สถิติเวิลด์ เรคคอร์ด กับ 'ซันไลต์'

"ซันไลต์" ทุบสถิติกินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ด ล้างจานได้ถึง 40,800 ใบ ด้วยซันไลต์ขนาด 550 ม.ล. และเรียงจานได้ 10.8 ก.ม.

"สุพัตรา เป้าเปี่ยมทรัพย์" รองประธานกรรมการบริหาร ธุรกิจผลิตภัณฑ์ในครัวเรือน อาหารและไอศกรีม บริษัท ยูนิลีเวอร์ ไทย เทรดดิ้ง จำกัด เล่าให้ฟังว่า การท้าสร้างสถิติใหม่ครั้งนี้ถือเป็นอีกความภาคภูมิใจที่ซันไลต์ พร้อมจัดขึ้นโดยมีผู้บริโภคจากสองฝั่งโขงร่วมเป็นสักขีพยาน

โดยการจัดกิจกรรมสุดอะเมซิ่งบันทึกลงในกินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ด นอกจากเป็นการล้างจานรวดเดียวจำนวน 40,800 ใบแล้ว ยังมีอีเวนต์ยิ่งใหญ่เรียงจานที่ล้างสะอาดทั้งหมดบนสะพานข้ามประเทศ ได้ระยะทางยาวถึง 10.8 กิโลเมตรซึ่งเป็นสถิติใหม่เรียงจานยาวที่สุดในโลก"กิจกรรมนี้จัดขึ้นเมื่อวันที่15มกราคมที่ผ่านมา ณ สะพานมิตรภาพไทย-ลาวแห่งที่ 3 (จังหวัดนครพนม-แขวงคำม่วน สปป.ลาว) ซึ่งได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากหน่วยงานราชการ อาทิ หอการค้าจังหวัด องค์การบริหารส่วนจังหวัด โดยมีผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนมร่วมเป็นประธานการจัดงาน พร้อมพ่อค้า ประชาชน ดารา สื่อมวลชนและผู้มีชื่อเสียงในสังคมจำนวนมากเข้าร่วมเป็นสักขีพยาน ซึ่งต้องมีการปิดสะพานมิตรภาพไทย-ลาวแห่งที่3ชั่วคราว เพื่อจัดเรียงจานบนสะพานเต็มพื้นที่ด้วย"

การจัดกิจกรรมครั้งนี้ บริษัทเตรียมงบกว่า 70 ล้านบาท ในการสร้างสีสันทางการตลาด สร้างความภาคภูมิใจให้กับคนไทย และเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์ตลาดในรูปแบบของไลฟ์มาร์เก็ตติ้งเพื่อตอกย้ำประสิทธิภาพของสินค้า เพราะซันไลต์เป็นสินค้าในชีวิตประจำวันเกี่ยวข้องกับทุกคนในครัวเรือน ขณะที่ตลาดน้ำยาล้างจานซึ่งมีมูลค่ากว่า 3.9 พันล้านบาทในปีที่ผ่านมามีการเติบโต 2.5% โดยมีซันไลต์ เป็นผู้นำตลาด

ยูนิลีเวอร์เฮาส์ 161 ถนนพระราม 9
แขวงห้วยขวาง เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ 10310