติดต่อทีมผู้เชี่ยวชาญและ Unilever หรือค้นหาที่ติดต่อทั่วโลก

Contacting us