สถิติเวิลด์ เรคคอร์ด กับ 'ซันไลต์'

เคยสร้างกิจกรรมการตลาดที่ฮือฮามาแล้วเมื่อปีก่อน กลับมาครั้งนี้ "ซันไลต์" ขอประเดิมแต่ต้นปี ด้วยการทุบสถิติกินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ด ใหม่ที่ล้างจานได้มากถึง 40,800 ใบด้วยซันไลต์หนึ่งถุงขนาด 550 มิลลิลิตรและเรียงจานได้ระยะทาง 10.8 กิโลเมตร ล้มแชมป์ประเทศมาเลเซียซึ่งเคยทำไว้ในปี 2556 ที่ล้างจานได้  26,213 ใบ และเรียงจานได้ระยะทาง  6.8  กิโลเมตร และเรียงจานได้ระยะทาง  6.8  กิโลเมตร

"สุพัตรา เป้าเปี่ยมทรัพย์" รองประธานกรรมการบริหาร ธุรกิจผลิตภัณฑ์ในครัวเรือน อาหารและไอศกรีม บริษัท ยูนิลีเวอร์ ไทย เทรดดิ้ง จำกัด เล่าให้ฟังว่า การท้าสร้างสถิติใหม่ครั้งนี้ถือเป็นอีกความภาคภูมิใจที่ซันไลต์ พร้อมจัดขึ้นโดยมีผู้บริโภคจากสองฝั่งโขงร่วมเป็นสักขีพยาน

โดยการจัดกิจกรรมสุดอะเมซิ่งบันทึกลงในกินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ด นอกจากเป็นการล้างจานรวดเดียวจำนวน 40,800 ใบแล้ว ยังมีอีเวนต์ยิ่งใหญ่เรียงจานที่ล้างสะอาดทั้งหมดบนสะพานข้ามประเทศ ได้ระยะทางยาวถึง 10.8 กิโลเมตรซึ่งเป็นสถิติใหม่เรียงจานยาวที่สุดในโลก"กิจกรรมนี้จัดขึ้นเมื่อวันที่15มกราคมที่ผ่านมา ณ สะพานมิตรภาพไทย-ลาวแห่งที่ 3 (จังหวัดนครพนม-แขวงคำม่วน สปป.ลาว) ซึ่งได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากหน่วยงานราชการ อาทิ หอการค้าจังหวัด องค์การบริหารส่วนจังหวัด โดยมีผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนมร่วมเป็นประธานการจัดงาน พร้อมพ่อค้า ประชาชน ดารา สื่อมวลชนและผู้มีชื่อเสียงในสังคมจำนวนมากเข้าร่วมเป็นสักขีพยาน ซึ่งต้องมีการปิดสะพานมิตรภาพไทย-ลาวแห่งที่3ชั่วคราว เพื่อจัดเรียงจานบนสะพานเต็มพื้นที่ด้วย"

การจัดกิจกรรมครั้งนี้ บริษัทเตรียมงบกว่า 70 ล้านบาท ในการสร้างสีสันทางการตลาด สร้างความภาคภูมิใจให้กับคนไทย และเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์ตลาดในรูปแบบของไลฟ์มาร์เก็ตติ้งเพื่อตอกย้ำประสิทธิภาพของสินค้า เพราะซันไลต์เป็นสินค้าในชีวิตประจำวันเกี่ยวข้องกับทุกคนในครัวเรือน ขณะที่ตลาดน้ำยาล้างจานซึ่งมีมูลค่ากว่า 3.9 พันล้านบาทในปีที่ผ่านมามีการเติบโต 2.5% โดยมีซันไลต์ เป็นผู้นำตลาด

18 ไทยพาณิชย์ ปาร์ค พลาซ่า อาคาร 1
ถนนรัชดาภิเษก แขวงจตุจักร เขตจตุจักร
กรุงเทพฯ  10900