รางวัลด้านวิทยาศาสตร์ของยูนิลีเวอร์

รางวัลนี้มอบเพื่อเป็นเกียรติแก่งานวิจัยของศาสตราจารย์จูเลียสด้าน molecular basis of somatosensation หรือกระบวนการที่เรารับรู้สัมผัสและอุณหภูมิ

ปรัชญาของรางวัลวิทยาศาสตร์ยูนิลีเวอร์

replace-101x57

รางวัลวิทยาศาสตร์ยูนิลีเวอร์แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของยูนิลีเวอร์ที่มีต่อความเป็นเลิศทางวิทยาศาสตร์ซึ่งผลักดันนวัตกรรมใหม่ ๆ ที่ช่วยให้ผู้คนรู้สึกดี มีลักษณะชวนมอง และแต่งเติมชีวิตให้มีความสุขมากยิ่งขึ้นทุกวันได้

ทุกๆ 3 ปี จะมีการรางวัลนี้ให้กับนักวิทยาศาสตร์ที่มีผลงานดีเด่นในด้านชีววิทยา วิทยาศาสตร์กายภาพ สังคมวิทยา โภชนาการ หรือการแพทย์ ซึ่งมีผลงานที่เป็นประโยชน์ต่อพันธกิจเติมพลังให้แก่ชีวิตของยูนิลีเวอร์

งานวิจัยที่ได้รับรางวัล

ศาสตราจารย์จูเลียสได้ระุบุและแยกแยะเซลประสาทที่รับรู้สารแคปไซลิน ส่วนประกอบในพริกที่ทำให้เกิดความรู้สึกแสบร้อน และเซลประสาทที่รับรู้ส่วนประกอบที่ทำให้รู้็สึกเย็นในเมนทอล โดยเซลประสาทนี้จะทำงานเพื่อส่งสัญญาณอุณหภูมิร้อนและเย็นซึ่งเปิดเผยถึงกลไลของระบบปลายประสาทที่รับรู้อุณหภูมิ

ผลการวิจัยใหม่ในสาขานี้เป็นสิ่งสำคัญสำหรับการวิจัยของยูนิลีเวอร์ในการปรับปรุงการรับรู้ที่มีต่อผลิตภัณฑ์อาหาร ผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ในครัวเรือน และผลิตภัณฑ์เพื่อความงามของเรา ตัวอย่างเช่น เราจะสามารถสร้างความรู้สึกร้อนหรือเย็นได้ โดยไม่ต้องใช้เกล็ดสะระแหน่ หรือพริกจริงๆ เป็นส่้วนประกอบในผลิตภัณฑ์เลย

งานวิจัยของศาสตราจารย์จูเลียสยังมีผลกระทบอย่างยิ่งในการอธิบายถึงระบบประสาืทซึ่งเกี่ยวข้องกับความรู้สึกเจ็บปวดเรื้อรัง โดยเฉพาะในส่วนที่เกิดจากการบาดเจ็บของเนื้อเยื่อและแผลการอักเสบ ซึ่งสามารถนำไปใช้ในการออกแบบยาระงับปวดได้ดี

พิธีมอบรางวัลจัดขึ้นที่งาน Vitality Symposium ของยูนิลีเวอร์ในเมืองวลาร์ดิงเก้น เนเธอร์แลนด์ ซึ่งมอบโดยหัวหน้าคณะผู้บริหารยูนิลีเวอร์ ระดับสากล คุณแพทริค เซสโก้ โดยมี Prince of Orange เสร็จเป็นประธานในงาน

กลับขึ้นสู่ข้างบน

ร่วมมือกับเรา

เรามองหาการเชื่อมต่ออยู่ตลอดเวลาเพื่อหาผู้ที่มีความสนใจร่วมกันในอนาคตที่ยั่งยืน

ติดต่อเรา

ติดต่อทีมผู้เชี่ยวชาญและ Unilever หรือค้นหาที่ติดต่อทั่วโลก

Contacting us